Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch có nhiều cảm xúc lẫn lộn về tương lai của BNB do những rắc rối về quy định của Binance và chính sách KYC bắt buộc mới.

Binance Coin (BNB) tăng 30% trong hai tuần, nhưng tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường dường như đang vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 450. Thật trùng hợp, đây cũng là mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 6, sau đó là mức điều chỉnh 48% xuống còn 225 đô la.

Do tình hình tương tự so với các trường hợp trước, các nhà đầu tư có lý do để nghi ngờ về hiệu suất gần đây, đặc biệt là khi Solana (SOL), một nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 18 tháng 8.

Động thái này một phần được cho là nhờ vào quỹ cộng đồng trị giá 70 triệu đô la gần đây để hỗ trợ sàn giao dịch phi tập trung (DEX), Mango Markets và sự ra mắt của một dự án NFT được nhiều người đăng ký.

Giá Binance Coin (BNB) tại Binance, tính bằng Tether (USDT). Nguồn: TradingView


BNB đã phản ứng tiêu cực sau khi sàn giao dịch đột ngột ngừng giao dịch token chứng khoán vào ngày 16 tháng 7 và các nhà đầu tư gia tăng lo ngại rằng các rào cản quy định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của sàn giao dịch.

Vào cuối tháng 7, việc ngừng giao dịch phái sinh đối với các khách hàng ở Châu Âu và Hồng Kông của Binance đã thêm vào tai họa của BNB. Vào ngày 18 tháng 8, De Nederlandsche Bank, Ngân hàng Trung ương của Hà Lan, đã đưa ra cảnh báo cho Binance sau khi kết luận rằng sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dân địa phương. Cơ quan chức năng cáo buộc rằng công ty đang hành động không tuân thủ Đạo luật chống rửa tiền và chống khủng bố-tài trợ của đất nước.

Phí bảo hiểm hợp đồng vĩnh viễn BNB đã biến mất


Dữ liệu phái sinh cung cấp thông tin chi tiết tốt về cách định vị của cá voi và các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong Binance Coin (BNB).

Mặc dù các hợp đồng tương lai dài (người mua) và hợp đồng ngắn hạn (người bán) luôn được khớp, nhưng đòn bẩy của chúng có thể khác nhau. Do đó, bằng cách đánh giá tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng vĩnh viễn, người ta có thể xác định mức độ tăng hay giảm của các nhà đầu tư đó.

Các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí bên đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, được trả cho bên đối lập. Thông thường, nó được tính 8 giờ một lần, nhưng một số sàn giao dịch như FTX có tỷ giá theo giờ.

Ở các thị trường trung lập, tỷ lệ tài trợ có xu hướng thay đổi từ 0% đến 0,03% theo mặt tích cực. Con số này tương đương với 0,6% mỗi tuần và chỉ ra rằng những người mua dài là những người trả nó.

Binance Coin USD / USDT ký kết hợp đồng tương lai Tỷ lệ tài trợ 8 giờ. Nguồn: Bybt.com


Từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 17 tháng 8, có một tỷ lệ tài trợ dương 0,10% hơi tăng, nhưng nó đã biến mất trong vài ngày qua. Mặc dù hoàn toàn khác với chỉ báo 0,15% tiêu cực giảm được thấy vào cuối tháng 7, nhưng việc đọc hiện tại không làm mất niềm tin từ các nhà giao dịch đòn bẩy.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã không quay đầu tăng giá


Để xác nhận xem dữ liệu này có phản ánh một số vấn đề cụ thể liên quan đến hợp đồng vĩnh viễn hay không, hãy xem xét phí bảo hiểm hợp đồng tương lai hàng quý. Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh các hợp đồng hàng quý do sự phức tạp trong việc tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc chuyển đổi thủ công qua các vị thế sắp hết hạn.

Các công cụ có ngày cố định này không có sự điều chỉnh tỷ lệ tài trợ, không giống như các hợp đồng vĩnh viễn. Do đó, sự mất cân bằng cầu cuối cùng được phản ánh bằng sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay thông thường.

Các thị trường lành mạnh nên hiển thị mức phí bảo hiểm từ 0,2% đến 1% trong các hợp đồng hàng quý, trong khi một chỉ báo tiêu cực là một tình huống giảm giá được gọi là sự thụt lùi.

Binance Phí bảo hiểm tương lai BNB / USDT tháng 9 so với thị trường giao ngay thông thường. Nguồn: TradingView


Dữ liệu xác nhận mức giảm giá vào giữa tháng 7 đã thấy trước đây về tỷ lệ tài trợ, khi các hợp đồng tương lai tháng 9 giảm giá 5%. Tuy nhiên, hợp đồng hàng quý đã ở mức trung lập trong vài tuần qua, cho thấy tâm lý từ trung tính đến giảm giá từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các chỉ báo phái sinh không có dấu hiệu tăng giá từ các nhà đầu tư. Rõ ràng là các nhà giao dịch bán lẻ và cá voi hiện không mấy tin tưởng rằng mức 450 đô la sẽ bị phá vỡ trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây