Báo cáo về Quyền sở hữu tiền điện tử của Finder, xếp hạng 27 quốc gia theo tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử, cho thấy các quốc gia châu Á như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ đang dẫn đầu danh sách, với Anh và Mỹ ở cuối danh sách.

Việt Nam không chỉ có số lượng người cho biết sở hữu tiền điện tử cao nhất mà còn đứng đầu danh sách chấp nhận Bitcoin (20%). Malaysia sau đó có tỷ lệ chủ sở hữu Ethereum lớn nhất (7%), Ấn Độ đối với XRP (8%) và Litecoin (5%) và Philippines đối với Bitcoin Cash (7%).

Nam giới có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử hơn ở mọi quốc gia, với khoảng cách sở hữu tiền điện tử trung bình là sáu điểm phần trăm. Philippines, Việt Nam, Singapore và Ireland có khoảng cách giới lớn nhất từ ​​9-11% và Hàn Quốc, New Zealand và Bồ Đào Nha có khoảng cách nhỏ nhất là 1-2%.

Những người ở độ tuổi 25-34 có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử trung bình trên các quốc gia nhất, ở mức 21%. Theo sau là nhóm tuổi 18-24 và 35-44 tuổi (20%). Trong khi đó, những người trên 55 tuổi ít có khả năng sở hữu tiền điện tử hơn nhiều.

Nhà văn về tiền điện tử tại Finder, James Edwards, cho biết một số quốc gia đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn nhiều so với những quốc gia khác.

“Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử thấp hơn đáng kể ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức và Nhật Bản. Trên 27 quốc gia được đưa vào nghiên cứu, chúng tôi thấy tỷ lệ chấp nhận trung bình là 19%, so với chỉ 8% ở Anh và 9% ở Mỹ.

“Các quốc gia như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Malaysia có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu – 41% đối với Việt Nam và 30% đối với Indonesia và Ấn Độ.

“Báo cáo tiết lộ rằng Bitcoin vẫn thống trị tối cao bất chấp suy đoán rằng Ethereum có thể trở thành tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất. Bitcoin có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây