Tóm tắt

  • Vào ngày 5 tháng 8, các nhà phát triển Ethereum đã thực hiện một thay đổi đối với mạng đốt phí gas thay vì giao chúng cho các thợ đào.
  • ETH trị giá 221 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi thay đổi đó.
  • Đặt vào ETH 2.0 đã vượt qua 7 triệu ETH ngày hôm nay.


Mạng Ethereum đã bị cháy kể từ khi bản cập nhật đốt phí giao dịch, EIP-1559, có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8.

Tổng số tiền đã đốt — bị loại bỏ khỏi lưu thông của mạng — hiện đã lên đến 71.000 ETH, tương đương 221,5 triệu đô la.

EIP-1559 đốt ETH đã được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng Ethereum, chẳng hạn như hoán đổi đồng xu trên sàn giao dịch phi tập trung hoặc chuyển NFT.

EIP-1559 là một trong năm bản nâng cấp được giới thiệu như một phần của đợt hard fork ở Luân Đôn của Ethereum vào ngày 5 tháng 8.


Trước EIP-1559, mạng Ethereum không ghi token— mặc dù một số token dựa trên Ethereum, chẳng hạn như Shiba Inu, ghi token như một phần của chính sách tiền tệ của họ.

Thay vào đó, phí gas được chuyển cho các thợ đào Ethereum, một mạng lưới máy tính mạnh mẽ phi tập trung giúp giữ cho mạng hoạt động ồn ào. Nhưng bây giờ, trừ khi người dùng “boa” cho các thợ đào, các thợ đào sẽ không còn nhận được những khoản phí đó nữa, mà thay vào đó, chúng sẽ bị đốt cháy.

Mạng được sử dụng để xác định giá gas theo quy luật cung và cầu. EIP-1559 đã thay thế điều đó với mức phí cố định, ngoại trừ những giai đoạn tắc nghẽn đặc biệt. Chi phí 32 gwei (2,1 đô la) để xử lý một giao dịch đơn giản trong 3 phút tại thời điểm viết bài.

Chi phí giao dịch cao hơn đối với các giao dịch phức tạp hơn. Chi phí khoảng 8,80 đô la để chuyển một token trên các thị trường NFT. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, cũng là nhà cung cấp tiền gas lớn nhất, chịu trách nhiệm về 8.750 ETH (28,4 triệu đô la) kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực. Khối lượng giao dịch của OpenSea đã tăng đột biến kể từ khi một cuộc giao dịch điên cuồng của CryptoPunks bắt đầu vào ngày 31 tháng 7.


Và chi phí 20,2 đô la để xử lý một giao dịch hoán đổi token đơn giản trên giao thức tài chính phi tập trung Uniswap. Giao thức này chiếm số lượng khí đốt nhiều thứ hai, với tổng trị giá 5.128 ETH (16,7 triệu đô la) cho đến nay.

Những người khai thác kinh doanh khí đốt của Ethereum sẽ không ở đây lâu: Mạng sẽ sớm chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, cơ chế không cần người khai thác. Khi điều đó có hiệu lực, Ethereum sẽ dựa vào các nhà phân tích.

Các nhà phân phối Ethereum xác minh các giao dịch bằng cách cam kết ETH với hợp đồng thông minh Ethereum 2.0. Các công ty khai thác được thưởng bằng ETH mới khai thác để bảo mật mạng, giống như các công ty khai thác trên Ethereum 1.0. Hôm nay, số tiền đặt cược vào Ethereum đã vượt qua 7 triệu ETH, trị giá 22,9 tỷ đô la, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen.

ETH đã đặt cọc bị khóa cho đến khi có bản cập nhật sẽ tuân theo sự “hợp nhất” —khi Ethereum 1.0 và 2.0 giao tiếp lần đầu tiên. Các nhà phát triển dự kiến ​​hợp nhất sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2022 và bản cập nhật để mở khóa ETH đã đặt cọc sẽ xảy ra ngay sau đó. Cho đến lúc đó, cần phải có một chút kiên nhẫn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây