Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang chuẩn bị hướng dẫn về các điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng, gần đây đã được Thượng viện thông qua và đang hướng tới Hạ viện, theo một báo cáo của Bloomberg được công bố hôm thứ Sáu.

Các điều khoản đã gây ra một làn sóng phản đối lớn từ ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn coi định nghĩa về “nhà môi giới” là quá rộng. Theo một quan chức Kho bạc giấu tên được trích dẫn bởi Bloomberg, hướng dẫn mới đang được thực hiện về cách Kho bạc sẽ xác định một “nhà môi giới” tài sản kỹ thuật số trong thực tế.

Tuy nhiên, hướng dẫn sẽ không cấp “miễn trừ toàn bộ”, thay vào đó, tập trung vào việc liệu Kho bạc có coi các hoạt động được thực hiện là của một nhà môi giới hay không, theo báo cáo.

Theo một cách nào đó, hướng dẫn được báo cáo có thể được xem như một nhánh ô liu cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Thật vậy, Thượng nghị sĩ Rob Portman, người đã viết ngôn ngữ gốc, đã nói rằng ý định không nhằm vào những người chơi như thợ mỏ và nhà phát triển phần mềm. Kho bạc đã lặp lại quan điểm này và ủng hộ một sửa đổi đối với dự luật để bổ sung thêm tính cụ thể.

Tuy nhiên, sửa đổi đó đã chết trước khi đưa vào dự luật do sự phản đối của Thượng nghị sĩ Richard Shelby. Trong khi đó, Hạ viện không muốn sửa đổi dự luật, vì điều đó sẽ kéo dài khung thời gian gây bất đồng về cả gói cơ sở hạ tầng và gói chi tiêu 3,5 nghìn tỷ USD cũng đang tiến tới.

Bất chấp những nỗ lực của Bộ Tài chính nhằm xoa dịu ngành công nghiệp tiền điện tử đang bị phẫn nộ, các nhà quản lý có thể đảo ngược hướng đi theo hướng dẫn, đặc biệt là khi quản lý thay đổi cùng với nhiệm kỳ tổng thống.

Một đại diện của IRS đã từ chối bình luận về luật hiện hành hoặc các kỳ vọng báo cáo tiền điện tử hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây