Tóm tắt

  • Một Fidenza NFT từ bộ sưu tập Art Blocks của các tác phẩm nghệ thuật Ethereum tổng hợp đã được bán với giá trị 3,3 triệu đô la ETH ngày hôm nay.
  • Dự án Art Blocks rộng lớn hơn đã tạo ra khối lượng giao dịch 294 triệu đô la chỉ trong tháng 8.

Hoạt động thị trường NFT hồi sinh gần đây đã chứng kiến ​​các dự án như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club và trò chơi tiền điện tử Axie Infinity thống trị phần lớn cuộc trò chuyện. Nhưng giữa tất cả sự cường điệu đó, bộ sưu tập nghệ thuật tổng hợp dựa trên Ethereum Art Blocks đã lặng lẽ xếp chồng lên hàng trăm triệu đô la khối lượng giao dịch — và vừa đánh dấu đợt bán NFT duy nhất lớn nhất cho đến nay.

Hôm nay, Fidenza # 313 của nghệ sĩ Tyler Hobbs được bán với giá 1.000 ETH, tương đương hơn 3,3 triệu đô la tại thời điểm mua. Thật đáng kinh ngạc, tác phẩm nghệ thuật được bán lần cuối chỉ với 0,58 ETH (khoảng 1.400 đô la) vào ngày 11 tháng 6 ngay sau khi được đúc, đánh dấu lợi tức đầu tư khổng lồ cho chủ sở hữu cuối cùng.

Art Blocks ra mắt vào tháng 11 năm 2020, nhưng bộ sưu tập – bao gồm hơn 140 tác phẩm nghệ thuật tổng hợp khác nhau của những người sáng tạo khác nhau – đã bùng nổ về giá trị chỉ trong vài tuần qua. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Art Blocks đã tích lũy được khối lượng giao dịch trị giá 294 triệu đô la cho đến nay vào tháng 8, phần lớn trong số 389 triệu đô la cho đến nay. Hôm nay là bộ sưu tập NFT tốt nhất cho đến nay, với khối lượng giao dịch trị giá hơn 48 triệu đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Dòng Hobbs ’Fidenza ra mắt vào tháng 6 đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ sưu tập Art Blocks được yêu thích nhất. Fidenza trải dài 999 mảnh, mỗi mảnh dựa trên một thuật toán tạo ra một mảnh đặc biệt khi đúc. Mỗi tác phẩm đều là duy nhất so với những tác phẩm khác, nhưng tất cả chúng đều được đánh dấu bằng các mẫu hình chữ nhật và hình vuông đầy màu sắc tạo nên khung cảnh.

Fidenza # 313 là NFT đắt nhất được bán từ bất kỳ đợt giảm hàng Art Blocks nào, nhưng nó không phải là tác phẩm Fidenza duy nhất bán được ETH trị giá hơn 1 triệu đô la cho đến nay. CryptoSlam lưu ý rằng ba mảnh Fidenza khác đã được bán với giá bảy con số, và tất cả những lần bán hàng đó đều diễn ra trong vòng năm ngày qua.

NFT đóng vai trò là biên nhận cho một vật phẩm kỹ thuật số hiếm và có thể đại diện cho những thứ như tranh kỹ thuật số, video clip, ảnh hồ sơ và các vật phẩm trò chơi điện tử. Thị trường NFT đã bùng nổ vào đầu năm nay, tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021.

Theo Dune Analytics, sự tạm lắng vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè rõ ràng đã nhường chỗ cho nhu cầu tăng vọt trong những tuần gần đây, với thị trường NFT thứ cấp hàng đầu là OpenSea đã đăng ký khối lượng giao dịch hơn 1,6 tỷ đô la cho đến nay chỉ trong tháng 8, theo Dune Analytics. Ngoài ra, cùng với Art Blocks, các dự án NFT nói trên đều đã đưa ra những con số về khối lượng khá lớn cho đến nay vào tháng 8.

Một tác phẩm thả khối nghệ thuật phổ biến khác là Ringers của Dmitri Cherniak. Đường thẳng đó kéo dài 1.000 hình ảnh, tất cả được tạo ra trên dây chuyền trong quá trình đúc và phần lớn được xác định bởi các mẫu vòng tròn với các đường giống như chuỗi bao quanh chúng. Cho đến nay, đã có ba mảnh Ringers NFT đã được bán với giá trị hơn 1 triệu đô la mỗi ETH, tất cả đều trong vòng hai tuần qua.

NFT Art Blocks có giá cao thứ hai từng được bán là một tác phẩm từ lần đầu tiên giảm giá, Chromie Squiggle của nghệ sĩ và nhà sáng tạo bộ sưu tập Snowfro, và được bán với giá 750 ETH (tương đương 2,4 triệu đô la) khoảng một tuần trước. Ngoài 144 dự án “Xếp hạng” của Khối nghệ thuật đã phát hành cho đến nay, dòng còn có thương hiệu “Sân chơi khối nghệ thuật” cho phép các nghệ sĩ tham gia phát hành các bài hát mới mà không cần đóng dấu “chính thức” của dòng Người xếp hạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây