IOTA Foundation đã phát triển Bằng chứng khái niệm (PoC) Biết khách hàng của bạn (KYC) có thể tái sử dụng bằng cách sử dụng ứng dụng trình diễn Nhận dạng chủ quyền (SSI) mã nguồn mở Selv của IOTA với sự cộng tác của ngân hàng Hà Lan de Volksbank.

Quỹ IOTA để phát triển KYC PoC có thể tái sử dụng trên Selv


Điều này là để tránh mất thời gian thủ tục tạo tài khoản và đăng ký dịch vụ bằng cách nhập nhiều lần cùng một thông tin.

Nó đặc biệt bất tiện khi đăng ký một dịch vụ tài chính, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản trao đổi bitcoin.

Để tuân thủ luật KYC và Chống rửa tiền (AML), các dịch vụ như vậy thường cần người dùng xuất bản sao kỹ thuật số của các giấy tờ cá nhân nhạy cảm để xác minh.

Người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp tài liệu như vậy cho mỗi tài khoản thuộc loại này mà họ thiết lập.

Là một phần của IOTA Identity được công bố gần đây, IOTA Foundation đã và đang phát triển một cơ chế được gọi là Identity Actor. Tác nhân Identity được định nghĩa như sau trong blog IOTA:

Identity Actor là một phần mềm có thể gửi và nhận Nhận dạng tự chủ (SSI) cũng như các yêu cầu và câu trả lời quản lý dữ liệu. Điều này cho thấy rằng IOTA Foundation đang phát triển một chương trình để dạy các Diễn viên nhận dạng khác cách “nói danh tính”.

Mục tiêu của IOTA Foundation là giúp các tổ chức tài chính trở nên tuân thủ GDPR hơn


Việc trình diễn công nghệ này nhằm mục đích chứng minh cách SSI có thể được sử dụng để xây dựng một KYC an toàn và có thể tái sử dụng tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR).

Phần trình diễn của ứng dụng Selv cho phép người dùng thiết lập một ID duy nhất và thực hiện KYC ngẫu nhiên. KYC sau đó được lưu dưới dạng Thông tin xác thực có thể xác minh trên ứng dụng.

Sau đó, người dùng có thể sử dụng thông tin đăng nhập KYC của họ trong môi trường mô phỏng của ứng dụng Selv để thực hiện các nhiệm vụ như thành lập công ty mới, mở tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí mua bảo hiểm trách nhiệm.

Nó loại bỏ nhu cầu nhập thông tin cần thiết và gửi tài liệu cho mỗi hoạt động đó. Thay vào đó, các cá nhân chỉ phải tiết lộ Số nhận dạng phi tập trung (DID) của họ và chứng minh quyền sở hữu chúng.

Quy định và Bảo vệ Dữ liệu trong Ngành Ngân hàng


Ngoài nhu cầu xác minh KYC được cải thiện, các chính phủ cũng kêu gọi xử lý dữ liệu người dùng tốt hơn. Do đó, các doanh nghiệp rất ngại lưu trữ dữ liệu khách hàng nếu họ không thể đảm bảo tính bảo mật của nó.

IOTA Foundation, thông qua các sáng kiến ​​SSI và đặc biệt là bản demo Selv mới nhất, nhằm mục đích làm cho các tổ chức tài chính tuân thủ luật pháp hơn trong khi cung cấp cho khách hàng quyền kiểm soát dữ liệu của họ và cách xử lý dữ liệu đó.

Michiel Sollet, Giám đốc Đổi mới của de Volksbank, chia sẻ suy nghĩ của mình:

Lợi ích đáng kể nhất của công nghệ Nhận dạng phi tập trung là nó đặt quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu cá nhân vào tay chủ sở hữu: người tiêu dùng. Một mạng lưới phi tập trung sẽ đơn giản hóa quy trình KYC cho các ngân hàng và khách hàng.

De Volksbank, với tư cách là một ngân hàng thích ứng với nhu cầu của khách hàng hơn là ngược lại, nhận thấy tiềm năng to lớn ở DID để tiếp tục phát triển mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên khái niệm giá trị được chia sẻ. Điều này ngụ ý rằng tất cả bốn bên liên quan của chúng tôi, người tiêu dùng, xã hội, nhân viên và cổ đông phải được hưởng giá trị gia tăng như nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây