Giao dịch bằng các token không thể thay thế, hoặc NFT, đang tăng vọt lên gấp bội mức đã thấy vào đầu năm nay khi hiện tượng này bùng phát trong ý thức của công chúng với các tiêu đề khó thở trên các phương tiện truyền thông chính thống và sự ngạc nhiên giữa các nhà kinh doanh nghệ thuật.

Theo báo cáo của công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics, số lượng giao dịch trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đạt hơn 60.000 mỗi ngày trong tuần qua, gần gấp tám lần mức cao nhất vào tháng 3, theo một báo cáo của công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics. Theo một công cụ theo dõi dữ liệu khác, DappRadar, khối lượng giao dịch của OpenSea trong 30 ngày qua là 1,22 tỷ đô la, tăng 933% so với 30 ngày trước.

Sự tăng trưởng như vậy cho thấy sự cuồng loạn được thể hiện bằng việc nghệ sĩ Beeple’s bán được 69 triệu đô la cho tác phẩm của mình, “Everydays: The First 5000 Days” tại Christie’s có thể chỉ thể hiện một cái nhìn thoáng qua về tiềm năng của ngành.

Coin Metrics viết: “Nếu NFT bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý từ bên ngoài như họ đã làm vào đầu năm nay, thì có thể sẽ có một sự bùng nổ lớn hơn nữa”.

Số lượng doanh số bán hàng và số lượng người mua duy nhất của OpenSea đã tăng vọt trong tháng 8 (Số liệu của Coin)


Sự bùng nổ mới nhất một phần được thúc đẩy bởi việc bán các bộ sưu tập NFT như CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club và Pudgy Penguins.

Hoạt động tìm kiếm của Google trên toàn cầu vẫn xếp hạng thấp hơn so với tháng 3:

Nguồn: CoinMetrics


Một câu hỏi khó cho các nhà giao dịch tiền điện tử là làm thế nào để bắt kịp xu hướng. Có một tình huống khó xử giữa gà và trứng về cách thị trường NFT ảnh hưởng đến giá của ether (ETH, -5,32%) (ETH), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, nơi có phần lớn hệ sinh thái NFT.


Vì NFT thường được định giá bằng ETH, nên giá ETH tăng đột ngột có thể ngăn cản những người mới tham gia vào thị trường NFT, báo cáo lưu ý. Tuy nhiên, doanh số NFT cao hơn có thể giúp thu hút người dùng mới đến với Ethereum.

Vào tháng 3 và trong thời kỳ bùng nổ NFT gần đây, doanh số bán hàng của OpenSea và ether đã tăng song song, theo Coin Metrics. Trong những thời điểm khác, chẳng hạn như vào tháng 5, giá ETH đạt đỉnh trong khi doanh số bán NFT trên OpenSea giảm mạnh.

Nguồn: CoinDesk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây