Clean Spark Inc., một công ty khai thác bitcoin “sạch”, cho biết họ đã có được một trung tâm dữ liệu thứ hai ở thị trấn Norcross, Georgia. Động thái này được thiết kế để tăng lượng bitcoin và tiền điện tử mà công ty trích xuất từ ​​blockchain và trung tâm mới có diện tích khoảng 87.000 feet vuông.

Clean Spark chấp thuận quan điểm vào Bitcoin thậm chí nhiều hơn


Clean Spark hiện dự kiến ​​sẽ trích xuất 18 đơn vị bitcoin mới mỗi ngày. Trung tâm dữ liệu mới trước đây là một công ty Sprint / Nextel. Với diện tích hơn bảy mẫu Anh, trung tâm dữ liệu chỉ có giá hơn 6,5 triệu đô la để mua Clean Spark. Việc lắp đặt cơ sở hạ tầng khai thác dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Clean Spark là một công ty hoàn toàn không có carbon. Công ty hoạt động trong chương trình Năng lượng mặt trời đơn giản của Georgia, có nghĩa là công ty nhận toàn bộ năng lượng điện từ các nguồn năng lượng mặt trời. Đây đã là một chủ đề đặc biệt nóng vào thời điểm gần đây do việc khai thác bitcoin đã gây ra bao nhiêu tranh cãi trong những tuần gần đây. Cuối cùng, một số công ty và cá nhân đã bị thuyết phục rằng thế giới sẽ biến thành cát bụi nhờ khai thác bitcoin và tiền điện tử.

Hai trong số những nhà đầu tư lớn nhất mọi thời đại – Elon Musk và Kevin O’Leary – đã lên án hành vi này, thậm chí Musk còn quay trở lại mục tiêu của mình là chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các phương tiện và sản phẩm của Tesla. Anh ấy nói rằng anh ấy lo ngại về quá trình khai thác và không thể chấp nhận các khoản thanh toán đã nói cho đến khi anh ấy chắc chắn rằng lượng khí thải giảm xuống và các thợ đào quyết định sử dụng các chiến thuật xanh hơn để khai thác các đơn vị tiền điện tử mới.

O’Leary cũng đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ không mua thêm bất kỳ bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc vì quốc gia này chủ yếu sử dụng than để cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ sở khai thác của mình.

Giữ mọi thứ sạch sẽ


Giám đốc điều hành và chủ tịch của Clean Spark Zach Bradford tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn:

Cơ sở này, với công suất 20 MW, sẽ cho phép chúng tôi đưa thêm hơn 6.000 chiếc S19 vào hoạt động. Nó dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 650 PH / s khi lắp đặt. Dựa trên tỷ lệ khó khăn hiện tại, sức mạnh xử lý này sẽ dẫn đến thêm năm đến sáu bitcoin mỗi ngày. Điều này, cùng với các sáng kiến ​​khác của chúng tôi, dự kiến ​​sẽ tạo ra 2,0 EH / s vào cuối năm 2021, với tỷ lệ khó khăn hiện tại, sẽ dẫn đến 17 đến 18 bitcoin mỗi ngày. Chúng tôi đã và đang tìm kiếm một số cơ hội để tăng khả năng sản xuất bitcoin của mình, bao gồm mở rộng năng lượng ở Atlanta, quan hệ đối tác của chúng tôi với Coin Mint và bây giờ là việc mua cơ sở này để tăng tổng công suất năng lượng trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi có hơn 23.500 máy khai thác ASICS S19 sẽ được chuyển giao trong năm tới. Lập kế hoạch cho việc mở rộng năng lượng có trách nhiệm là điều tối quan trọng. Trọng tâm của chúng tôi vào ESG đã được đặt lên hàng đầu trong tất cả các nỗ lực của chúng tôi và chúng tôi kỳ vọng sẽ dẫn đầu các hoạt động bền vững trong ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây