Megan Monroe cho biết phương pháp tiếp cận “vườn ươm” có thể là một trong những giải pháp khả thi cho tình trạng “chắp vá các quy định tài chính” hiện nay ở Hoa Kỳ.

Mặc dù giám đốc tuân thủ của Okcoin, Megan Monroe nói rằng vẫn còn một số vùng xám đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nhưng quy định thêm có thể không phải là giải pháp tốt nhất.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, Monroe cho biết các quy định hiện hành của Hoa Kỳ là đủ để cảnh sát các sàn giao dịch tiền điện tử, tổ chức phát hành mã thông báo và nhà cung cấp ví lưu ký, nhưng “ranh giới pháp lý của các cơ quan quản lý tài chính liên bang này không rõ ràng và cũng không hợp tác”. Thay vào đó, cô ấy ủng hộ một khuôn khổ với sự rõ ràng hơn để xác định những công ty tiền điện tử nào cần phải tuân theo quy định và cho các nhà đầu tư biết những biện pháp bảo vệ nào có sẵn.

Giám đốc Okcoin cho biết: “Một khuôn khổ pháp lý rõ ràng với ranh giới pháp lý được thiết lập, các tiêu chuẩn tuân thủ linh hoạt và các kênh giao tiếp cởi mở với người đăng ký (cũng như với các cơ quan quản lý nhà nước) sẽ là một cách tốt để tạo ra một khuôn khổ phát triển cho những người tham gia thị trường. viên chức. “[Điều này] sẽ cung cấp cho khách hàng bán lẻ muốn làm việc với các tổ chức được quản lý hiểu rõ hơn về các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư sẽ có sẵn cho họ.”

Cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi không tin rằng quy định hơn nữa sẽ nhất thiết ngăn chặn gian lận và lạm dụng nền tảng […] Gian lận không nên giới hạn ở việc tập trung vào các vấn đề tuân thủ quy định của khách hàng bán lẻ trên thị trường chứng khoán.”


Hai trong số các cơ quan chính phủ lớn xử lý quy định tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, hoặc CFTC, có các tuyên bố pháp lý khác nhau về tiền điện tử.

SEC thường xác định liệu mã thông báo có phải là chứng khoán hay không bằng cách sử dụng Kiểm tra Howey, với Chủ tịch Gary Gensler lập luận rằng ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, nằm trong tầm ngắm của cơ quan liên bang. Tuy nhiên, cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo đã tuyên bố rằng tiền điện tử là hàng hóa và do đó sẽ phải tuân theo quy định của CFTC.

Sự thiếu rõ ràng rõ ràng có thể gây nhầm lẫn cho các công ty tiền điện tử đang xem xét chuyển đến Hoa Kỳ hoặc các công ty địa phương đang thực hiện chuyển đổi sang không gian kỹ thuật số. David Schwartz, giám đốc công nghệ của Ripple Labs, đã nói với Cointelegraph vào đầu năm nay rằng “rất khó để tìm ra luật nào áp dụng và cách chúng áp dụng cho một thứ gì đó mới”, chẳng hạn như tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain.

Monroe cho biết: “Theo thời gian, các cơ quan quản lý đã tự học về ngành và mở rộng phạm vi của họ để kết hợp công nghệ blockchain mới, chẳng hạn như các sàn giao dịch phi tập trung và DApps,” Monroe nói. “Tuy nhiên, các quy định vẫn còn tụt hậu so với sự đổi mới của ngành, đó là lý do tại sao các cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra hướng dẫn quy định toàn diện về công nghệ tài chính phi tập trung.”

Giám đốc tuân thủ Okcoin cho biết phương pháp tiếp cận “vườn ươm” có thể là một giải pháp khả thi cho “quy định tài chính chắp vá” này, trong đó các nhà giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử có thể hoạt động mà không sợ hành động pháp lý trong một khoảng thời gian nhất định. Bà cũng khuyến khích các dự án xác định rõ ràng các rủi ro đối với cả nhà đầu tư và người dùng, đồng thời tăng cường giao tiếp và cộng tác giữa các cơ quan như CFTC, SEC và Mạng thực thi tội phạm tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây