Cảnh sát Liên bang Brazil đã khởi động Hoạt động Tuân thủ, một cuộc điều tra chống lại tội phạm rửa tiền liên quan đến tiền điện tử vào tuần trước. Cuộc điều tra dẫn đến việc thực hiện một số lệnh bắt giữ trên khắp đất nước, với sự tham gia của 150 cảnh sát liên bang đang hoạt động tại 5 thành phố khác nhau. Tuân thủ hoạt động xuất hiện thông qua một cuộc điều tra xác định tội phạm rửa tiền liên quan đến tiền điện tử trên Internet bắt đầu từ năm 2018.

Cảnh sát Brazil chống rửa tiền mã hóa


Cảnh sát Liên bang Brazil đã được triển khai vào tuần trước để xem xét kỹ lưỡng một số địa điểm được cho là có liên quan đến các hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử. Điều này diễn ra sau cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2018. Hoạt động Tuân thủ yêu cầu sự tham gia của 150 cảnh sát liên bang, những người đã thực hiện 34 lệnh khám xét và bắt giữ ở một số thành phố của đất nước, bao gồm Goiânia, Campo Grande, São Paulo, Laranjal Paulista, Recife, và Vitória.

Nhưng cảnh sát Brazil không chỉ giới hạn mình trong việc thực hiện các lệnh này. Hoạt động này cũng bao gồm việc Tòa án Liên bang ở Goiás ban hành hơn 30 lệnh khóa tài khoản ngân hàng và danh mục đầu tư tiền điện tử. Tổng số tiền đã bị phong tỏa vẫn chưa được chia sẻ bởi các nguồn của cảnh sát.

Cuộc điều tra sơ bộ, bắt đầu vào năm 2018, đã xác định các hoạt động của một hacker đã sử dụng các tài khoản ngân hàng khác nhau để chuyển tiền cho các doanh nghiệp tiền điện tử, được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng của các công ty bị điều tra.

Tội phạm tiền điện tử bị truy đuổi


Các nhà chức trách Brazil đã rất bận rộn khi xác định và theo đuổi các tội phạm có thể xảy ra liên quan đến tiền điện tử. Chỉ trong tháng trước, cảnh sát Brazil đã thu giữ hơn 33 triệu đô la trong một cuộc điều tra tương tự nhằm điều tra mối quan hệ bị cáo buộc giữa một nhóm các sàn giao dịch giấu tên và các công ty vỏ bọc.

Ngoài ra, vào đầu tháng này, lần bán bitcoin đầu tiên bị tịch thu đã được ra lệnh bởi một tòa án liên bang Brazil. Bitcoin, được lấy từ tổ chức bị cáo buộc là Tradergroup của chương trình Ponzi, đã được bán trên một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao hơn trong nước với ý định hoàn trả cho các nhà đầu tư một phần số tiền đã đầu tư. Tuy nhiên, số bitcoin trị giá 1,1 triệu đô la được bán không đủ để cung cấp cho tất cả người dùng nền tảng toàn bộ số tiền đầu tư của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây