Tóm tắt

  • imnotArt là phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật NFT vật lý đầu tiên của Chicago và có một phiên bản giống hệt và được kết nối mà bạn có thể truy cập trong siêu thị CryptoVoxels.
  • Phòng trưng bày sẽ tổ chức triển lãm đầu tiên, “Kỹ thuật số mới: Sinh ra ở Chicago,” bắt đầu từ thứ Bảy với tác phẩm mới của một số nghệ sĩ NFT.


ImnotArt của Chicago trông giống như bất kỳ phòng trưng bày nghệ thuật boutique nào khác từ bên ngoài, nhưng sự khác biệt nổi bật sẽ trở nên rõ ràng ngay lập tức khi bạn bước qua cửa.

Thay vì các bức tranh tĩnh vật hoặc tranh in, các bức tường được trang trí bằng màn hình hiển thị các tác phẩm nghệ thuật hoạt hình, táo bạo — từ các tác phẩm đơn dòng, lộn xộn của Sinclair đến sự kết hợp đầy sinh vật của các điểm tham quan thành phố mang tính biểu tượng của ProbCause. Toàn bộ thư viện cũng đã được tái tạo trong một thế giới metaverse giống như trò chơi điện tử, được hiển thị trên bức tường phía sau với nguồn cấp dữ liệu video đưa cảnh quay trực tiếp từ thư viện thực vào không gian trò chơi.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật trong phòng trưng bày là một NFT được đúc trên Ethereum và bạn có thể mua tác phẩm phiên bản duy nhất cho bộ sưu tập của riêng mình. NFT cho phép nghệ thuật kỹ thuật số được bán giống như nghệ thuật vật lý: NFT thực sự là một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể xác minh sự khan hiếm và xuất xứ của một sản phẩm. Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vẫn có thể được sao chép, lưu và chia sẻ dễ dàng, nhưng NFT cung cấp một cách để mang lại giá trị cho chúng và hỗ trợ các nghệ sĩ đằng sau chúng.

Bạn có thể xem tác phẩm nghệ thuật NFT trên các thiết bị kỹ thuật số và chúng tôi đã thấy các phòng trưng bày ảo xuất hiện trong thế giới trực tuyến. Nhưng giờ đây, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được mã hóa khi NFT đang bắt đầu bước vào nền tảng của các tác phẩm nghệ thuật cùng thời với hình thức phòng trưng bày nghệ thuật thế giới thực, nơi mọi người có thể ghé thăm và xem các tác phẩm kỹ thuật số được mô tả trên màn hình. Đó là một cách để chứng tỏ rằng nghệ thuật là nghệ thuật, bất kể phương tiện nào và có lẽ hợp pháp hóa phương tiện cụ thể này trong con mắt của những người hoài nghi.

imnotArt, phòng trưng bày nghệ thuật NFT đầu tiên của Chicago, đã khai trương vào tháng 6 tại khu phố Wicker Park của thành phố. Cho đến nay, nó đã tổ chức các sự kiện tập trung vào cộng đồng, nhưng vào thứ Bảy, phòng trưng bày sẽ ra mắt triển lãm lớn đầu tiên: “Kỹ thuật số mới: Sinh ra ở Chicago”. Kéo dài đến ngày 22 tháng 8, triển lãm có tác phẩm mới của các nghệ sĩ nói trên cũng như Chuck Anderson, Sophie Sturdevant, Sean Williams, Willea Zwey và Joey the Photographer.

Mỗi tác phẩm NFT được mô tả trên một màn hình lớn, mang đến cho tác phẩm nghệ thuật — hầu hết chúng đều hoạt hình theo một cách nào đó — một cơ hội để tỏa sáng trên những bức tường trắng hoàn hảo của phòng trưng bày. Thay vì một tấm biển, mã QR được đặt dọc theo mỗi phần. Quét điều đó bằng điện thoại của bạn sẽ hiển thị một trang web có thông tin về nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật, cũng như liên kết đấu giá.

Chicago’s imnotArt NFT gallery
Thư viện imnotArt NFT của Chicago
Phòng trưng bày imnotArt NFT của Chicago. Ảnh: Decrypt


“Chúng tôi muốn mọi người đến đây và sau đó để lại cảm giác như họ biết nghệ sĩ, biết tác phẩm và họ đã có kinh nghiệm với nó — thay vì chỉ nhìn thấy một tác phẩm trên tường,” đồng sáng lập Chase McCaskill giải thích để Giải mã trong chuyến thăm tuần này.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất để trải nghiệm imnotArt, vì thư viện cũng nằm trong metaverse trực tuyến. Có một bản sao chính xác của phòng trưng bày vật lý trong Cryptovoxels, một thế giới ảo do Ethereum điều khiển. Nó có bố cục giống như ngôn ngữ trong thế giới thực, ngoài ra nó còn hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT rất giống trên các bức tường. Đó là một không gian giống hệt nhau, mặc dù được tạo lại bằng đồ họa voxel 3D.

Như đã đề cập, có sự hội tụ trực tiếp giữa hai yếu tố này. Thư viện vật lý có các máy ảnh đưa vào thư viện ảo thông qua luồng Twitch và sau đó một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của thư viện metaverse phát trên một màn hình lớn ở vị trí Chicago. Nếu bạn đang đứng bên trong phòng trưng bày vật lý, bạn có thể xem chính mình trên Twitch bên trong một không gian giải trí ảo. Thật là hoang dã.

Nó cũng thực tế. Được hình thành vào đầu năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, phòng trưng bày NFT vật lý / kỹ thuật số kết hợp một phần là một phản ứng đối với những hạn chế đi lại và những lo ngại về sức khỏe. Nó cho phép người hâm mộ NFT và các thành viên trong cộng đồng của họ trải nghiệm triển lãm từ sự an toàn của ngôi nhà của họ (hoặc bất cứ nơi nào) và vẫn cảm thấy được kết nối với không gian thế giới thực.

Ngoài ra, phương pháp tiếp cận thư viện kép có nghĩa là các sự kiện địa phương ở Chicago có thể có yếu tố toàn cầu thực sự, với những người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, xem tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đặt giá thầu tùy ý. Các sự kiện trước đây của imnotArt đã cho thấy tiềm năng của loại tương tác này, như đã thấy trong video clip được nhúng ở trên, nhưng điều quan trọng hơn bây giờ là phòng trưng bày đang tổ chức triển lãm thích hợp đầu tiên với các tác phẩm nghệ thuật mới để mua.

“Theo những gì chúng tôi được biết, đây là triển lãm nghệ thuật vật lý / kỹ thuật số thực sự đầu tiên được thực hiện hoàn toàn thực tế nhưng cũng hoàn toàn ảo như một sự khuếch đại của the McCaskill nói. “Chúng tôi muốn tiếp tục đẩy phong bì đó.”

imnotArt được tự tài trợ bởi những người đồng sáng lập, bao gồm Matthew Schapiro và Zachary Grochocinski và đó không phải là cửa sổ bật lên: họ có hợp đồng thuê dài hạn một năm với tùy chọn gia hạn. Ngoài các cuộc triển lãm tiếp theo, nhóm cũng có kế hoạch sử dụng không gian để sáng tạo nội dung và tương tác với cộng đồng. Ngoài việc tổ chức buổi gặp mặt các nhà phát triển Ethereum địa phương gần đây, không gian sẽ tổ chức các nhà sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape vào tháng 9.

Outside view of Chicago's "first NFT gallery."
Quang cảnh bên ngoài của “phòng trưng bày NFT đầu tiên” của Chicago.
Quang cảnh bên ngoài của “phòng trưng bày NFT đầu tiên” của Chicago. Hình ảnh: Giải mã


Theo một nghĩa nào đó, những người sáng lập imnotArt tự coi mình là người truyền giáo cho NFT, thế giới tiền điện tử và đặc biệt là Ethereum — mạng lưới blockchain phi tập trung đằng sau tiền điện tử có giá trị thứ hai và là nền tảng thúc đẩy phần lớn hoạt động của NFT ngày nay.

Grochocinski nói rằng trong khi một số người xem phòng trưng bày và biết NFT là gì — thậm chí hét lên “NFT!” khi đang lái xe — nhiều người đi lang thang và ghé vào không biết họ là gì hoặc chỉ có hiểu biết ở mức độ bề mặt về phương tiện. Những người sáng lập cảm thấy có nghĩa vụ đối với người bản địa tiền điện tử để giúp giới thiệu NFT với thế giới rộng lớn hơn và giáo dục mọi người về hệ sinh thái.


“Đặc tính của Ethereum là tất cả về cách thủy triều dâng lên làm tăng tất cả các con tàu và tạo ra những cách để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn,” Schapiro giải thích. “Đặc tính đó đã đi sâu vào imnotArt và đó là những gì chúng tôi muốn sử dụng không gian này để làm”.

“Chúng tôi thực sự muốn nó trở nên nhập vai và mang tính giáo dục cao nhất. Thiếu hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa của NFT, ”ông nói thêm. “Chúng tôi không muốn bạn chỉ vào và xem một loạt các bức tranh trên tường. Chúng tôi muốn bạn thực sự hiểu rõ về phong trào lớn hơn này là gì. “

Đó là một sứ mệnh đầy tham vọng đối với một phòng trưng bày nghệ thuật, nhưng sự quan tâm và chú ý dành cho không gian thực và ảo của imnotArt cho thấy rằng những người sáng lập nghiêm túc trong việc truyền bá về NFT, tiền điện tử và công nghệ phi tập trung — ngay cả khi đó là một khách truy cập tại một thời điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây