Tóm tắt

  • Matthew Reamer được giao nhiệm vụ bắn Vitalik Buterin cho một tạp chí vào năm 2015.
  • Reamer thông báo rằng ông hiện đang bán các bức chân dung dưới dạng NFT.
  • Kể từ khi quay, giá của Ethereum đã tăng 300.000%.


Vào thứ Ba, nhiếp ảnh gia người California Matthew Reamer đã thông báo về việc bán ba NFT ảnh chân dung của người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Reamer đã chụp bức ảnh của Buterin bốn tháng sau khi Ethereum ra mắt vào năm 2015.

Các bức chân dung, đang được bán đấu giá trên trang của anh ấy trên NFT marketplace Foundation, cho thấy Buterin khi ngôi sao của anh ấy mới bắt đầu lên ngôi.

NFT đầu tiên, hiện đã thu hút được giá thầu 1,65 ETH, là một cảnh quay hành động của nhà phát triển phần mềm trẻ tuổi đang chăm học trên giường trên máy tính xách tay của mình. Hai bức còn lại là những bức ảnh điển hình hơn – một bức ảnh chụp toàn cảnh và một bức ảnh chụp chính diện trên nền tối.

Họ đã được ủy quyền cho một hồ sơ về Buterin khi đó 21 tuổi của nhà xuất bản Thụy Sĩ Das Magazin. Das Magazin đã liên hệ với Reamer vào ngày 4 tháng 11 năm 2015 để chào hàng Buterin là người phát minh ra “một nền tảng dựa trên blockchain có thể cách mạng hóa hệ thống tài chính”.

Reamer đã tweet: “Chúng tôi đã thuê một Airbnb tồi tàn để chụp và cố gắng tạo ra một số bức chân dung đẹp. Tôi rất vui khi thấy tác phẩm của chúng tôi xuất hiện trên trang bìa, mặc dù tôi không mảy may lo lắng về những gì những năm tiếp theo sẽ mang lại ”.

Das Magazin đã đề nghị Reamer 750 Franc Thụy Sĩ cho công việc của mình, trị giá khoảng $ 750 USD vào thời điểm đó. Vào thời điểm đó, Ethereum có giá trị khoảng một đô la. Hôm nay nó giao dịch ở mức giá $ 3.230. Trong chủ đề Twitter, Reamer bày tỏ sự hối tiếc “về việc không tìm hiểu sâu hơn về nó.” Nếu anh ấy gửi thu nhập của mình bằng Ethereum, anh ấy sẽ có một kho tiền điện tử trị giá gần 2,5 triệu đô la theo giá hiện nay.

Trong chủ đề, Reamer tiếp tục nói về thế giới của NFT – tài sản kỹ thuật số được mã hóa thường được xây dựng trên Ethereum. Theo một báo cáo năm nay của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, NFTs đã đạt mức vốn hóa thị trường là 28 tỷ đô la vào cuối quý 1 năm nay.

Reamer đã tweet về sự bùng nổ của NFT: “Tôi sớm nhận ra rằng tôi có những gì, theo như tôi biết, những bức chân dung duy nhất của người đã tạo ra nền tảng mà NFT sống trên đó, được chụp trong giai đoạn đầu của quá trình sáng tạo của anh ấy. Thật là meta! ”

Bất chấp sự hối tiếc của mình, Matthew Reamer đã đảm bảo vị trí của mình trong lịch sử blockchain với tư cách là một nhà tài liệu trực quan về ngôi sao trẻ đang lên, người đã mang lại cho thị trường loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Thành tựu của Buterin không chỉ đơn thuần là tiền tệ. Chuỗi khối của Ethereum đã phổ biến hợp đồng thông minh, mang lại sự tồn tại của các dịch vụ tài chính và tài sản kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la. Nhưng liệu điều đó có đủ để tăng giá thầu cho các NFT của Reamer không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây