Cộng đồng Uniswap đang tranh luận về một đề xuất mới ủng hộ Flipside Crypto với khoản tài trợ 25 triệu đô la. Khoản tài trợ này là trong hai năm, nhưng các lập luận chống lại nó là rất nhiều.

Nhiều giao thức DeFi như Uniswap cung cấp token quản trị để mọi người tham gia vào các quyết định cốt lõi trên mạng của họ.

Đề xuất mới đây cũng đã thông qua sự bình chọn của cộng đồng. Mặc dù, trước khi cuộc bỏ phiếu cho đề xuất có thể được kết thúc, Dune Analytics đã đưa ra cảnh báo chống lại nó.

Đề nghị của Flipside

Đề xuất nêu rõ rằng những người nắm giữ UNI sẽ nhận được tiền từ kho bạc của dự án để cấp cho nó 15 triệu đô la tài trợ. Nếu toàn bộ chương trình thành công, thêm 10 triệu đô la Mỹ cũng sẽ đến tay Flipside trong năm tới.

Theo đó, Flipside sẽ chuyển một nửa khoản tài trợ thành tiền thưởng cho những người dùng Uniswap mới muốn tìm hiểu mọi thứ về phân tích và DeFi nói chung.

Tiền thưởng nhằm thu hút người dùng mới và nắm giữ họ. Flipside dự đoán rằng một chương trình như vậy sẽ huy động được 900 thành viên mới, những người sẽ không rút tiền thưởng nhưng vẫn ở trong mạng lưới.

Đây không phải là chương trình đầu tiên mà Flipside tài trợ. Nó đang tài trợ cho những người khác như khao khát, Aave, Uniswap. Một điều nữa là đề xuất này sẽ cho phép mọi người tài trợ cho dịch vụ. Ngoài ra, một số nhà cung cấp phân tích khác sẽ đủ điều kiện bao gồm The Graph và Dune.

Flipside sử dụng quản trị Uniswap cho các dịch vụ giáo dục

Theo đề xuất, Flipside sẽ sử dụng một nửa số tiền tài trợ để chạy chương trình. Họ sẽ trả lương đầy đủ cho bảy nhân viên và bảy nửa lương còn lại từ khoản trợ cấp. Sau đó, lợi nhuận từ chương trình sẽ chuyển thành kinh phí của nó.

Ngoài ra, Flipside đặt mục tiêu sử dụng quy trình quản trị của Uniswap để trở thành nhà cung cấp chính thức các dịch vụ giáo dục thường xuyên. Nó cũng mong đợi các khoản thanh toán cho các dịch vụ. Ngoài ra, bảy thành viên của ủy ban sẽ tạo ra 30% số tiền mà họ nhận được.

Uniswap Community Is Reacting Against the New Proposal, Here is Why
Biểu đồ hàng ngày cho thấy Uniswap đang giảm 2% do cộng đồng chỉ trích đề xuất mới | Nguồn: UNIUSD trên TradingView.com

Một ủy ban ba thành viên khác sẽ bỏ phiếu cho việc tiếp tục chương trình sang năm khác. Tất cả các ủy ban đều đến từ Flipside, cho nó toàn quyền. Với cấu trúc như vậy, đã có rất nhiều ý kiến ​​băn khoăn về đề xuất này.

Trước khi xảy ra tranh cãi này, một vụ đã xảy ra vào tháng 7 và gây náo loạn cộng đồng. Đề xuất “DeFi Education Fund” và tranh cãi của nó đã khiến một nhóm khác khởi động một sáng kiến ​​mới có tên là “Người xây dựng-Đầu tiên Hoạt động Hợp pháp DAO” của LeXpunK.

Nhiều người đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này sau khi Dune Analytics lên tiếng cảnh báo. Nhiều người đã đồng ý rằng đề xuất này không ổn, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Compound, John Palmer của PartyDAO và nhóm ví tiền Dharma & Argent.

Tuy nhiên, có vẻ như việc hủy bỏ đề xuất sẽ không dễ dàng như vậy. Những người ủng hộ nó nhiều hơn là tổ chức blockchain của trường đại học vì nó là về giáo dục thường xuyên.

Ngoài ra, nhiều tổ chức hàng đầu ở Standford, UC Berkeley, Michigan và Penn đã ủng hộ họ. Vì vậy, sẽ có một khó khăn lớn khi hủy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây