Giá XRP đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong tháng 7 nhưng một số chỉ báo đang bắt đầu cho thấy rằng đợt tăng là do một đợt giảm giá.

Giá XRP gần như đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng sau khi tiếp tục xu hướng tăng mạnh vào ngày 14 tháng 8. Tuy nhiên, đợt tăng hàng tuần hoang dã của nó đã gây ra rủi ro định giá quá cao, do đó làm tăng khả năng giảm giá sắp xảy ra.

Cụ thể, trao đổi XRP / USD đã tăng cao hơn 11,78% để đạt mức 1,20 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 5. Mức tăng của cặp tiền này xuất hiện như một phần của xu hướng tăng phổ biến bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 khi nó được giao dịch ở mức thấp nhất là 0,154 đô la – a Sự thoái lui tăng 134% trên toàn bộ.

Trong khung thời gian từ đầu tuần đến nay, tỷ giá XRP / USD đã tăng khoảng 54%.

Việc mua quá nhiều XRP

Các động thái tăng giá mới nhất trên thị trường XRP đã thúc đẩy hai chỉ báo cổ điển dự báo sự điều chỉnh giá sắp xảy ra.

Chỉ báo đầu tiên là chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI). Nó thể hiện mức độ thay đổi giá để đánh giá các điều kiện mua quá nhiều hoặc bán quá mức. Cụ thể, chỉ báo RSI dao động trong khoảng từ 0 đến 100, với giá trị trên 70 cho thấy quá mua và giá trị dưới 30 cho thấy điều kiện bán quá mức.

Nếu RSI của tài sản duy trì trên 70, nó thường thúc đẩy các nhà giao dịch bán nó với giá cao hơn để đảm bảo lợi nhuận hiện có tối đa. Tương tự, nếu RSI giảm xuống dưới 30, nó tạo cơ hội cho các nhà giao dịch mua tài sản với tỷ giá dường như thấp hơn.

RSI hàng ngày của XRP / USD đã kích hoạt cảnh báo về việc định giá quá cao sau khi các chỉ số của nó vượt qua ngưỡng 70. Kết quả là, cặp tiền này đã trải qua đợt bán tháo khiêm tốn gần mức cao nhất địa phương là 1,20 đô la, giảm xuống 1,14 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ giá hàng ngày XRP / USD có chỉ báo RSI. Nguồn: TradingView.com


Chỉ báo thứ hai là Bollinger Bands

Chúng được vẽ ở mức độ lệch chuẩn trên và dưới đường trung bình động đơn giản của giá. Họ có xu hướng đo lường sự biến động của tài sản dựa trên khoảng cách giữa dải trên và dải dưới. Khi giá di chuyển ra khỏi biên độ, nó có xu hướng ngay lập tức di chuyển trở lại bên trong vùng biên độ.

Biểu đồ giá hàng ngày XRP / USD có chỉ báo Bollinger Bands. Nguồn: TradingView.com


Động thái tăng giá bất ổn mới nhất của XRP / USD đã đẩy tỷ giá của nó ra ngoài ngưỡng kháng cự trên, báo hiệu định giá quá cao. Do đó, xác suất điều chỉnh trở lại dưới mức dải trên của nó có vẻ cao, điều này có thể xảy ra sau đó với một động thái mở rộng đối với đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày (sóng màu cam) gần $ 0,80.

Lợi nhuận bổ sung dự kiến

Bất chấp rủi ro định giá quá cao, các nhà giao dịch khác tin rằng XRP đã sẵn sàng để tiếp tục chu kỳ tăng giá. Ví dụ: nhà phân tích thị trường độc lập DonAlt cho rằng XRP có thể chạy nước rút về mức cao nhất mọi thời đại của nó, chỉ đơn thuần vì nó đã vượt lên trên một vùng được gọi là kháng cự, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USD BitFinex. Nguồn: TradingView.com, DonAlt


“Ngưng tăng 1 đô la) trong tuần này và tôi không thấy lý do gì để XRP không tạo ATH mới”, nhà phân tích cho biết thêm:

“Nhưng, đồng thời, nếu nó ATHS thì phần cuối của cuộc chạy đã gần kề.”


Kevin Cage, một nhà phân tích biểu đồ nổi tiếng khác, đã thêm một số nguyên tắc cơ bản vào triển vọng tăng giá, lưu ý rằng XRP ở mức cao nhất mọi thời đại có nghĩa là Ripple đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng Ripple đã tham gia vào việc cung cấp chứng khoán bất hợp pháp này thông qua việc bán mã thông báo XRP vào năm 2013 và sau đó. Ripple đã phủ nhận các cáo buộc.

Vào ngày 16 tháng 8, Ripple sẽ phản hồi lại kiến ​​nghị của SEC về việc phát hiện ra “terabyte” dữ liệu liên lạc của Slack. Các tài liệu, nếu được nộp, có thể làm sáng tỏ hơn về việc Ripple có bán XRP cho các nhà đầu tư của mình dưới dạng chứng khoán hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây