Tóm tắt

  • Một dự án NFT dựa trên Ethereum có tên là Pudgy Penguins đang bùng nổ ngay bây giờ.
  • NFT của bộ sưu tập trị giá hơn 11 triệu đô la đã được bán trên các thị trường thứ cấp chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Bạn muốn tìm hiểu về bộ sưu tập NFT nào hiện đang được yêu cầu? Thật đơn giản: chỉ cần xem Crypto Twitter. Giữa những người nổi tiếng và những người đam mê ngành công nghiệp tiền điện tử, bạn sẽ tìm thấy các CryptoPunks cổ điển cũng như các hình đại diện Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape gần đây hơn. Và gần đây, bạn thường tìm thấy Chim cánh cụt béo lùn.

Pudgy Penguins hầu như không phá vỡ khuôn mẫu cho các bộ NFT dựa trên Ethereum. Tổng cộng có 8.888 con, mỗi con mô tả một con chim cánh cụt hoạt hình khác nhau được ghép từ một loạt các đặc điểm ngẫu nhiên. Một số có mũ hoặc kính; mohawk hoặc bát cắt; áo phông hoặc khăn quàng cổ. Bạn có thể nhìn thấy sừng quỷ hoặc một con cá nằm trên đỉnh đầu của nó. Nó tương tự như các nhóm đã nói ở trên trong cách tiếp cận, mặc dù có sức hấp dẫn chung lành mạnh hơn.

Nhưng cũng giống như những bộ đó, chúng đang bán chạy như những chiếc bánh nướng nhỏ. Bản gốc đã bán hết nhanh chóng và các NFT đều đã được đúc cách đây khoảng ba tuần, nhưng chúng đã bùng nổ trên Twitter chỉ trong vài ngày qua. Khi người đồng sáng lập Reddit và nhà đầu tư nổi tiếng Alexis Ohanian đã tweet Pudgy Penguin của mình vào thứ Ba, có vẻ như xác nhận rằng cơn sốt sưu tập đang bùng cháy. Câu chuyện của Thời báo New York hôm nay về họ chỉ củng cố điều đó.

NFT đóng vai trò là chứng thư quyền sở hữu đối với bất kỳ loại vật phẩm kỹ thuật số nào, có thể là hình ảnh, tệp video, vật phẩm trò chơi điện tử hoặc hoàn toàn khác. Thị trường NFT rộng lớn hơn bùng nổ vào đầu năm nay, đạt khoảng 2,5 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch trong sáu tháng đầu năm 2021.

Trong khi một số ồn ào xung quanh thị trường dường như lắng xuống trong những tháng gần đây, khối lượng giao dịch gần đây đã tăng đột biến. Giá sàn cho CryptoPunks gần đây đã dao động khoảng 150.000 đô la ETH sau khi phá vỡ mốc 100.000 đô la lần đầu tiên vào tuần trước và gần đây đã có một vài đợt bán hàng trị giá hàng triệu đô la trong bộ sưu tập đó. Trong khi đó, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape mới hơn đã đánh dấu lần bán NFT đầu tiên trên 1 triệu đô la vào cuối tuần trước.

Theo CryptoSlam, khối lượng giao dịch của Pudgy Penguins đạt 11,8 triệu đô la ETH trong 24 giờ qua – một mức cao nhất mới cho bộ sưu tập. Đó là một bước nhảy vọt so với giá trị gần 3,6 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ trước và điều đó đưa Pudgy Penguins lên trên CryptoPunks (7,6 triệu đô la) và Bored Apes (2,1 triệu đô la) trong ngày bán hàng cuối cùng.

Như bạn có thể mong đợi, nhu cầu gia tăng đối với Chim cánh cụt Pudgy đang khiến giá của chúng tăng vọt. Theo bài viết này, sàn này ở mức 2,3 ETH trên thị trường thứ cấp OpenSea — có nghĩa là giá rẻ nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ chỉ hơn 7.000 đô la. Đầu giờ chiều nay, nó là 1,85 ETH (khoảng $ 5,700). Sự cường điệu là có thật, và thị trường đang phản hồi bằng hiện vật.

Nhấp vào một số doanh số bán hàng gần đây trên OpenSea và bạn thường thấy giá trị tăng lên nhiều lần chỉ trong tuần trước. Ví dụ: Pudgy Penguin # 5729, vừa được bán với giá 2,5 ETH ($ 7,675) hôm nay. Chưa đầy một tuần trước, nó đã được bán với giá 0,33 ETH ($ 1,012). Chưa đầy một tuần trước đó, nó được bán với giá chỉ 0,03 ETH (92 đô la).

Theo CryptoSlam, chú chim cánh cụt Pudgy Penguin đắt nhất được bán cho đến nay là một thiết kế chim cánh cụt đơn giản đáng ngạc nhiên được đặt trên phông nền màu xanh lá cây — nhưng nó là mẫu duy nhất trong toàn bộ bộ này quay mặt về bên trái, cùng với một số thuộc tính hiếm khác trong hỗn hợp. Nó được bán với giá 150 WETH (Wrapped Ethereum), tương đương khoảng 458.000 đô la, hai ngày trước và bây giờ chủ sở hữu hiện tại đã niêm yết nó trên OpenSea với giá 1.000 ETH. Đó là hơn 3 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây