Tóm tắt

  • Giá Bitcoin đã trở lại gần 50.000 USD.
  • Nguồn cung chủ sở hữu dài hạn đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
  • Tuy nhiên, giao dịch và lượng giao dịch rất ì ạch.

Trong vòng chưa đầy một tuần, Bitcoin đã tăng giá từ 44.000 đô la lên 50.000 đô la, tăng 14%.

Vì vậy, bạn sẽ mong đợi mạng trở nên náo nhiệt với nhiều hoạt động giao dịch, đây là điều thường xảy ra khi có nhiều biến động giá.

Không phải như vậy, trang web dữ liệu blockchain Glassnode cho biết.

Trong một báo cáo ngày hôm nay, nó đã viết rằng số lượng giao dịch (được điều chỉnh theo thực thể) đang “ở mức thấp trong lịch sử” trong khi “khối lượng giao dịch cũng giảm tương tự, với mạng Bitcoin thiết lập khoảng 18,8 tỷ đô la trong khối lượng hàng ngày.” Con số đó thấp hơn một nửa so với mức giá cao kỷ lục của BTC vào tháng 5. Hơn nữa, đã có một “sự gia tăng đáng chú ý” trong tuần này đối với các đồng tiền cũ hơn – đã nằm yên trong ví ít nhất năm tháng – bắt đầu được bán.

Đối với một con mắt chưa được đào tạo, có thể có vẻ như HODLer sắp rút tiền ra khi thị trường đình trệ.

Glassnode cho biết, ngoại trừ một con số khác, cùng với giá Bitcoin, đang tăng giá: Mặc dù chi tiêu tiền xu cũ hơn đã tăng lên, nhưng số lượng Bitcoin trong ví của những người nắm giữ lâu dài vẫn tăng lên. Nguồn cung của người nắm giữ dài hạn, được phân loại là bất kỳ đồng xu nào chưa được sử dụng trong ít nhất 155 ngày (năm tháng), đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 12,7 triệu BTC (67% số tiền đang lưu hành), chỉ vài tháng sau khi chạm mức thấp nhất trong những năm.

LTH supply
Hình ảnh: Glassnode

Điều đã xảy ra là những người nắm giữ dài hạn đã tận dụng giá Bitcoin cao trong quý 1 và quý 2 để rút tiền. Nhưng họ đã không bán tất cả mọi thứ. Vì vậy, khi họ giảm chi tiêu của mình (như đã thấy với khối lượng giao dịch giảm), các đồng tiền được mua từ tháng 12 đến tháng 3 trong đợt tăng giá của Bitcoin đã được thêm vào nguồn cung của người nắm giữ dài hạn.

Sự phục hồi trong nguồn cung nắm giữ dài hạn cho thấy rằng các nhà đầu tư Bitcoin không nhảy việc. Ngược lại, lượng tiền xuất ra có vẻ bị hạn chế về khối lượng – điều này có ý nghĩa với khối lượng và số lượng giao dịch tổng thể thấp của Bitcoin – có khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng ngừa rủi ro.

Glassnode viết, nếu đúng, việc bán tay cũ không đồng nghĩa với việc “mất niềm tin và sự ra đi hàng loạt.” Chỉ là các nhà đầu tư dễ kiếm một chút khi có cơ hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây