Bitcoin (BTC) đã thấp hơn trong ngày thứ ba liên tiếp, trượt xuống mức 44.000 đô la sau khi đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đạt mức cao nhất trong ba tháng là gần 46.800 đô la vào đầu tuần này.

Matt Blom, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty tài sản kỹ thuật số hiện không có nhiều sự thèm muốn đối với bitcoin (BTC, + 1,86%) trên 46.000 đô la, nhưng bạn cũng không thấy một đợt bán tháo lớn nào. Eqonex, cho biết hôm thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn với Zoom.

Giá của ether (ETH, + 2,41%) (ETH), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum và là tiền điện tử lớn thứ hai nói chung theo vốn hóa thị trường, cũng giảm, chỉ giữ trên mốc 3.000 đô la vào thời điểm báo chí.

Công ty nghiên cứu đầu tư FundStrat đã viết trong một lưu ý qua email: “Thị trường tiền điện tử đang thở phào nhẹ nhõm sau một tuần hoạt động tích cực về giá”.

Giá mới nhất


Tiền điện tử:

Bitcoin (BTC) $ 44475,6, -4,54%
Ether (ETH) $ 3063, -6,04%
Thị trường truyền thống:

S&P 500: 4460,8, + 0,3%
Vàng: $ 1753,5, + 0,15%
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,372%, so với mức 1,341% vào thứ Tư.
Các phát triển trên mặt trận quy định tiếp tục vào thứ Năm khi Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Anna Eshoo (D-Calif.) Yêu cầu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Sửa đổi điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện trong một bức thư ngỏ.


Eshoo, được Politico mô tả vào năm 2014 là “người bạn thân nhất của Pelosi trong Quốc hội”, đã viết rằng định nghĩa hiện tại của thuật ngữ “nhà môi giới” cho mục đích báo cáo thuế tiền điện tử quá rộng và có thể khó tuân thủ đối với một số thực thể, Nikhilesh De của CoinDesk viết .

Theo các điều khoản hiện tại của điều khoản, bất kỳ pháp nhân nào tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử thay mặt cho người khác sẽ được coi là nhà môi giới, có nghĩa là họ sẽ phải nộp báo cáo thông tin thuế cụ thể bao gồm thông tin chi tiết về khách hàng của bạn. Những người ủng hộ ngành lo ngại rằng định nghĩa về nhà môi giới sẽ bao gồm những người khai thác và những người xác thực mạng khác và những nhà phát triển phần cứng thường không có quyền truy cập vào thông tin khách hàng.

Một số nhà quan sát đã lập luận rằng việc ngành công nghiệp tiền điện tử chống lại luật pháp cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng tăng của một ngành đang phát triển nhanh đang tích lũy sức mạnh với sự giàu có ngày càng tăng.

FundStrat đã viết trong tuần này: “Chúng tôi mong đợi các khoản đầu tư vào các mối quan hệ pháp lý, tuân thủ và chính phủ sẽ tăng lên và cho sự đổi mới trong các nền tảng phi tập trung sẽ tăng tốc sau trận chiến này trên Đồi Capitol, khi tiền điện tử ngày càng thâm nhập vào ý thức chính thống”.

Đầu tư tiền điện tử tăng tốc


Theo một báo cáo của công ty kế toán KPMG, các khoản đầu tư vào blockchain và tiền điện tử đã đạt 8,7 tỷ đô la trong năm nay tính đến ngày 30 tháng 6. Số tiền đó đã vượt quá 7,2 tỷ đô la được đưa vào ngành trong cả năm 2020.

Một trong những người chiến thắng lớn của các quỹ mới là công nghệ quy định tập trung vào tiền điện tử, theo báo cáo.

TaxBit, một công ty khởi nghiệp cung cấp phần mềm báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS) và hàng loạt khách hàng tổ chức, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã huy động được 130 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B định giá công ty ở mức 1,33 tỷ đô la, theo báo cáo của Danny của CoinDesk Nelson.

Mưu đồ ngày càng sâu sắc sau khi khai thác Poly Network khi kẻ tấn công trả lại tiền


Hơn một nửa trong số hơn 600 triệu đô la được rút từ nền tảng tài chính phi tập trung Poly Network vào đầu tuần này hiện đã được trả lại, Jamie Crawley của CoinDesk viết. Khoảng 342 triệu đô la đã được trả lại vào lúc 08:18 AM UTC Thứ Năm, theo một tweet của Poly Network.

Tin tặc hoặc tin tặc đã bắt đầu trả lại tiền vào thứ Ba tới các địa chỉ ví trên ba blockchain. Số tiền được trả lại bao gồm 4,6 triệu đô la trên Ethereum, 252 triệu đô la trên Binance Smart Chain và 85 triệu đô la trên Polygon. 268 triệu đô la vẫn còn tồn đọng trên Ethereum.

Trong các thông báo được đăng trong dữ liệu giao dịch trên chuỗi khối Ethereum, kẻ tấn công có mục đích hoặc những kẻ tấn công đã viết rằng họ thực hiện việc khai thác “cho vui”.

“Tôi không quan tâm lắm đến tiền bạc!” theo thông báo được đăng bởi địa chỉ Ethereum hiện được xác định là “Poly Network Exploiter 1.” “Tôi biết mọi người rất đau khi bị tấn công, nhưng họ không nên học được điều gì từ những cuộc tấn công đó?”

Các công ty khai thác tiền điện tử đang đặt cược ETH 2.0 vẫn còn cách?
David Pan của CoinDesk cho biết:

Các công ty khai thác bitcoin công khai Hut 8 và Hive đang tăng cường khả năng khai thác ether của họ. Trong khi đó, các nhà sản xuất máy khai thác như Bitmain và Innosilicon sẽ phát hành máy khai thác ethereum mới vào cuối năm nay.

Khoản đầu tư đó có vẻ kỳ lạ, vì hệ thống Ethereum được lên kế hoạch chuyển từ Proof-of-work (POW) sang bằng chứng cổ phần (POS) trong năm tháng và khai thác POS không yêu cầu các máy tiên tiến như vậy. Các chuyên gia trong ngành cho biết nhu cầu tăng cao có thể là do kỳ vọng rằng việc di chuyển sẽ bị trì hoãn.

Mark D’Aria, Giám đốc điều hành của Bitpro Cryptocurrency Consulting, công ty tập trung vào môi giới và quản lý phần cứng khai thác Ethereum, cho biết: “Chúng tôi được thông báo rằng việc khai thác sẽ kết thúc cách đây 4 năm và nó vẫn đang tiếp tục. “Đó luôn là cách tiếp cận chờ và xem – mọi thứ có xu hướng mất nhiều thời gian hơn mọi người mong đợi.”

Tiền tiếp tục đổ vào ngành công nghiệp tiền điện tử


Báo cáo của KPMG cho thấy rằng các khoản đầu tư vào blockchain và tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021 đã vượt quá tổng số cho mỗi năm trong ba năm trước đó. Báo cáo “Pulse of Fintech H1’21” được công bố hôm thứ Năm cho biết 8,7 tỷ đô la đầu tư trong sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 so với tổng số cả năm là 7,2 tỷ đô la, 5 tỷ đô la và 4,3 tỷ đô la cho các năm 2018, 2019 và 2020 tương ứng.

Đọc thêm: Đầu tư vào Blockchain, tiền điện tử trong H1 đứng đầu Tổng số cả năm 2018-20, KPMG cho biết

Lạm phát “dai dẳng” đối lập với “nhất thời”


Sau khi báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng vừa phải trong tháng 7, một số nhà kinh tế đang lo lắng rằng một số mức tăng có thể còn kéo dài – một tín hiệu cho thấy lạm phát nhanh hơn có thể không tạm thời như các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hàng đầu do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu đã dự đoán.

Lạm phát là một chủ đề có liên quan đến các nhà đầu tư bitcoin, những người cho rằng giá tiền điện tử sẽ tăng khi sức mua của đồng đô la Mỹ giảm.

Theo một báo cáo của Ngân hàng Mỹ vào thứ Năm, các tác nhân “nhất thời” của lạm phát đã giảm trong tháng Bảy khi giá ô tô đã qua sử dụng chậm lại mức tăng 0,2% so với tháng Sáu, trong khi giá vé máy bay giảm 0,1%. Cả hai đều nằm dưới mức tăng 0,3% trong chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động.

Nhưng các nhà kinh tế của ngân hàng tiếp tục lưu ý rằng “các thành phần bền vững hơn và dai dẳng hơn của lạm phát là rất vững chắc”. Các dịch vụ đó bao gồm tiền thuê nhà và các dịch vụ chăm sóc y tế tương đương của chủ sở hữu, đều tăng 0,3% so với tháng trước.

“Nói cách khác, cả lạm phát nhất thời và lạm phát dai dẳng đều đang chạy ở mức cao trong lịch sử,” các nhà kinh tế của Ngân hàng Mỹ viết.

Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng của tập đoàn tài chính khổng lồ Đức Allianz, đã viết trong một chuyên mục cho Bloomberg Opinion rằng “mức độ lạm phát tăng cao còn lâu mới kết thúc”. Một khả năng là người sử dụng lao động có thể bị buộc phải trả lương cao hơn để thu hút và giữ chân người lao động, và cuối cùng họ sẽ cố gắng chuyển những chi phí lao động cao hơn đó cho người tiêu dùng.

“Sẽ tốt hơn nếu nghiêng về công ty nào sau khi công ty đã nói về áp lực chi phí và giá cả hơn là dựa vào các mô hình kinh tế vĩ mô chắc chắn phải vật lộn để nắm bắt những thay đổi liên quan đến đại dịch,” El-Erian viết.

Nguồn: Bank of America


Tin tức altcoin khác:

  • DAO Maker (MKR, + 8,31%) thua hơn 7 triệu đô la: DAO Maker, một nền tảng gây quỹ cho các dự án tiền điện tử sắp tới không liên quan đến MakerDAO được biết đến rộng rãi hơn, đã bị tấn công vào thứ Năm, dẫn đến thiệt hại hơn 7 triệu đô la, theo công ty phân tích bảo mật blockchain PeckShield có trụ sở tại Trung Quốc. Theo PeckShield, tổng số tiền 7,4 triệu stablecoin được liên kết bằng đô la USDC đã được chuyển từ một địa chỉ Ethereum được liên kết với kẻ tấn công DAO Maker sang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap để đổi lấy 2.261 ETH.
  • Chainlink Oracles trở nên khả dụng trên Arbitrum One: Oracles từ Chainlink, một nhà cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh, đã được tích hợp vào Arbitrum One, một sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum. Nguồn cấp dữ liệu giá tính theo đô la Mỹ của Chainlink hiện có sẵn, với sự hỗ trợ cho các cặp giá mới theo sau, theo một thông báo được chia sẻ với CoinDesk hôm thứ Năm. Arbitrum cho biết họ đang giải quyết một yêu cầu phổ biến từ các nhà phát triển hợp đồng thông minh, những người yêu cầu dữ liệu chất lượng cao từ thị trường tài chính để cung cấp năng lượng cho các sàn giao dịch phi tập trung, các nền tảng tương lai và quyền chọn cũng như stablecoin thuật toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây