Sau khi BTC đứng đầu ở mức 50,5 nghìn đô la, các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn bắt đầu chuyển sang thận trọng và giảm nhẹ sau 4 giờ và động lượng hàng ngày chậm lại và bắt đầu có xu hướng thấp hơn.

Xem xét Bitcoin đã tăng hơn 72% từ 29,2 nghìn đô la lên mức cao nhất địa phương là 50,5 nghìn đô la chỉ trong 5 tuần, thật tốt khi thấy một đợt giảm giá ngắn hạn để xây dựng cấu trúc. Mục tiêu đột phá của phạm vi giao dịch từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la trong khoảng từ 50 nghìn đô la đến 52 nghìn đô la đã đạt được, lý tưởng là thiết lập BTC trong một khoảng thời gian tạm dừng ngắn hạn trước khi có động thái lớn tiếp theo.

Vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ

Giá Bitcoin đóng cửa dưới mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức 48,1 nghìn đô la, báo hiệu rủi ro giảm giá trong vài ngày tới. Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo mà xu hướng tăng giá cần bảo vệ là mức trung bình động 200 ngày ở mức 46 nghìn đô la.

Điều này rất quan trọng đối với xu hướng tăng giá vì giá bitcoin vẫn đang trong giai đoạn xác nhận để xác nhận sự tiếp tục của thị trường tăng giá. Điều quan trọng là phải bảo vệ đường trung bình động 200 ngày trong tuần này (đóng cửa hàng tuần) và lý tưởng là đẩy mức tăng cao hơn vào cuối tuần để in mức đóng cửa hàng tuần thứ ba trên đường trung bình động 21 tuần và 200 ngày.

BTC-Aug25-Chart1-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

Nếu giá bitcoin có thể giữ vùng xanh trong khoảng từ 48,1 nghìn đô la đến 46 nghìn đô la, BTC có thể chuẩn bị một nỗ lực khác để kiểm tra lại mức kháng cự ở mức 50 nghìn đô la để bứt phá cao hơn. Nếu BTC đấu tranh để giữ 200 ngày, chúng ta có thể mong đợi rủi ro giảm xuống còn 43,9 nghìn đô la đến 42 nghìn đô la. Đóng cửa dưới 200 ngày sẽ khiến các chỉ số kỹ thuật giảm và làm suy yếu cấu trúc giá.

Các chỉ số trên chuỗi hiển thị sự thận trọng về thời hạn gần

Các chỉ số trên chuỗi ngắn hạn đang báo hiệu một số cảnh báo, đặc biệt là sau khi con cá voi lớn thứ ba chuyển 1.500 BTC sang Coinbase và tăng nhẹ khi những người nắm giữ dài hạn nhận ra một số lợi nhuận.

Dòng tiền 1.500 BTC từ con cá voi lớn thứ ba không phải là điều đáng lo ngại vì nó vẫn nắm giữ 93,5% tổng số BTC nắm giữ. Các giao dịch mua trước đây được thực hiện từ 48 nghìn đô la đến 53 nghìn đô la, vì vậy điều này có thể hòa vốn, nhận ra một khoản lợi nhuận nhỏ hoặc bán BTC để mua các altcoin.

BTC-Aug25-Chart2-scaled.jpeg
Biểu đồ của Bitinfocharts

Cho đến nay, sự gia tăng của những người nắm giữ dài hạn bán ra không gần bằng thanh khoản thoát khỏi thị trường giảm giá năm 2018. Sẽ rất lo ngại khi thấy xu hướng này tiếp tục mạnh mẽ, nhưng hiện tại, không có gì ngạc nhiên khi thấy một số phân phối từ cá voi sau khi tăng 72%.

Ngoài ra, nguồn cung sắp tung ra thị trường đang được người mua lớn hấp thụ. Hôm nay, Coinbase đã đăng ký dòng chảy ròng 940 BTC, thậm chí với mức giảm 3,6% và tăng nhẹ khi những người nắm giữ dài hạn bán ra. Đáng chú ý, dòng vốn ra vượt quá dòng vốn vào với tỷ lệ 1,64. Dòng tiền ra từ Coinbase ở mức 2399 BTC với dòng vào là 1459 BTC, cho thấy một lượng lớn người mua ở Hoa Kỳ có thể đã bước vào để mua mức giảm.

Lý tưởng nhất là xu hướng tăng giá nên tránh kịch bản này bằng mọi giá bằng cách bảo vệ $46k và thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ mức kháng cự $50k. Cho đến nay, nguồn cung đang được người mua hấp thụ, vì vậy một khi nguồn cung được hấp thụ hoàn toàn, điều này sẽ khiến nhiệm vụ phá vỡ $50k trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tích lũy tiếp tục: Microstrategy Mua nhiều hơn

Trong thời gian tới, các biểu đồ có thể không đẹp nhất, nhưng xu hướng tăng giá BTC đã ăn mừng một lần nữa khi Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy (mã: MSTR), thông báo mua thêm 3.907 BTC với chi phí trung bình là 45,2 nghìn đô la. Công ty hiện sở hữu 108.992 BTC, chỉ hơn 0,5% tổng nguồn cung Bitcoin.

Như chúng tôi đã báo cáo, sự sụt giảm của BTC xuống còn 44 nghìn đô la vào tuần trước cho thấy dòng tiền ròng từ sàn giao dịch giao ngay nhất quán với dự trữ giao ngay giảm, điều này có thể liên quan đến việc mua 177 triệu đô la tiền điện tử lớn nhất của Microstrategy.

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ BTC để xem liệu giá có thể giữ mức trung bình động 200 ngày quan trọng hay không. Cho đến nay, các số liệu trên chuỗi đang cho thấy sự tích lũy liên tục với các dòng chảy ra từ Coinbase lớn có vẻ thuận lợi cho Bitcoin.

Vẫn còn phải xem liệu giá BTC có thể tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng ở mức $46k trong phần còn lại của tuần hay không. Nhìn chung, mặc dù các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn suy yếu, triển vọng trung và dài hạn vẫn tích cực theo các chỉ số cơ bản, kỹ thuật và số liệu trên chuỗi đang được cải thiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây