Bitcoin và Ether đang phục hồi một cách ngoạn mục sau những khoản lỗ được ghi nhận vào nửa cuối tháng 5, toàn bộ tháng 6 và phần lớn tháng 7.

Tháng 8 cuối cùng cũng có vẻ tốt sau gần ba tháng chìm trong sắc đỏ, với BTC gần như chạm 48.000 đô la vào thứ Sáu và Ether leo lên 3.330 đô la. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đặt mục tiêu là 2,1 nghìn tỷ đô la, hiện gần đạt mức cao nhất 2,55 nghìn tỷ đô la từ giữa tháng 5.

Điều thú vị là, giống như các tài sản tiền điện tử đã tăng vào cuối năm 2020 đến năm 2017 ATH, lần này, giá đang dần tiến tới mức đỉnh năm 2021 mà không có đòn bẩy cao. Giám đốc điều hành FRNT Financial Stephane Ouellette cho biết trong một cuộc phỏng vấn,

“Thông thường, chúng tôi coi đó là một cuộc biểu tình thuận tay hơn, điều này ngụ ý rằng phần đòn bẩy của cuộc biểu tình đến muộn hơn.”

“Nếu đúng như vậy, thì những mục tiêu 100.000 đô la đó là rất hợp lý, tôi đề nghị. Lần cuối cùng chúng tôi chứng kiến ​​sự thay đổi của đòn bẩy nhỏ này, chúng tôi đã hướng tới 20.000 đô la và chúng tôi không thực sự thấy đòn bẩy được đưa vào thị trường một cách tích cực cho đến khi chúng tôi lên đến 40.000 đô la, tức là đã đưa chúng tôi lên 65.000 đô la. ”

Trên Binance, cơ sở hàng ngày hàng năm của BTC hiện là 3,56%, giảm từ 41,4% vào giữa tháng 4, chỉ 0,2% vào cuối tháng 3 ngay trước khi đạt đỉnh. Như bằng văn bản, tỷ lệ tài trợ Bitcoin cao nhất là 0,0240% trên FTX trong khi giữ khoảng 0,1% trên phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử, theo Bybt.

Đối với ETH, nó là 3,72% (7DMA, APY), trong khi vào tháng 2, nó cao hơn 50% trên Binance so với 131% trên Bybit và 113,7% trên BitMEX. Hiện tại, nó là 21% trên BitMEX và 3,72% trên Bybit.

Trong khi đó, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai tiếp tục tăng; đối với các hợp đồng Bitcoin, nó là 16,72 tỷ đô la trở lại mức tháng 5. Chỉ số OI này tăng 57,4% so với mức thấp cuối tháng 6 và vẫn giảm 39,6% so với mức cao nhất trong tháng 4.

Đối với Ether, OI hiện đang ở mức trên 9 tỷ đô la, tăng 104% so với mức thấp cuối tháng 6 nhưng giảm 22% so với mức cao nhất của tháng 5.

Trên CME, OI trên hợp đồng tương lai Bitcoin là 1,71 tỷ đô la, giảm từ mức cao 3,26 đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng tăng từ 1,14 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 7 – chiếm 10,23% thị phần. Không giống như BTC, trên hợp đồng tương lai Eth, OI trên CME đã vượt qua mức đỉnh ngày 14 tháng 5 là 607,88 triệu đô la để đạt 648,5 triệu đô la – chiếm 7,02% thị phần.

Các nhà giao dịch trên CME cũng đang đóng các vị thế bán của họ, vốn đã đạt mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5. Quần short ròng của Bitcoin đã giảm xuống 1.104 hợp đồng từ 1.290 trong tuần trước.

Trong bối cảnh này, các khoản mua ròng bằng đô la Mỹ đã tăng trở lại để đạt mức cao nhất, 3,08 tỷ đô la, kể từ đầu tháng 3 năm ngoái. Định vị đô la Mỹ đã dài ròng trong bốn tuần liên tiếp sau khi giữ ròng ròng trong 16 tháng. Chiến lược gia của JPMorgan, Nick Panigirtzoglou, đã viết trong báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình,

“Có những dấu hiệu rõ ràng về sự cải thiện nhu cầu trong thị trường tương lai chỉ ra rằng nhu cầu thể chế đối với tiền điện tử đang tăng lên. Các nhà giao dịch động lượng như CTA có khả năng đã khuếch đại các động thái giá tiền điện tử gần đây khi các tín hiệu xung lượng trong thời gian xem lại ngắn hơn chuyển từ lãnh thổ tiêu cực sang tích cực cho cả bitcoin và ethereum. Điển hình là khi tác động của các nhà giao dịch động lượng chủ yếu được cảm nhận khi họ buộc phải thoát khỏi các vị thế bán và bắt đầu xây dựng các vị thế dài. ”

Theo chiến lược gia, hoạt động mua tiền điện tử của các tổ chức đã đảo ngược và tăng đột biến sau vài tháng hoạt động không hoạt động.

Điều này là do “sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử trong ba tuần qua đã khiến hầu hết các nhà đầu tư ngạc nhiên,” Panigirtzoglou viết.

image1

JPM hiện nhận thấy một “xung lực đáng kể” trong tương lai. Hiện tại, họ cũng đang đi ngược lại, điều mà trước đây họ coi là một tín hiệu giảm giá. Ngược lại, vào đầu tháng 6, nhà giao dịch CL của eGirl Capital đã nói rằng việc khao khát BTC mỗi khi nó đi ngược lại đã dẫn đến lợi nhuận đáng kể.

Giờ đây, JPM cũng đang tranh luận “rằng giai đoạn suy yếu của nhu cầu trước đây đã qua”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây