Sự hợp nhất giữa trí tuệ nhân tạo và tài chính phi tập trung đang ngày càng phát triển. SingularityDAO tập trung vào việc tạo danh mục đầu tư dựa trên AI.

Giám đốc danh mục đầu tư tài chính phi tập trung (DeFi) SingularityDAO đã bổ nhiệm nhà khoa học nghiên cứu Chris Poulin làm giám đốc công nghệ mới và giám đốc trí tuệ nhân tạo, nhấn mạnh tham vọng của công ty đối với các giải pháp đầu tư dựa trên AI.

Trong vai trò mới của mình, Poulin sẽ được giao nhiệm vụ phát triển SingularityDAO’s DynaSets, một hệ thống được hỗ trợ bởi AI để xây dựng một rổ đầu tư tiền điện tử được quản lý. DynaSets nắm giữ một bộ sưu tập các token DeFi trong một hợp đồng, cho phép các nhà đầu tư dễ dàng quản lý danh mục đầu tư của họ hơn. Mô tả công việc cũng yêu cầu phát triển các sản phẩm mới dựa trên AI cho lĩnh vực DeFi.

Trước khi gia nhập SingularityDAO, Poulin được đào tạo tại MIT đã phục vụ trong 13 năm với tư cách là đối tác quản lý của Patterns and Predictions, một công ty phân tích dự đoán có trụ sở tại Boston. Ông cũng từng là giám đốc cấp cao về máy học và khoa học dữ liệu tại Microsoft.

Tài chính phi tập trung đã nổi lên như một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất đối với công nghệ blockchain, nhưng những người đề xuất nó cho biết các lần lặp lại trong tương lai của giao thức DeFi có khả năng bao gồm nhiều tính năng tự động hóa hơn, bao gồm các sản phẩm phái sinh do AI quản lý, các giải pháp quản lý rủi ro giảm thiểu bằng AI và cho điểm người dùng. Trí tuệ nhân tạo cũng được coi là một động lực giá trị tiềm năng cho các nhà tạo lập thị trường tự động, cho vay DeFi và thậm chí cả bảo hiểm.

DeFi tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận muốn kiếm thu nhập thụ động từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Các nhà đầu tư cũng đã quan tâm đến các vở kịch DeFi ở giai đoạn đầu vì tiềm năng của chúng được đánh giá nhanh chóng. Theo CoinMarketCap, lĩnh vực DeFi có tổng vốn hóa thị trường khoảng 116 tỷ USD.

Thị trường DeFi gần đây đã thiết lập một cột mốc quan trọng khác sau khi tổng giá trị của ngành bị khóa, hay còn gọi là TVL, đạt đến đỉnh cao mới. Vào thứ Hai, các nguồn tin trong ngành đưa TVL vào khoảng 160 tỷ đô la, vượt quá mức đỉnh của tháng 5 năm nay. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, giao thức DeFi Benqi đạt 1 tỷ đô la trong TVL chưa đầy một tuần sau khi ra mắt. Cột mốc này đạt được nhanh hơn nhiều so với các dự án DeFi hàng đầu khác đã ra mắt trong năm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây