NFT tiếp tục thống trị cuộc trò chuyện về tiền điện tử, với PNG trên các hình ảnh hồ sơ trên mạng xã hội trở thành sự cường điệu mới.

Cách đây không nhiều năm, những chiếc Lamborghini là “linh hoạt” chính cho các “moon-boys” tiền điện tử khi giá token đạt đến mức định giá thiên văn. Một số người đề xuất tiền điện tử nổi tiếng đã tạo thói quen đến các hội nghị sau tay lái của những chiếc siêu xe kỳ lạ và “khi Lambo” là một điệp khúc phổ biến trong ngành.

Ngày nay, các token không thể thay thế (NFT) được cho là chủ đề chính của cuộc trò chuyện trong không gian tiền điện tử và quyền sở hữu các tệp PNG đắt tiền được hiển thị trên ảnh hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội là biểu tượng trạng thái mới cho “tiền điện tử.”

Tweet vào thứ Năm, nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu đã báo cáo rằng các bigwigs internet ở nước này là một trong số những người mới nhất tham gia vào sự cường điệu của NFT. Cai Wensheng, người sáng lập nhà sản xuất điện thoại thông minh và ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Meitu, được cho là đã mua CryptoPunk # 8236 với giá 125 Ether (ETH) – khoảng 387.000 USD.

Thật vậy, CryptoPunks, có lẽ là bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên thị trường, ngày càng trở nên phổ biến hơn ngay cả bên ngoài không gian tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, công ty thanh toán thẻ khổng lồ Visa gần đây đã mua CryptoPunk #7610 với giá khoảng 150.000 đô la.

Budweiser gần đây cũng đã mua một tác phẩm nghệ thuật dành cho người hâm mộ trị giá 120.000 đô la cũng như miền Beer.eth trong lĩnh vực dường như đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với NFT. Người khổng lồ truyền thông xã hội Facebook cũng đã nói rằng “chắc chắn đang xem xét” NFT như một phần của quá trình phát triển sản phẩm ví tiền điện tử của mình, Novi.

Tính đến giữa tháng 8, thị trường NFT nổi tiếng OpenSea đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng hơn 76.000% hàng năm trong bối cảnh NFT cường điệu hiện tại. Các trò chơi NFT chơi để kiếm tiền như Axie Infinity đang bị ảnh hưởng bởi các chỉ số như lưu lượng truy cập internet và giá token quản trị.

Các cảnh báo về khả năng xảy ra bong bóng đối với NFT cũng đang bắt đầu xuất hiện, với các nhà phê bình cho rằng sự cường điệu hiện tại là không bền vững. Ở phía bên kia của lập luận, những người ủng hộ nói rằng NFT có thể là của Web 3.0, những gì phương tiện truyền thông xã hội và thương mại điện tử đã dành cho Web 2.0.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây