Tóm tắt

  • Việc phân phối 6.000 người chiến thắng cuộc thi Dogecoin cung cấp một đại diện thô cho mức độ phổ biến trong khu vực của nó.
  • Người chiến thắng giải thưởng lớn được ca ngợi đến từ Florida, nơi không được trình bày đầy đủ.


Ai đang mua Dogecoin? Những người nổi tiếng như Elon Musk và Mark Cuban đã ca ngợi đồng xu mới lạ – có giá đã tăng gấp 50 lần vào năm 2021 – nhưng có rất ít dữ liệu về nơi cư trú của những người hâm mộ hàng ngày của nó. Bây giờ, một cuộc thi gần đây từ Coinbase cung cấp một số manh mối.

Công ty đã tổ chức rút thăm trúng thưởng vào tháng 6 với hơn 6.000 giải thưởng dưới dạng Dogecoin. Và theo danh sách những người chiến thắng do Coinbase và đối tác tiếp thị của nó công bố, một phần của quốc gia này được đại diện quá nhiều: California.

Bang có ánh nắng mặt trời chiếm 18% số người chiến thắng Dogecoin, cao hơn nhiều so với tỷ lệ khoảng 12% dân số Hoa Kỳ mà California đại diện. Cũng đáng chú ý là nhiều người chiến thắng đến từ New York hơn từ Texas hoặc Florida, mặc dù nó có dân số ít hơn. New Jersey, tiểu bang lớn thứ 11 về dân số, đứng ở vị trí thứ 5 trong số những người chiến thắng — cho thấy rằng về tổng thể, hiện tượng Doge ở các bờ biển lớn hơn ở phía nam.

Dưới đây là các tiểu bang có nhiều người chiến thắng nhất trong số 6.000 giải thưởng 100 đô la Dogecoin mà Coinbase đã trao trong chương trình rút thăm trúng thưởng:

Number of Dogecoin sweepstakes winners.
Số người thắng cuộc rút thăm trúng thưởng Dogecoin.
Số lượng người thắng cuộc rút thăm trúng thưởng Dogecoin theo tiểu bang


Những người chiến thắng ít nhất đến từ Wyoming, West Virginia và Vermont — không có gì ngạc nhiên khi dân số ít ỏi của họ. Người Hawaii không đủ điều kiện.

Tất nhiên, kết quả rút thăm trúng thưởng hầu như không phải là một đại diện hoàn hảo để xác định người mua Dogecoin. Và nó cũng không giải thích lý do tại sao rất nhiều người chiến thắng đến từ California. Một giả thuyết có thể là danh tiếng của bang trong việc đón nhận những mốt mới, hoặc có lẽ là xu hướng cờ bạc của cư dân – được phản ánh cả trong việc họ tham gia rút thăm trúng thưởng và sự quan tâm của họ đối với loại tiền tệ biến động mạnh ngay từ đầu.

Coinbase đã tung ra chương trình rút thăm trúng thưởng ngay sau khi niêm yết mã thông báo theo chủ đề Shiba Inu vào đầu mùa hè này. Cuộc thi đã dẫn đến một vụ kiện tập thể vào tháng trước do những người dùng Coinbase bất mãn đã mua Dogecoin trị giá 100 đô la để tham gia — những người tham gia tuyên bố rằng công ty đã không cung cấp thông báo hợp lý rằng họ là cách để tham gia mà không cần mua hàng, điều này là hợp pháp yêu cầu cho bất kỳ chương trình rút thăm trúng thưởng nào.

Cuộc thi đã trao giải thưởng trị giá 30.000 đô la Dogecoin cho mười người chiến thắng, bốn người trong số họ đến từ California. Người chiến thắng giải thưởng lớn – 300.000 đô la trong Dogecoin – được xác định là “Richard B” ở Windermere, Florida.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây