Bộ Tài chính Hoa Kỳ được thiết lập để làm rõ những gì chính xác yêu cầu “người môi giới” nhằm mục đích báo cáo cho Sở Thuế vụ sau khi điều khoản thuế tiền điện tử của dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la gây tranh cãi được thông qua ở dạng ban đầu, nó đã quá mức để bao gồm các thợ đào, nhà phát triển , người lập và người xác nhận để báo cáo thông tin về khách hàng cho IRS.

Việc cung cấp thuế ước tính sẽ tăng 28 tỷ đô la trong một thập kỷ.

Kho bạc sẽ làm rõ rằng chỉ các công ty tiền điện tử mà họ coi là nhà môi giới mới cần tuân thủ các yêu cầu báo cáo IRS được đề xuất. Các nhà phát triển, thợ đào và các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm sẽ không được bảo hiểm, miễn là họ không đóng vai trò là người môi giới, Bloomberg trích dẫn một quan chức Kho bạc giấu tên cho biết.

Thay vì đưa ra các khoản miễn trừ hàng loạt, hướng dẫn của Kho bạc muốn tập trung vào cách các công ty xác định chính họ. Quan chức này cho biết thêm, liệu hoạt động của họ có đủ điều kiện để trở thành nhà môi giới theo mã số thuế hay không.

Hướng dẫn có thể giải quyết một số mối quan tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được công khai ngay trong tuần tới.

Như chúng tôi đã báo cáo, hai bản sửa đổi và sau đó là một thỏa hiệp đã được thảo luận để loại bỏ các bên này chỉ báo cáo cho một thượng nghị sĩ duy nhất Richard Shelby chấm dứt tất cả sự phát triển. Dự luật ban đầu hiện đã được đưa đến Nhà, nơi cộng đồng tiền điện tử sẽ lại làm việc để có định nghĩa rõ ràng về ‘nhà môi giới’.

Tuy nhiên, các quy tắc báo cáo mới, ngay cả khi đã được ký thành luật, sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2023.

Trong cuộc biểu quyết của Thượng viện về những sửa đổi này, ngay cả Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với chúng. Yellen nói trong một tuyên bố,

“Tôi biết ơn các Thượng nghị sĩ Warner, Portman, Sinema, Toomey và Lummis đã cùng nhau làm việc trong bản sửa đổi này để cung cấp sự rõ ràng về các điều khoản quan trọng trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ tạo ra tiến bộ có ý nghĩa đối với việc trốn thuế trong thị trường tiền điện tử. Tôi cũng cảm ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo và sự tham gia của ông ấy đối với những vấn đề quan trọng này ”.

Sự ủng hộ của Yellen đối với sửa đổi được đưa ra bất chấp nỗ lực của cô ấy nhằm kiểm soát nhiều hơn các quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Tháng trước, bà đã triệu tập OCC, FDIC và Nhóm làm việc của Chủ tịch (PWG) về Thị trường tài chính để đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin trong khi giảm thiểu rủi ro của chúng.

Đầu năm nay, cô ấy nói rằng cô ấy “không phải là người hâm mộ” của tiền điện tử vì nhiều người được sử dụng “chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp” và họ cần phải “hạn chế việc sử dụng và đảm bảo rằng chống rửa tiền không xảy ra thông qua các kênh đó . ”

Bây giờ, Kho bạc dường như đang thực hiện các bước để giảm bớt một số mối quan tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quan chức Bộ Tài chính nói với Bloomberg rằng một số lo ngại này là có cơ sở nhưng phần lớn hoạt động vận động hành lang đã hạn chế quyền của Bộ Tài chính trong việc thu thập thông tin thuế hợp pháp. Tuy nhiên, bộ phận này không tìm cách truy lùng các doanh nghiệp không có dữ liệu giao dịch, quan chức này nói thêm.

Nó sẽ cung cấp rõ ràng hơn về cách Kho bạc sẽ áp dụng định nghĩa của nhà môi giới cho các thực thể chuyển tài sản tiền điện tử thay mặt cho người khác.

Những nỗ lực mới nhất này của các cơ quan cũng là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Bộ Tài chính nhằm truy quét những kẻ trốn thuế tiền điện tử, vì Ủy viên IRS Chuck Rettig đã nói rằng nó là yếu tố góp phần quan trọng vào khoảng cách ngày càng tăng giữa những gì nợ thuế và những gì IRS thực sự thu thập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây