Khi Bitcoin bắt đầu một cuộc biểu tình mới, một số người chơi tiền điện tử dự đoán tài sản sẽ đạt mức kỷ lục mới vào cuối năm nay. Dữ liệu được cung cấp bởi trình mô phỏng giao dịch tiền điện tử Crypto Parrot lưu ý rằng 65% trong số 55 quỹ đầu cơ dự đoán rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 50.000 đến 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Các quỹ đầu cơ tham gia vào một cuộc khảo sát cho thấy 21% đặt giá cuối năm của Bitcoin vào khoảng từ 100.000 đô la đến 150.000 đô la. Mặc dù Bitcoin đang trải qua một đợt phục hồi ngắn hạn, chỉ 1% trong số các quỹ đầu cơ dự đoán giá của tài sản sẽ giao dịch dưới 50.000 đô la. Cuộc khảo sát được thực hiện vào quý 1 năm 2021 bởi Elwood Asset Management, nhắm mục tiêu đến 55 quỹ đầu cơ đại diện cho khoảng 30% tổng số quỹ đầu cơ tiền điện tử.

Ở những nơi khác, 63% quỹ đầu cơ khác tin rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ đạt giá trị từ 2 nghìn tỷ USD đến 5 nghìn tỷ USD. Khoảng 21% dự đoán vốn hóa thị trường sẽ nằm trong khoảng từ 1 nghìn tỷ USD đến 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay. 11% khác đặt vốn hóa thị trường vào khoảng từ 5 nghìn tỷ USD đến 10 nghìn tỷ USD, trong khi 2% dự kiến ​​lên tới 10 nghìn tỷ USD.

Lý do thuyết phục đằng sau dự báo tăng giá của Bitcoin


Hầu hết các quỹ đầu cơ vẫn lạc quan với dự đoán giá thận trọng ở mức 100.000 đô la. Vào đầu năm, Bitcoin đã có một đợt tăng giá nhắm tới giá trị 100.000 đô la trong bối cảnh làn sóng các nhà đầu tư tổ chức.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, lĩnh vực này cũng có khả năng tiếp tục thu hút nhiều tổ chức hơn. Dòng tiền của tổ chức sẽ tiếp tục thúc đẩy vốn hóa thị trường của tài sản. Đáng chú ý, nhiều tổ chức hơn được thu hút vào lĩnh vực này trong bối cảnh biến động giảm.

Bất chấp việc tài sản điều chỉnh gần 50% so với mức giá kỷ lục 64.800 đô la, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi. Tài sản này phải đối mặt với những biến động thất thường trong bối cảnh những lo ngại về quy định ngày càng tăng từ các khu vực như Trung Quốc. Tuy nhiên, tài sản đang trong một đợt phục hồi ngắn hạn, giao dịch ở mức 48,651 đô la. Khả năng phục hồi được coi là động lực chính để hướng tới mức kỷ lục khi tài sản thường xuyên phải đối mặt với báo chí tiêu cực.

Hơn nữa, Bitcoin có thể sẽ ghi nhận sự gia tăng các trường hợp sử dụng, đặc biệt là từ góc độ thanh toán. Bitcoin gần đây đã xuất hiện nhiều hơn sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn cầu tuyên bố tài sản này là một cuộc đấu thầu hợp pháp. Đáng chú ý, một số quốc gia Nam Mỹ dự kiến ​​sẽ làm theo khi đồng tiền kỹ thuật số ngày càng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và suy giảm tiền tệ.

Mối quan tâm về quy định


Tuy nhiên, bất chấp dự báo tăng giá, Bitcoin vẫn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn do sự không chắc chắn về quy định. Đáng chú ý, Bitcoin ngày càng nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý do khả năng của tài sản trong việc hỗ trợ các tệ nạn như rửa tiền và khủng bố.

Trước đó, giá Bitcoin đã lao dốc trước những tin tức tiêu cực về quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây