Sự thúc đẩy để phân cấp quy trình phân phối tài trợ, các tính năng quản trị DAO mới và một hệ sinh thái đang phát triển đã trở lại cuộc biểu tình 100% của GTC trong tháng qua.

Khi ngành công nghiệp blockchain mở rộng và trở nên cố định hơn trong cuộc sống hàng ngày, ý tưởng về ‘một chuỗi để thống trị tất cả’ và tư tưởng chung của chủ nghĩa tối đa blockchain đang bắt đầu rơi vào lề đường và tập trung vào khả năng tương tác và hợp tác chuỗi chéo đang đi đầu.

Một dự án được thiết kế đặc biệt để giúp thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái và phát triển tương lai của Internet mở là Gitcoin (GTC), một cộng đồng gồm những người xây dựng, sáng tạo và giao thức.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá GTC đã tăng 103% từ mức thấp 4,78 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên mức cao 9,71 đô la vào ngày 11 tháng 8 khi những người tham gia mới phù hợp với dự án và mục tiêu thúc đẩy cơ sở hạ tầng Web3 của nó.

Biểu đồ 4 giờ GTC / USDT. Nguồn: TradingView


Ba lý do đằng sau sức mạnh gần đây của GTC là danh sách các nền tảng đối tác ngày càng mở rộng, các tính năng quản trị DAO cho phép các thành viên cộng đồng kiểm soát nền tảng và nhóm tài trợ được tài trợ tốt có thể được sử dụng để giúp phát triển các dự án và cải thiện các giao thức.

Danh sách các giao thức đối tác mở rộng


Nhiệm vụ chính của giao thức Gitcoin là giúp tạo và hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho Web3. Điều này bao gồm việc phát triển các công cụ, công nghệ và mạng mới có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc phát triển mã nguồn mở.

Do đó, hệ sinh thái Gitcoin sẵn sàng làm việc với nhiều giao thức và nền tảng khác nhau để giúp họ phát triển thông qua việc lưu trữ hackathons và cung cấp tài trợ phát triển.

Một số dự án hiện tại đang tích cực tham gia với cộng đồng Gitcoin bao gồm Harmony, Nervos Network, Tezos, Casper và Arweave.

Bằng cách cung cấp các giải thưởng hấp dẫn và tài trợ phát triển cho những người tham gia hackathon và các sự kiện khác do Gitcoin tổ chức, các dự án đã có thể thu hút các nhà phát triển và thành viên cộng đồng cần thiết để tiếp tục phát triển.

Khả năng quản trị của DAO


Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là một xu hướng mới nổi đáng kể trong ngành công nghiệp blockchain vì chúng mang lại cho các thành viên cộng đồng quyền bỏ phiếu về định hướng và sự phát triển trong tương lai của nền tảng.

Gitcoin đã chấp nhận mô hình này và hiện có một cộng đồng tích cực tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất và giúp quản lý giao thức của dự án.

Các thành viên cộng đồng không muốn tham gia vào các quyết định hàng ngày có thể ủy thác phiếu bầu của họ cho một người quản lý đáng tin cậy, người thay mặt họ bỏ phiếu cho các đề xuất để đổi lấy phần trăm phần thưởng được đưa ra.

Hiện tại có năm dòng công việc DAO riêng biệt có sẵn cho cộng đồng Gitcoin bao gồm chống gian lận và thông đồng, hàng hóa công cộng, dGrants, moonshot tập thể và ‘meme, hàng hóa, tiếp thị’.

Dòng công việc DAO. Nguồn: GitcoinDAO

Các khoản tài trợ thu hút các nhà phát triển mới


Nhóm tài trợ Gitcoin giúp thu hút các thành viên cộng đồng và nhà phát triển mới vào dự án vì lợi ích của tất cả các giao thức đối tác của nó.

Các khoản tài trợ sử dụng sự hỗ trợ của cộng đồng và đối sánh bậc hai để cung cấp nguồn vốn mà các dự án nguồn mở cần và các khoản tiền trong nhóm tài trợ cũng được sử dụng để thưởng cho những người tham gia hackathon cũng như các thành viên cộng đồng hoàn thành bất kỳ khoản tiền thưởng nào được liệt kê.

Là bước tiếp theo trong việc tạo ra một giao thức thực sự phi tập trung và do cộng đồng quản lý, cộng đồng Gitcoin hiện đang trong quá trình phân cấp quy trình cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây