Nền tảng dữ liệu blockchain có trụ sở tại New York, Chainalysis đã tiết lộ vào thứ Ba rằng các nhà đầu tư đang áp dụng đồng meme, Dogecoin, ở mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá cuối năm 2017. Trong khi những người nắm giữ Doge dài hạn đã giảm cổ phần của họ, các nhà đầu tư mới đã tăng tỷ lệ sở hữu của họ trong nguồn cung từ 9% vào tháng 7 năm 2020 lên 25% vào tháng 8 năm 2021.

Như được đăng bởi Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, quyền sở hữu Dogecoin rất tập trung. Khoảng 106 tỷ DOGE, tương đương 82% nguồn cung, được nắm giữ bởi 535 thực thể, mỗi đơn vị chiếm hơn 10 triệu doge, tương đương 0,01% thực thể. Hiện tại có 4 triệu người sở hữu đồng tiền này trên chuỗi.

Doge là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất cho đến nay vào năm 2021. Giá của nó đã tăng từ 0,005685 đô la vào đầu năm lên mức cao nhất 69 xu vào ngày 7 tháng 5. Mức tăng giá này đáng kể đến mức một giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã kiếm được hàng triệu đô la và sau đó đã bỏ việc. tại công ty. Báo cáo của Chainalysis suy đoán rằng cộng đồng Reddit, sự chú ý đến hoạt động trên chuỗi của Elon Musk, khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu là một số lý do chính đằng sau sự gia tăng phổ biến của đồng tiền này trong năm nay.

Khối lượng giao dịch gia tăng Dogecoin trên các sàn giao dịch hàng đầu


Khối lượng giao dịch ngày càng tăng trên Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác là một lý do chính khác khiến các nhà phân tích chú ý đến đồng tiền này. Theo một tweet gần đây từ Pentoshi, khối lượng giao dịch 24 giờ của Doge trên Coinbase, đã vượt quá 200 triệu đô la mỗi ngày trong tuần qua.

Như đã báo cáo trước đây của CoinGape, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ và sự tăng đột biến về khối lượng này có thể khiến các nhà phân tích tin rằng DOGE đang tăng giá trở lại và các nhà đầu tư bán lẻ đang quay trở lại với đồng tiền này. Những người có ảnh hưởng đến thị trường như Elon Musk và Mark Cuban cũng đã ảnh hưởng phần lớn đến khối lượng chung trong việc xây dựng tâm lý lạc quan xung quanh đồng tiền này.

Theo Gradwell, meme coin Dogecoin được liên kết trực tiếp với sự điên cuồng và sáng tạo của Internet. Sự tăng giá của nó cho thấy rằng tiền điện tử đang được sử dụng phần lớn trong việc xây dựng thương hiệu cho các tài sản tài chính. Mặc dù nhu cầu và giá của đồng xu được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội, nhưng đồng tiền này tương tự như tất cả các tài sản hiện có khác.

Dogecoin được giao dịch ở mức 0,3156 đô la sau khi mất 1,32% trong 24 giờ qua. Đồng meme đã tăng 42% trong tuần qua và nó đang mong đợi sẽ có những bước nhảy vọt về giá hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây