Quỹ Neo đã thông báo rằng quá trình di chuyển từ Neo Legacy sang Neo N3 của NEO và GAS sẽ tiếp tục vào Thứ Tư, ngày 18 tháng 8 năm 2021, thông qua một cách tiếp cận được sửa đổi trên cổng di chuyển chính thức của Neo. Phương pháp mới sẽ thay thế quá trình di chuyển trước đó sau cuộc tấn công Mạng Poly gần đây.

Theo cách tiếp cận mới, người dùng sẽ gửi Neo Legacy NEO và GAS đến một “địa chỉ lỗ đen” trên mạng Legacy và đính kèm địa chỉ Neo N3 vào giao dịch. NF sau đó sẽ quét địa chỉ lỗ đen và phân phối lượng NEO và GAS tương ứng đến địa chỉ Neo N3 do người dùng cung cấp. NF sẽ chỉ sử dụng địa chỉ lỗ đen của Neo Legacy để chuyển sang Neo N3. Người dùng không được gửi tiền theo cách thủ công đến địa chỉ này, nếu không họ có nguy cơ mất tài sản của mình. Quá trình di chuyển chỉ nên được thực hiện thông qua một kênh đã được phê duyệt.

NF lưu ý rằng có hai loại phí mạng áp dụng trong quá trình di chuyển.

Đầu tiên, phí lên đến 1 GAS có thể phát sinh khi chuyển ít hơn 10 NEO hoặc 20 GAS. Điều này là để ngăn người dùng độc hại lãng phí GAS một cách không cân xứng trên Neo N3 với nhiều giao dịch di chuyển nhỏ.

Thứ hai, phí mạng bổ sung có thể áp dụng cho một giao dịch với hơn 15 đầu vào UTXO. UTXO là một lượng tiền điện tử vẫn còn trên một địa chỉ sau khi giao dịch được thực hiện. UTXO liên tục được xử lý và lưu trữ trên blockchain làm đầu vào cho các giao dịch trong tương lai, yêu cầu thêm tài nguyên lưu trữ và tính toán.

NF cho biết quá trình di chuyển sẽ mất khoảng 30 phút đối với hầu hết người dùng nhưng có thể mất tới 24 giờ để hoàn thành. Nhóm di chuyển cũng lưu ý rằng người dùng phải cập nhật ví web (O3 v3.8.2 hoặc NeoLine v3.4.2) cho phương pháp di chuyển mới.

Tại thời điểm báo chí, không có ví hệ sinh thái Neo nào khác cung cấp hỗ trợ cho việc di chuyển.

Cuộc tấn công Poly Network và tác động của nó đối với Neo


Vào ngày 10 tháng 8, NF đã tạm dừng việc di chuyển mã thông báo từ Neo Legacy sang Neo N3 sau một cuộc tấn công vào giao thức chuỗi chéo Poly Network dẫn đến việc đánh cắp tài sản hơn 600 triệu đô la Mỹ. Poly Network là cầu nối xuyên chuỗi trước đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển mã thông báo từ Neo Legacy sang Neo N3.

Không có nội dung dựa trên Neo nào bị xâm phạm trong cuộc tấn công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây