Tòa án Thượng Hải Minhang đã công bố trạng thái của Bitcoin là tài sản kỹ thuật số. Tòa án đã lập luận rằng BTC là một tài sản ảo dùng một lần, có thể trao đổi và độc quyền.

Giá trị trao đổi Bitcoin là tài sản để trở thành tài sản ảo


Hôm qua, tòa án Quận của Trung Quốc đã công bố một bài báo chi tiết về việc bảo vệ tài sản ảo có thể nhìn thấy và vô hình. Phần này khẳng định giá trị trao đổi của Bitcoin là lý do cho trạng thái của nó là tài sản kỹ thuật số. Nó lập luận rằng các tài nguyên, tài sản và năng lượng có giá trị thích hợp để trao đổi, đến lượt nó, lại thuộc tài sản ảo.

Tòa án Thượng Hải Minhang nhấn mạnh rằng Bitcoin là một sản phẩm ảo vì nó có được thông qua lao động hợp pháp. Ngoài ra, nó có thể dùng một lần, có thể trao đổi và độc quyền. Hơn nữa, bằng cách đạt được trạng thái của một hàng hóa ảo, Bitcoin cũng đạt được giá trị của tài sản ảo.

Tuy nhiên, tòa án cũng đề cập đến việc thiếu các thuộc tính tiền tệ của BTC và tình trạng không đủ để sử dụng làm tiền tệ trong nước. Bài báo đã đề cập đến việc không có bồi thường pháp lý và sự bắt buộc là lý do giải thích cho trạng thái chưa được đăng ký của BTC như một loại tiền tệ trên thị trường.

Phán quyết đáng ngạc nhiên của vụ kiện Bitcoin tại tòa án Quận của Trung Quốc


Nhà báo Trung Quốc, Colin Wu đã báo cáo trên Twitter rằng bài báo nêu một trường hợp xác nhận trạng thái tài sản ảo của BTC. Hồ sơ mô tả việc mua trực tuyến các giàn khai thác BTC của nguyên đơn từ bị đơn, như là điểm xuất phát. Nguyên đơn sau đó đã nộp đơn yêu cầu hoàn lại tiền bất chấp cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Yêu cầu hoàn lại tiền cho biết việc mua giàn khoan khai thác BTC là bất hợp pháp, sau đó sẽ vô hiệu hợp đồng mua. Tuy nhiên, tòa án quận từ chối yêu cầu hoàn lại tiền bằng cách coi BTC là một loại hàng hóa ảo.

Tòa án quận mâu thuẫn với lập trường của Trung Quốc về Bitcoin


Với cuộc đàn áp tiền điện tử ngày càng mở rộng của Trung Quốc, bài báo của tòa án quận đã đưa ra một mâu thuẫn. Quốc gia đã không bỏ sót những người ủng hộ tiền điện tử và các quan chức của Tòa án Minhang Thượng Hải có thể là mục tiêu tiếp theo. Chính phủ độc tài của Trung Quốc đang mở rộng chiến dịch đàn áp bằng cách đóng cửa các hoạt động khai thác và sự di cư của thợ mỏ.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã áp đặt lệnh cấm đối với hoạt động của các công ty phần mềm liên quan đến giao dịch tiền điện tử, cùng với cảnh báo của Ngân hàng Trung ương đối với các doanh nghiệp Trung Quốc về việc cung cấp bất kỳ loại không gian văn phòng nào cho các doanh nghiệp tiền ảo. Các cựu đại gia trao đổi ở Trung Quốc, Huobi và OKCoin đã trở thành nạn nhân mới nhất của cuộc đàn áp với việc đóng cửa các công ty con của họ ở Bắc Kinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây