Với việc khai thác bitcoin là một hoạt động được quản lý ở Iran, người đứng đầu cơ quan quản lý chứng khoán và sàn giao dịch của quốc gia này tin rằng ngân hàng trung ương phải chuyển sự chú ý của mình sang tiền điện tử. Cơ quan quản lý đã sẵn sàng xem xét hỗ trợ giao dịch tiền điện tử khi tài sản kỹ thuật số được quy định.

Cơ quan quản lý thị trường vốn để xem xét giao dịch tiền điện tử nếu Ngân hàng trung ương điều chỉnh tiền điện tử


Tổ chức Chứng khoán và Giao dịch của Iran (SEO) không có kế hoạch ngay lập tức để tổ chức giao dịch tiền điện tử trên thị trường vốn của quốc gia này nhưng điều đó có thể thay đổi nếu tiền điện tử được quản lý phù hợp. Đó là theo một tuyên bố của Mohammad Ali Dehqan, người đứng đầu cơ quan quyền lực.

Được trích dẫn bởi hãng thông tấn Ibena và nhật báo kinh doanh tiếng Anh của Iran Financial Tribune, Dehqan lưu ý rằng các quy tắc của chính phủ đối với việc khai thác tiền điện tử hiện là quy định duy nhất liên quan đến tiền điện tử. Anh ta nhấn mạnh thêm:

Việc sử dụng tiền điện tử được khai thác bởi mọi người là điều mà CBI nên giải quyết.

Quan chức SEO chỉ ra rằng do Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) chưa đưa ra thông báo cụ thể về việc sử dụng tiền điện tử, giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường vốn Iran không thể thực hiện được ở giai đoạn này. Tuy nhiên, Mohammad Ali Dehqan cũng nhấn mạnh:

Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề nếu Ngân hàng Trung ương Iran điều chỉnh tiền điện tử.

Các nhà chức trách Iran đang chịu áp lực để đặt không gian tiền điện tử vào trật tự


Các cuộc gọi để điều chỉnh tiền điện tử đã và đang tăng lên ở Iran, nơi các khoản đầu tư tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể. Vào tháng 5, Quốc hội Iran đã kêu gọi các nhà quản lý tài chính áp dụng cách tiếp cận thận trọng để giải quyết vấn đề và kêu gọi các cơ quan quản lý thị trường vốn tạo ra các phương tiện đầu tư hiệu quả cho giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Vào tháng 6, bộ trưởng kinh tế của đất nước đã cảnh báo chính phủ không thể can thiệp vào sự phát triển của công nghệ tiền điện tử quá lâu.

Central Bank of Iran Should Regulate Cryptocurrencies, Securities Watchdog Says
Ngân hàng Trung ương Iran nên quản lý tiền điện tử, Cơ quan giám sát chứng khoán nói

Tháng trước, các nhà lập pháp đã đề xuất dự thảo luật cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán nội địa nhưng đồng thời, điều chỉnh việc trao đổi tiền điện tử và cung cấp hỗ trợ cho các thợ đào tiền điện tử. Các tác giả của dự luật muốn CBI chịu trách nhiệm giám sát thị trường tiền điện tử. Gần đây, Cơ quan Quản lý Thuế Quốc gia Iran đã đưa ra đề xuất đánh thuế các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động tại nước này và kêu gọi các nhà quản lý hợp pháp hóa hoạt động của họ.

Các nhà chức trách Iran đã và đang cố gắng hạn chế giao dịch tiền điện tử mặc dù CBI đã cho phép các ngân hàng và công ty đổi tiền của Iran xử lý tiền điện tử do các thợ đào ở Iran khai thác để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Đầu tháng 8, các chuyên gia pháp lý từ chính quyền của tổng thống đã giải thích việc trao đổi giữa các loại tiền điện tử, hoặc hoán đổi tiền xu, không bị cấm theo các quy định hiện hành ở nước cộng hòa Hồi giáo.

Khai thác bitcoin vẫn là một hoạt động kinh doanh tiền điện tử được quản lý toàn diện ở Iran kể từ khi chính phủ Tehran công nhận nó là một hoạt động công nghiệp hợp pháp vào năm 2019. Các thợ mỏ phải xin giấy phép từ Bộ Công nghiệp, nơi đã cấp phép cho vài chục tổ chức khai thác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây