Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã công bố bản nâng cấp mới cho hệ thống quản lý rủi ro Peer-2-Peer (P2P) nhằm bảo vệ người dùng của mình. Theo thông báo được chia sẻ bởi sàn giao dịch, động thái tăng cường bảo mật P2P của nó trở nên thích hợp khi sàn giao dịch chứng kiến ​​sự tăng trưởng chóng mặt của người dùng trong nửa đầu năm.

Các nâng cấp chính được thực hiện bao gồm việc bổ sung yêu cầu mới đối với quảng cáo mua và bán trên Binance P2P. Điều này nhằm mục đích giảm đến 99% tất cả các quảng cáo chất lượng thấp, không hoạt động hoặc không đáng tin cậy. Sàn giao dịch cũng khẳng định họ đã nâng cấp logic đối sánh của mình để cho phép các nhà giao dịch chỉ được ghép nối với các nhà giao dịch đáng tin cậy và các nhà giao dịch đã được xác minh. Công ty cho biết trong thông báo được chia sẻ, nói rằng;

“Trong nửa đầu năm 2021, Binance P2P đã chào đón nhiều người dùng hơn bao giờ hết, tăng gấp 10 lần với hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng tuần. Chúng tôi coi trọng trách nhiệm của mình khi đảm bảo rằng tất cả người dùng của chúng tôi đều có trải nghiệm an toàn và bảo mật. Bằng cách đảm bảo nền tảng của chúng tôi bằng các biện pháp bảo mật hàng đầu trong ngành và chủ động đưa ra các sáng kiến ​​giáo dục người dùng để tối đa hóa nhận thức về các phương pháp hay nhất, chúng tôi hy vọng sẽ chào đón nhiều người dùng hơn nữa đến với thế giới tiền điện tử. ”

Nói chung, Binance cho biết họ đã triển khai giới hạn rút tiền T + 1 ở một số thị trường để bảo vệ tiền của người dùng, cũng như thúc đẩy các thuật toán của mình để phát hiện nhanh các hoạt động đáng ngờ trên nền tảng và hạn chế hoạt động giao dịch của những kẻ xấu tiềm ẩn.

Các nền tảng P2P rất dễ bị phát triển bởi các tác nhân độc hại làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giao dịch của khách hàng. Người dùng ở các quốc gia nơi các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bị cấm như Nigeria dựa vào trải nghiệm giao dịch Binance P2P và bản nâng cấp sẽ phục vụ thị trường ngách thị trường đang phát triển này nhiều hơn.

Việc nâng cấp rủi ro P2P có phải là một hành vi thúc đẩy quy định không?


Gần đây, Binance đã nằm trong tầm ngắm của một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Bên cạnh đó là các lệnh cấm trên phạm vi rộng đối với sàn giao dịch tại các điểm nóng về tiền điện tử lớn bao gồm Vương quốc Anh, Hồng Kông và Hàn Quốc và những nơi khác.

Như đã báo cáo trước đó bởi Coingape, sàn giao dịch tiền điện tử gần đây đã đình chỉ tất cả các cặp giao dịch liên quan đến đồng Won Hàn Quốc. Ngoài ra, sàn giao dịch đã ngừng tất cả ứng dụng bán hàng P2P và hỗ trợ Ngôn ngữ Hàn Quốc, cũng như ngừng tùy chọn thanh toán được hỗ trợ bằng đồng Won của Hàn Quốc.

Các động thái này đều là một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch nhằm trở lại đúng hướng với các cơ quan quản lý, một động lực dài hạn có thể liên quan đến việc Giám đốc điều hành của công ty, Changpeng Zhao từ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây