Giá Bitcoin quay trở lại mức 46.000 đô la sau một vài tháng đặt lại trở lại 30.000 đô la và thấp hơn một chút. Sự sụp đổ hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 65.000 đô la đã khiến cộng đồng tiền điện tử kêu gọi thị trường gấu, nhưng theo một chỉ báo sức mạnh xu hướng, những con gấu không còn ở trong tầm nhìn.

Trên thực tế, công cụ, được gọi là Chỉ số hướng trung bình cho thấy rằng sự tăng giá hiện đang kiểm soát trở lại hành động giá Bitcoin trên mọi khung thời gian chính.

Bitcoin đã sẵn sàng cho lần tăng mạnh cuối cùng theo chỉ báo ADX

Bitcoin là một tài sản tăng giá bất thường chỉ thực sự được biết đến là một thị trường tăng giá thế tục mặc dù các đợt giảm giá 80 đến 90% định kỳ kết thúc mỗi chu kỳ. Những cái gọi là “thị trường gấu” này hầu như không làm các chỉ báo kỹ thuật giảm và dẫn đến mức cao mới chưa đầy bốn năm sau đó.

Thay vì thị trường giá xuống, các giai đoạn này tốt hơn có thể được mô tả là giá trị trở lại sau giai đoạn bong bóng – giai đoạn bong bóng chưa hoàn thành, theo một công cụ đo lường độ mạnh của xu hướng.

Công cụ tham khảo là Chỉ số hướng trung bình, được tạo ra bởi J. Welles Wilder, người cũng là người tạo ra Chỉ số sức mạnh tương đối, Parabolic SAR và các chỉ số phổ biến khác ngày nay.

ADX rất dễ đọc và cho thấy một xu hướng đang nở rộ khi số lần đọc đạt trên 20. Tuy nhiên, điều mà bài đọc cụ thể này không cho bạn biết là bên nào của thị trường chịu trách nhiệm: bò hay gấu ( bull or bear).

bitcoin bulls
những con bò bitcoin
Bulls có quyền kiểm soát BTC trên mọi khung thời gian chính | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Xu hướng tăng giá đang kiểm soát tiền điện tử trên tất cả các khung thời gian chính

Chỉ số Định hướng Trung bình thường được trang bị một chỉ báo định hướng tích cực và tiêu cực. Các chỉ số này điền vào phần còn thiếu của câu đố và manh mối cho các nhà phân tích xem bên nào đang chiến thắng trước khi xu hướng bắt đầu mạnh lên.

Nếu những con gấu đang chịu trách nhiệm và ADX bắt đầu có xu hướng, thì tiền điện tử sẽ phải chịu những mức thấp sâu hơn. Nếu sự tăng giá đang chịu trách nhiệm, sau đó tính phí chúng sẽ lên mức cao mới.

Biểu đồ trên cho thấy rằng trên khung thời gian hàng ngày sự tăng giá có quyền kiểm soát Bitcoin. Trong khung thời gian ba ngày, giai đoạn gấu ngắn hạn đang kết thúc và xu hướng tăng chỉ chiếm được ưu thế. Tiếp theo trong hàng của bảng xếp hạng BTC, là tuần, chỉ trong gang tấc đã chuyển sang xu hướng tăng. Điều này có thể gợi ý thêm một chút nhược điểm trong khung thời gian này, nhưng ở những nơi khác thì hướng đi sẽ tăng lên.

Cuối cùng, biểu đồ cuối cùng mô tả BTCUSD hàng tháng, điều này không chỉ cho thấy rằng xu hướng tăng thậm chí không bao giờ thực sự kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu, mà xu hướng tăng giá không đạt đến gần các đỉnh trong quá khứ và điều này có thể cho thấy cuộc biểu tình sẽ tiếp tục tiến lên trong những ngày tới. – ít nhất đó có vẻ là những gì ADX đang đề xuất dựa trên hàng loạt các tín hiệu tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây