Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo qua Twitter hôm nay rằng sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai đã nhận được sự chấp thuận của hội đồng quản trị để thêm 500 triệu đô la tài sản tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình. Không chỉ vậy, mà nó sẽ đặt 10% tất cả lợi nhuận trong tương lai vào tiền điện tử.

Vào tháng 2, khi nó chuẩn bị ra mắt công chúng thông qua niêm yết trực tiếp, Coinbase đã xuất bản một hồ sơ S-1 cho thấy nó được giữ ở đâu đó trong khoảng 365 triệu đô la tiền điện tử. Trong đó, 230 triệu USD là Bitcoin, 53 triệu USD Ethereum, 49 triệu USD stablecoin và 34 triệu USD tài sản tiền điện tử khác.

Mặc dù nó đủ tốt để xếp Coinbase thứ tư trong số tất cả các công ty nắm giữ Bitcoin, hai trong số ba công ty đứng trước nó – công ty phần mềm đám mây MicroStrategy và nhà sản xuất ô tô điện Tesla – đã mua BTC đầu tiên của họ trong năm ngoái; Coinbase đã xuất hiện từ năm 2012. Một số người nghĩ rằng một công ty tiền điện tử nên tích lũy nhiều hơn trong khoảng thời gian đó, mặc dù các quy tắc kế toán và nguyên tắc quản lý ngân quỹ có thể đã khiến điều đó trở nên thiếu thận trọng.

Nhưng lợi nhuận kỷ lục liên tiếp hàng quý, đầu tiên lên đến 800 triệu đô la trong quý 1 và sau đó là 1,6 tỷ đô la trong quý 2, đã thuyết phục hội đồng quản trị của Coinbase rằng họ có chỗ để đa dạng hóa cổ phần của mình.

Sàn giao dịch, nơi kiếm phần lớn tiền từ phí giao dịch, được hưởng lợi từ khối lượng giao dịch cao trong quý trước bất chấp sự sụt giảm giá tiền điện tử, khi Bitcoin trượt từ mức trên 60.000 đô la xuống còn 30.000 đô la.

Theo Armstrong, công ty muốn dần dần “vận hành nhiều hơn hoạt động kinh doanh của chúng tôi bằng tiền điện tử.” Còn hiện tại, anh chia sẻ “vẫn chỉ là sự pha trộn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây