Monero tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư phổ biến (XMR) nổi bật là một trong những hoạt động tốt hơn trong thị trường tiền điện tử rộng lớn màu đỏ ngày nay, bản thân nó cũng chuyển sang màu đỏ. Sự điều chỉnh này theo sau mức tăng hơn 17% trong tuần qua và hiệu suất giá mạnh này đến khi việc triển khai giải pháp hoán đổi nguyên tử giữa bitcoin và monero được công bố chỉ năm ngày trước.

Vào lúc 9:48 UTC vào sáng thứ Tư, monero đã giảm 5,1%, giao dịch ở mức 303,6 USD. Đồng tiền này hiện được xếp hạng là loại tiền điện tử có giá trị thứ 29 theo vốn hóa thị trường và là đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư có giá trị nhất, trước các đối thủ cạnh tranh như zcash (ZEC) và dash (DASH), theo CoinGecko.

Nó tăng 17,5% trong một tuần, hơn 40% trong một tháng và 221% trong một năm.

Gần đây nhất là vào Chủ nhật, monero cũng đã vượt qua mức 300 USD quan trọng về mặt tâm lý lần đầu tiên kể từ tháng 6, tiếp tục thúc đẩy tâm lý giữa các nhà giao dịch.

Monero Resists Selling Pressure Following Rally & Recent Atomic Swaps Launch 102
Monero chống lại áp lực bán hàng sau khi ra mắt Rally & Hoán đổi nguyên tử gần đây 102
Nguồn: CoinGecko

Đợt tăng giá mới nhất cho monero đã đến khi triển khai hoán đổi nguyên tử mới được phát triển bởi giao thức đa blockchain COMIT Network đã được triển khai vào ngày 20 tháng 8. Trong một bài đăng blog trên GetMonero.org, nhà phát triển monero có biệt danh ErCiccione đã viết rằng việc triển khai hoán đổi nguyên tử của COMIT là bây giờ “đủ trưởng thành để được sử dụng trên mạng của Monero.”

“Hiện tại, các nhà sản xuất phải mua Bitcoin và người mua phải mua Monero, nhưng bất kỳ ai cũng có thể là nhà sản xuất hoặc người bán,” bài đăng cho biết, đồng thời nhắc nhở người dùng rằng việc triển khai là “công nghệ hoàn toàn mới và có thể có các lỗi không mong muốn. Hãy cẩn thận và chỉ thử nghiệm với số lượng nhỏ ”.

Với việc tập trung nhiều vào quyền riêng tư, khả năng trao đổi giá trị theo cách phi tập trung và riêng tư giữa bitcoin và monero được coi là điều cần thiết. Việc triển khai hoán đổi nguyên tử đầy đủ chức năng cũng làm giảm sự phụ thuộc của monero vào các sàn giao dịch tập trung, vốn trước đây đã bị các cơ quan quản lý gây áp lực buộc phải hủy niêm yết đồng tiền này.

Không có gì ngạc nhiên khi những người hâm mộ monero đang cổ vũ cho khả năng chuyển khoản riêng tư giữa bitcoin (BTC) và XMR mang lại, với một số người thậm chí còn tuyên bố rằng các nhà đầu tư bitcoin ban đầu hiện sẽ trao đổi một số bitcoin của họ lấy monero để “che giấu sự giàu có của họ”.

Những người khác lại tỏ ra hào hứng về cách một sự hoán đổi dễ dàng giữa hai đồng tiền có thể làm cho monero trở nên hữu ích hơn cho các giao dịch mua hàng ngày.

Bên cạnh việc triển khai hoán đổi nguyên tử, mùa hè này cũng đã chứng kiến ​​việc phát hành báo cáo Quỹ chung của Monero cho năm 2020/2021. Theo báo cáo, 3.161 XMR (987.148 USD) đã được quyên góp cho năm 2021 tính đến ngày xuất bản vào tháng 6, trong khi nhóm đã chi 212 XMR (66.205 USD).

Họ cho biết Quỹ Chung nhận các khoản đóng góp từ các thành viên cộng đồng của Monero và được quản lý và chi tiêu theo quyết định của Nhóm nòng cốt để mang lại lợi ích cho dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây