Theo một báo cáo mới được công bố, các nền tảng giao dịch tiền điện tử chất lượng cao hơn đã dần dần giành được thị phần trong vài quý qua khi cả nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đều chọn các nền tảng ít rủi ro hơn.

Theo Điểm chuẩn trao đổi được cập nhật của CryptoCompare, các sàn giao dịch hàng đầu đã tăng thêm 4% thị phần kể từ tháng 2 năm nay và hiện kiểm soát 89% khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử.

CryptoCompare tìm thấy các sàn giao dịch hàng đầu sau khi xếp hạng hơn 150 sàn giao dịch giao ngay toàn cầu dựa trên phương pháp luận toàn diện đánh giá rủi ro đối tác, hoạt động, giao dịch và bảo mật. Điều đáng chú ý là các sàn giao dịch hàng đầu là những sàn được xếp hạng AA-BB.

Nguồn: CryptoCompare


Đáng chú ý, chỉ có sáu nền tảng giao dịch tiền điện tử nhận được xếp hạng cao nhất, AA. Đó là Coinbase, Gemini, Kraken, CrossTower, itBit và Bitstamp. Tuy nhiên, số lượng các sàn giao dịch hàng đầu đã tăng lên khi “các tiêu chuẩn hoạt động ngày càng tăng trên diện rộng”.

Chỉ có chín sàn giao dịch được đưa vào xếp hạng AA-A, do “yêu cầu về ngưỡng rủi ro giao dịch và danh mục chặt chẽ hơn”. CryptoCompare đã chỉ ra rằng séc biết khách hàng của bạn (KYC) để lại “nhiều điều mong muốn”, với 34% nền tảng có “chương trình KYC kém hoặc không đủ.”

Tương tự, các tiêu chuẩn chất lượng và minh bạch dữ liệu cần được cải thiện, với 15% nền tảng giao dịch đẩy “một số dạng dữ liệu dễ xảy ra lỗi hoặc cập nhật không thông báo thông qua nguồn cấp dữ liệu REST API hoặc Websocket của họ trong năm qua”.

Charles Hayter, người đồng sáng lập và CEO của CryptoCompare đã nói:

Khi ngày càng nhiều cá nhân và tổ chức tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, việc đánh giá sàn giao dịch nào là đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trong không gian ngày càng trở nên quan trọng.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, trong khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng vào cuối tháng 7, khối lượng giao ngay đã giảm đều đặn. Đó là theo báo cáo của CryptoCompare’s Exchange Review, trong đó chi tiết rằng khối lượng giao ngay đã giảm 31,5% từ tháng 6 đến tháng 7, mặc dù giá tăng đã giúp khối lượng tăng vào cuối tháng sau, với tối đa 98 tỷ đô la được giao dịch vào ngày 26 tháng 7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây