Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố vào thứ Năm về sự sẵn có của các cải tiến dữ liệu mở cung cấp quyền truy cập công khai vào báo cáo tài chính và các tiết lộ khác do các công ty giao dịch công khai thực hiện trên hệ thống Thu thập, Phân tích và Truy xuất Dữ liệu Điện tử được gọi là EDGAR.

Theo thông cáo báo chí, SEC đã triển khai Giao diện lập trình ứng dụng (API) hoạt động như một bộ tổng hợp dữ liệu báo cáo tài chính, “giúp việc tiết lộ thông tin của công ty nhanh hơn và dễ dàng hơn cho các nhà phát triển và dịch vụ của bên thứ ba sử dụng”. Hơn nữa, nó nói thêm: “API sẽ cho phép các nhà phát triển tạo web hoặc ứng dụng di động phục vụ trực tiếp các nhà đầu tư bán lẻ”. Điều đó nói rằng, các API, miễn phí, cấp quyền truy cập vào lịch sử gửi EDGAR và dữ liệu Ngôn ngữ báo cáo kinh doanh eXtensible (XBRL).

“Các API mới này giúp thông tin quan trọng về các công ty đại chúng trở nên dễ tiếp cận và hữu dụng hơn bao giờ hết. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong nỗ lực không ngừng của SEC nhằm tạo điều kiện đổi mới và giúp tất cả những người tham gia thị trường có thể truy cập dữ liệu công khai tài chính.”

Jed Hickman, Giám đốc, Văn phòng Kinh doanh EDGAR, nhận xét về hệ thống. Trước khi ra mắt, SEC đã cung cấp các API thông qua thử nghiệm beta để thu thập phản hồi.

Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền chỉ định rằng họ cập nhật các API theo thời gian thực trong ngày khi các bản đệ trình EDGAR được công khai.

Các cuộc hẹn gần đây với SEC của Hoa Kỳ

Vào tháng 6, SEC đã bổ nhiệm Renee Jones và John Coates làm Giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty và Cố vấn chung của SEC. Cả hai cuộc bổ nhiệm đều có hiệu lực từ ngày 21 tháng 6 năm 2021. Coates giữ chức vụ Quyền Giám đốc của Bộ phận kể từ tháng 2 năm 2021. Trước khi làm việc tại SEC Hoa Kỳ, Cố vấn chung là Giáo sư Luật và Kinh tế John F. Cogan tại Đại học Harvard, nơi ông là Phó Trưởng khoa Tài chính và Sáng kiến ​​Chiến lược.

Mặt khác, Jones đến từ một kinh nghiệm học tập gần đây, nơi cô đã làm việc với tư cách là Giáo sư Luật và Phó Trưởng khoa Học thuật tại Trường Luật Cao đẳng Boston. Cô phụ trách giảng dạy một số khóa học liên quan đến quy định trong lĩnh vực tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây