Tóm tắt

  • Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là một dự án của NFT đã nhanh chóng trở nên phổ biến.
  • Hiện nó đã quyên góp 850.000 đô la tiền điện tử cho Orangutan Outreach.

Một dự án NFT theo chủ đề vượn có tên là Bored Ape Yacht Club đã quyên góp 66,45 ETH (208.000 USD) cho một tổ chức từ thiện về đười ươi có tên Orangutan Outreach ngày hôm nay. Điều này khiến tổng số tiền quyên góp của họ cho tổ chức từ thiện là 850.000 đô la theo giá hiện tại.

Khoản quyên góp được thực hiện bằng một giao dịch Ethereum, được tổ chức thông qua nền tảng quyên góp tiền điện tử The Giving Block. Nền tảng này cho phép bất kỳ ai thanh toán tiền điện tử trực tiếp cho một loạt các tổ chức từ thiện được hỗ trợ.

Được thành lập vào năm 2007, Orangutan Outreach là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York, tập trung vào việc bảo vệ đười ươi ở Borneo và Sumatra.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là một tập hợp các NFT bao gồm một loạt các – bạn đoán nó – những con khỉ buồn chán. Nhưng chủ sở hữu NFT nhận được một số đặc quyền khác bao gồm khả năng vẽ pixel trên canvas kỹ thuật số được chia sẻ. (Họ làm điều này bằng cách đăng nhập bằng ví Ethereum của họ, chứng minh rằng họ sở hữu NFT được đề cập – một sự thay thế phi tập trung để đăng nhập bằng Facebook hoặc Google.)

Bộ sưu tập NFT được ra mắt vào ngày 23 tháng 4 nhưng phải đến ngày 1 tháng 5 mới bán hết. Chi phí khai thác mỗi con vượn là 0,08 ETH, trị giá khoảng 220 đô la mỗi con vào thời điểm đó. Với 10.000 NFT, điều đó có nghĩa là dự án thu về khoảng 2,2 triệu đô la.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape nhanh chóng được tổ chức, với nhiều thành viên tiền điện tử thay đổi ảnh hồ sơ Twitter của họ để thể hiện những con khỉ buồn chán của riêng họ. Với sự quan tâm này, giá của những NFT này đã tăng vọt với giá sàn hiện tại (có nghĩa là giá thấp nhất mà NFT hiện đang được bán) hiện trên 15 ETH (47.000 đô la).

Nhóm trước đó đã quyên góp 135 ETH (419.000 USD) cho một loạt tổ chức từ thiện động vật vào ngày 30 tháng 6, bao gồm khoản quyên góp 33,75 ETH (100.000 USD) cho Orangutan Outreach vào thời điểm đó. Các tổ chức từ thiện khác bao gồm Friends of Bonobos (bonobos là một loại vượn lớn) và Wright-Way Rescue, giải cứu vật nuôi.

Vào ngày 9 tháng 7, nó đã quyên góp 11,5 ETH (36.000 đô la) thông qua The Giving Block, bao gồm 5,75 ETH (18.000 đô la) cho Orangutan Outreach. Và vào ngày 28 tháng 7, nó đã mang lại 169 ETH (524.000 đô la) cho cùng một nguyên nhân.

Để đặt điều này trong bối cảnh, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử tự gọi đùa mình là “vượn”, ám chỉ ý tưởng “áp dụng vào” một dự án mới hoặc bộ sưu tập NFT nóng bỏng. (Do đó, tại sao Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried lại có một tấm biển “APE SZN” bên cạnh bàn làm việc của mình, đại diện cho “mùa vượn”.)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây