Tóm tắt

  • Nvidia là nhà sản xuất chip lớn nhất ở Mỹ
  • Các sản phẩm của nó được sử dụng trong trò chơi và khai thác tiền điện tử.
  • Nvidia đã có những động thái để xoa dịu các game thủ đang rời khỏi tình trạng khan hiếm nguồn cung.


Vào giữa quý trước, nhà sản xuất chip máy tính lớn nhất của Hoa Kỳ, Nvidia, đã dự đoán rằng các sản phẩm khai thác tiền điện tử của họ sẽ tạo ra doanh thu 400 triệu đô la.

Không hẳn là vậy.

Dòng chip, được gọi là bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP), chỉ đăng ký doanh số 266 triệu đô la trong quý thứ hai – mặc dù công ty đã công bố tổng doanh thu 6,5 tỷ đô la và 1 tỷ đô la lợi nhuận, theo báo cáo thu nhập báo cáo phát hành ngày hôm nay.

Vào tháng 4 và tháng 5, với sự thiếu hụt nguồn cung quốc tế làm tê liệt hoạt động sản xuất chip, Nvidia đã tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình để thu hút đối tượng nhân khẩu học cốt lõi: game thủ. Những người khai thác Ethereum — những người có thể sử dụng cùng một loại máy GPU như các game thủ để xác thực các giao dịch blockchain và đúc ETH — đã ngốn chip khi giá ETH tăng lên mức cao kỷ lục. GPU được bán với giá gấp ba đến bốn lần so với mức bình thường, khiến các game thủ bị loại khỏi thị trường.

Để chống lại điều này, Nvidia đã điều chỉnh hashrate của các card đồ họa GeForce của mình, khiến chúng trở nên kém mạnh mẽ hơn đối với các giàn khai thác. “GeForce được tạo ra để chơi game”, một bài đăng trên blog vào thời điểm đó được đọc.

Điều đó đã thu hút các thợ mỏ vào dòng sản phẩm CMP, mà nó vừa mới ra mắt vào tháng Hai. Không giống như các sản phẩm khác của Nvidia, card đồ họa CMP không có khả năng tạo ra đồ họa. Chức năng đó đã bị loại bỏ để làm cho việc khai thác tiền điện tử tốt hơn, vốn phụ thuộc vào phần cứng với nhiều sức mạnh xử lý và luồng không khí tăng lên.


Card đồ họa vẫn chiếm một phần lớn hoạt động kinh doanh của Nvidia, chiếm 65% doanh thu. Nhưng card đồ họa tiền điện tử chỉ chiếm 7% doanh thu từ card đồ họa.

Nvidia có khả năng không làm cho tiền điện tử trở thành trụ cột chính cho tương lai của đơn vị đồ họa: Ethereum đang chuyển đổi hoàn toàn khỏi khai thác trong những tháng tới.

Nvidia, sau đó, có thể muốn điều chỉnh các dự đoán của quý tới theo chiều hướng giảm xuống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây