Theo một báo cáo từ Dallas News, bộ đôi anh em này đã mang về hàng nghìn đô la khai thác Ethereum. Trong khi hầu hết trẻ em đang chơi với máy tính của họ, anh chị em Ishaan và Aanya Thakur đang kiếm tiền bằng của họ. Bộ đôi chị em bận tâm hiện kiếm được 32.000 đô la mỗi tháng từ hoạt động khai thác Ethereum mà họ bắt đầu trong ga ra của mình.

Cặp đôi đã trở nên quan tâm đến tiền điện tử sau khi cha của họ nói với họ về Bitcoin. Vào thời điểm đó, hai anh em này quan tâm đến việc mua tiền điện tử, nhưng vì giá đã tăng quá nhiều nên họ đã chọn khai thác. Nhưng khai thác bitcoin đã trở thành một thị trường quá bão hòa, họ nhận thấy. Do đó, họ đã chọn tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường; Ethereum.

Họ đã bắt đầu bằng cách khai thác Ethereum bằng cách sử dụng một máy tính xách tay chơi game cũ mà họ có. Và trong tháng khai thác đầu tiên, họ đã kiếm được 1.000 đô la từ hoạt động nhỏ của mình. Điều này thúc đẩy cặp đôi đưa các hoạt động của họ lên một tầm cao mới, với lợi nhuận mà họ thu được chỉ bằng một chiếc máy tính xách tay chơi game cũ. Khai thác tiền điện tử yêu cầu các chip để khai thác và đây là nơi mà các anh chị em gặp phải vấn đề đầu tiên của họ.

Thiếu chip do COVID gây ra


Anh chị em Ishaan và Aanya muốn mở rộng hoạt động khai thác của họ, nhưng do đại dịch nên đã thiếu chip. Các nhà sản xuất đã không thể đáp ứng kịp nhu cầu do các quốc gia đang đóng cửa và người dân không thể đi làm. Vì vậy, việc nhận được một con chip cần thiết để khai thác đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bộ đôi có hai lựa chọn; mua chip từ người bán lại trực tuyến với giá cao hơn hoặc đợi chip có sẵn. Họ đã chọn cái sau.

Aanya 9 tuổi và Ishaan 14 tuổi đã đăng ký cập nhật nguồn cung cấp từ các nhà bán lẻ như Best Buy và Micro Center. Khi có sẵn chip và phần cứng cần thiết cho hoạt động khai thác, chúng sẽ được thông báo qua email. Và các anh chị em sẽ xếp hàng bên ngoài các cửa hàng bán lẻ trước khi họ mở cửa vào ngày hôm sau để có thể nhận được các bộ phận.

Chiến lược này đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận cho họ vì bộ đôi đã có thể mở rộng hoạt động khai thác của họ ra ngoài ga ra tại nhà của họ. Các giàn khoan của họ đã tạo ra quá nhiều nhiệt để ở trong nhà để xe tại nhà của họ và vì vậy giờ đây họ có một trung tâm dữ liệu máy lạnh ở trung tâm thành phố Dallas, nơi họ lưu giữ hầu hết các giàn khai thác của mình. Trong khi họ vẫn giữ khoảng 30 thẻ trong nhà để xe của họ.

Mở rộng quỹ đại học với Ethereum


Các anh chị em tiết kiệm hầu hết lợi nhuận của họ từ khai thác. Nhưng họ đã phải bán một số phần tiền điện tử của mình để trả cho những thứ như điện và các bộ phận để mở rộng hoạt động khai thác của họ. Ishaan giải thích, lợi nhuận từ hoạt động khai thác sẽ được chuyển vào quỹ đại học của họ. Cả hai anh chị em đều có ước mơ trở thành bác sĩ và muốn vào Đại học Pennsylvania, trong trường hợp của Ishaan, và Đại học New York, trong trường hợp của Aanya. Và họ đang hy vọng việc khai thác Ethereum sẽ giúp họ thực hiện ước mơ vào đại học.

Đối với chi phí điện, lợi nhuận của họ cao hơn nhiều so với hóa đơn điện mà họ nhận được để khai thác. Trong tháng trước, họ phải trả tổng cộng 2.500 – 850 đô la cho hóa đơn điện gia đình và 1.650 đô la cho hóa đơn điện trung tâm dữ liệu của họ. Đây có thể là một hóa đơn điện cao, nhưng nó nhạt nhòa so với 32.000 đô la mà các anh chị em đang mang lại cho hoạt động khai thác của họ.

Thiết lập hiện tại của họ bao gồm 14 giàn khoan, có 82 bộ xử lý được sử dụng để khai thác Ethereum. Sau đó, năm giàn khoan với 12 bộ xử lý mà anh em họ đã sử dụng để khai thác Ravencoin vì những bộ xử lý này không đủ mạnh để khai thác Ethereum. Hai anh em này có kế hoạch phát triển Flifer Technologies, tên công ty của họ và hiện đã đặt hàng thêm bốn giàn khai thác từ Trung Quốc với bộ vi xử lý tích hợp sẵn.

Ethereum price chart from TradingView.com
Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com
Giá Ethereum tiếp tục có xu hướng trên $ 3,000 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Hình ảnh nổi bật từ Tin tức Dallas, biểu đồ từ TradingView.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây