CME Group (Nasdaq: CME), nhà điều hành một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất của Hoa Kỳ, đã từ chối báo chí đưa tin về việc đấu thầu 16 tỷ USD cho sàn giao dịch Chicago, Cboe Global Markets. Theo Financial Times, nơi đầu tiên đưa ra bài báo, CME bị cáo buộc đã liên hệ với đồng nghiệp Cboe để thực hiện một thỏa thuận tỷ phú ‘chia sẻ toàn bộ’.

Tuy nhiên, nhà điều hành đã đưa ra tuyên bố sau: “Tập đoàn CME phủ nhận tất cả các tin đồn rằng họ đang đàm phán để mua lại Cboe Global Markets. Công ty chưa có bất kỳ cuộc thảo luận nào với Cboe. Mặc dù công ty thường không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán, nhưng thông tin không chính xác của ngày hôm nay cần được điều chỉnh ”. Mặt khác, khi được hỏi về giá thầu bị cáo buộc, Cboe nói với Financial Times rằng họ “không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán trên thị trường.”

Cboe Global Markets là chủ sở hữu hiện tại của các chỉ số và hợp đồng Vix, cùng với ba sàn giao dịch chứng khoán, danh mục đầu tư rộng rãi về giao dịch cổ phiếu và kinh doanh thanh toán bù trừ ở Châu Âu, cùng các sản phẩm khác. Ngoài ra, CME Group cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn giao dịch hợp đồng tương lai thông qua nền tảng CME Globex®, giao dịch thu nhập cố định qua BrokerTec và giao dịch ngoại hối trên nền tảng EBS, cùng các tài sản tài chính khác. Tính đến thời điểm báo chí, không có thêm bình luận nào từ cả hai bên về tin đồn của giá thầu.

Các chỉ số giao dịch CME gần đây


Gần đây, CME Group đã công bố các chỉ số giao dịch chính của mình trong tháng Bảy. Theo báo cáo, khối lượng giao dịch ngoại hối trung bình hàng ngày (ADV) đạt 735.000 hợp đồng trong tháng trước. Mặc dù con số tuyệt đối có vẻ cao, nhưng nhu cầu ngoại hối đã giảm 3% hàng năm, trong khi con số này giảm 20,7% so với con số của tháng trước.

Hơn nữa, tổng ADV của các hợp đồng của tất cả các loại tài sản giao dịch trên sàn giao dịch đạt 17,1 triệu trong tháng, cao hơn 25% so với con số được báo cáo vào tháng 7 năm 2020. Con số này là 18,3 triệu vào tháng 6 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây