Trong bài viết trước, chúng ta đã xem xét 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu trên Ethereum. Tuy nhiên, NFT có trước blockchain Ethereum vì chúng đã có mặt trên chuỗi bên Counterparty chạy trên blockchain Bitcoin trước đó rất lâu. Bitcoin không hỗ trợ bất kỳ token hoặc NFT nào khác ngoài BTC gốc, Counterparty đã hình thành cách sớm nhất mà Bitcoin có thể hỗ trợ NFT. Để hiểu rõ hơn về lịch sử của Non Fungible Tokens (NFT), hãy cùng xem 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu trên Bitcoin/Counterparty. Đặc biệt cảm ơn người dùng Twitter @HarryBTC đã biên dịch dữ liệu từ quá khứ!

Spells Of Genesis (FDCARD) vào khoảng tháng 5 năm 2015

Spells Of Genesis là trò chơi thẻ giao dịch dựa trên blockchain đầu tiên có các yếu tố arcade, được ra mắt vào tháng 5 năm 2015 trên Counterparty bên chuỗi Bitcoin. Họ đã mã hóa các thẻ sưu tập dưới dạng tài sản kỹ thuật số và mở đường cho một trong những NFT đầu tiên! Vì mục đích này, trò chơi cho phép người dùng thu thập và kết hợp các thẻ của họ để chiến đấu với nhau. Họ đứng thứ năm trong danh sách 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu của chúng tôi trên Bitcoin / Counterparty.

Spells of genesis top 5 historical nft collections on Bitcoin / Counterparty
Spells of genesis 5 bộ sưu tập nft lịch sử hàng đầu trên Bitcoin / Counterparty
Spells Of Genesis

NILICoin vào khoảng tháng 9 năm 2014

NILICoin hay đồng xu nghệ thuật đã được ra mắt trên chuỗi phụ Counterparty Bitcoin vào tháng 9 năm 2014. Nó nhằm mục đích tạo ra một giao thức loại tác phẩm nghệ thuật, nơi tài sản có thể được phát hành dựa trên BTC và giao dịch. Mô tả chính thức ghi chú “NILIcoins được tạo ra để thúc đẩy một hệ sinh thái cung cấp tín dụng cạnh tranh. Một hệ thống tiền tệ phi tập trung dựa trên tiền điện tử sẽ sử dụng sức mạnh sản xuất, khối lượng giao dịch và mạng xã hội để tạo ra một thị trường tiền xu độc lập. Một thị trường sau đó sẽ có sức mạnh cung cấp một giải pháp thay thế khả thi và bền vững cho sự độc quyền của tín dụng ngân hàng. “

Rõ ràng, người sáng tạo đã cam kết chỉ bán tác phẩm nghệ thuật của mình bằng đồng xu của chính mình – một hình thức mã hóa NFT trước đó và nhắc lại rằng NILICoin được hỗ trợ bởi giá trị của tác phẩm nghệ thuật của anh ấy, vì vậy việc mua NILICoin thực sự là mua một phần các tác phẩm nghệ thuật của anh ấy trong một cách tương xứng. Khoảng 100.000 NILICoins đã được phát hành để chia theo tổng giá trị của bộ sưu tập nghệ thuật. Với lịch sử của họ, họ đứng thứ 4 trong danh sách 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu trên Bitcoin / Counterparty. Bạn có thể tìm thấy danh sách của họ trên trình khám phá khối xchain.io Counterparty.

Top 5 historical NFT collections on Bitcoin / Counterparty
5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu trên Bitcoin/Counterparty
NILICoin – Xchain.io

OLGA vào khoảng tháng 6 năm 2014

OLGA – một nội dung khác của Counterparty đã được phát hành vào ngày 12 tháng 6 năm 2014. Đó là một dữ liệu đơn giản về một người đàn ông và phụ nữ đang hôn nhau, một tác phẩm nghệ thuật nhất định mà nguồn gốc không thể được xác định chắc chắn. Đây là một trong những NFT lâu đời nhất hiện có, được cho là hình ảnh thích hợp đầu tiên trên blockchain và đứng thứ ba trong 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu của chúng tôi trên danh sách Bitcoin/Counterparty.

top 5 historical NFTs on Bitcoin / Counterparty
5 NFT lịch sử hàng đầu trên Bitcoin/Counterparty

The Thing vào khoảng tháng 4 năm 2014

Một token khác biệt bí ẩn không có hình ảnh đính kèm là mã số thứ hai trong 5 NFT lịch sử hàng đầu trên danh sách Bitcoin/Counterparty. The Thing – một tham chiếu chung cho một NFT được đúc vào ngày 07 tháng 4 năm 2014 trên Counterparty chuỗi bên Bitcoin. Không có gì được biết nhiều về nó, ngoại trừ một người dùng Twitter @wasthatawolf đã lấy thành công nó từ một nơi nào đó (một máy rút !?) và Thing hiện đã được bảo mật.

Bitcoin màu vào khoảng tháng 9 năm 2012

Ví dụ sớm nhất được biết đến của NFT – Bitcoins màu đã được triển khai vào khoảng tháng 9 năm 2012 và cung cấp một cách để tô màu “một số đồng tiền” hoặc phân biệt chúng để sử dụng chúng làm đại diện cho một số tài sản / cổ phiếu / chứng chỉ. Bạn có thể hiểu như một loại tài sản hoặc thị trường token riêng biệt, giống như mã hóa và phân đoạn theo kiểu tiêu chuẩn ERC-20 ngày nay. Mặc dù không được chấp nhận hoặc sử dụng rộng rãi, Bitcoin màu vẫn đứng đầu trong danh sách 5 bộ sưu tập NFT lịch sử hàng đầu của chúng tôi trên Bitcoin/Counterparty.

Mô tả lưu ý “Theo thiết kế ban đầu, bitcoin có thể thay thế được, hoạt động như một phương tiện trao đổi trung tính. Tuy nhiên, bằng cách theo dõi cẩn thận nguồn gốc của một bitcoin nhất định, có thể “tô màu” một bộ tiền để phân biệt nó với phần còn lại. Những đồng tiền này sau đó có thể có các thuộc tính đặc biệt được hỗ trợ bởi đại lý phát hành hoặc điểm thanh toán và có giá trị độc lập với mệnh giá của bitcoin cơ bản. Những bitcoin có màu như vậy có thể được sử dụng cho các loại tiền tệ thay thế, chứng chỉ hàng hóa, tài sản thông minh và các công cụ tài chính khác như cổ phiếu và trái phiếu ”.

Colored Bitcoins CoinPrism
Ví bitcoin màu CoinPrism – Tín dụng: Bitcoin Wiki

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây