Trong bối cảnh giá Dogecoin tăng vọt, sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh có trụ sở tại Seychelles, OKEx đã niêm yết Baby Doge Coin – một loại tiền điện tử mới “được tạo ra bởi những người hâm mộ Dogecoin phổ biến rộng rãi” – để giao dịch giao ngay, theo một bản tin của công ty.

Tóm tắt

  • Việc niêm yết của OKEx có tác động tích cực ngắn đến giá của Baby Doge vì nó tăng 25% ngay sau đó, nhưng nhanh chóng quay trở lại điểm cũ và tiếp tục có xu hướng giảm kể từ đó. Nó được giao dịch ở mức 0,000000001636 đô la Mỹ vào thời điểm xuất bản, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.
  • Baby Doge nổi lên cách đây hơn một tháng sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk – nổi tiếng với việc quảng cáo Dogecoin và các memecoins có liên quan trên Twitter – lên tiếng ủng hộ đồng tiền đùa bằng cách chèn tên của nó vào lời bài hát dành cho trẻ em nổi tiếng “Baby Shark”. Giao dịch ở mức 0,000000000916 đô la Mỹ ngay trước khi tweet của Musk xuất hiện, Baby Doge Coin đã tăng hơn 800% trong vài ngày sau đó lên mức cao nhất là 0,000000008859 đô la.
  • Dogecoin, hiện là đồng tiền lớn thứ bảy trên thế giới theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 45% trong bảy ngày qua, vượt xa giá của Bitcoin và Ether của Ethereum trong bối cảnh thị trường tăng mạnh. Tìm nạp 0,1995 đô la Mỹ vào thứ Sáu tuần trước, DOGE được giao dịch ở mức 0,2899 đô la Mỹ vào thời điểm viết bài.
  • Một bài báo gần đây trên tờ New York Times đã chiếu một sự chú ý gay gắt về nền công nghiệp và cộng đồng memecoins – mà bài báo gọi là “hypecoins”. Trong số các tiết lộ là chi phí thấp đáng kinh ngạc để tạo ra một mã thông báo tiền điện tử. Tác giả, David Segal – người không có kinh nghiệm tạo tiền điện tử trước đây – đã báo cáo rằng có thể tung ra memecoin của riêng mình, mà anh ấy đặt tên là “Idiot Coin”, với giá 300 đô la Mỹ, nhưng ai đó có nhiều bí quyết kỹ thuật hơn có thể tung ra một loại tiền điện tử mới cho khoảng US $ 8. Segal cũng gợi ý rằng một phần đáng kể trong số 70.000 loại tiền điện tử hiện có trên thị trường là các loại tiền điện tử được tạo ra hoàn toàn để thu lợi ngắn hạn, mang lại lợi ích chủ yếu cho người tạo ra chúng và có rất ít trường hợp hoặc giá trị sử dụng trong thế giới thực mặc dù sự chú ý quá lớn mà chúng nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội .
  • Segal đã rất nỗ lực để thuyết phục công chúng mua “Đồng xu ngốc” của mình để mọi người không bị mất tiền.
  • Một báo cáo được công bố sau sự bùng nổ ICO năm 2018 cho thấy chỉ 8% tiền điện tử trôi nổi trong các ICO trong thời gian này được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử và ước tính rằng ít nhất 80% trong số đó là lừa đảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây