Cuba đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chính thức công nhận và điều chỉnh tiền điện tử cho các khoản thanh toán.

Quốc gia Bắc Mỹ Cuba đang hướng tới việc chính thức công nhận và điều chỉnh tiền điện tử. Theo một nghị quyết gần đây được công bố trên Công báo, Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các quy tắc cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương cũng tiết lộ rằng họ sẽ làm việc để cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trên hòn đảo Bắc Mỹ. Cuba hiện đang chịu một số lệnh trừng phạt từ Mỹ, khiến người dân khó sử dụng đồng đô la Mỹ hơn.

Cuba đang theo chân El Salvador trong việc công nhận tiền điện tử.


Vào tháng 5 năm 2021, quốc gia Mỹ Latinh El Salvador đã thông qua luật công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp tùy chọn trong nước. Luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực vào tháng tới và các hoạt động chuẩn bị cho điều tương tự đã được thực hiện đầy đủ. Nghị quyết từ Công báo đề cập đến việc Ngân hàng Trung ương có quyền cấp phép cho các tài sản kỹ thuật số “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội”. Tuy nhiên, nhà nước sẽ đảm bảo rằng các hoạt động được kiểm soát. Nó cũng sẽ xem xét thực tế là nếu các hoạt động chuyển tiền điện tử này dễ bị tấn công bởi các hoạt động bất hợp pháp.

Người dân Cuba đã và đang sử dụng tiền điện tử để chống lại những bất ổn kinh tế.


Người dân Cuba đã và đang sử dụng tiền điện tử ngày càng nhiều để chống lại những bất ổn kinh tế gia tăng. Trước đó, Erich García, một chuyên gia tiền điện tử địa phương từ Cuba, nói rằng người bản địa đã sử dụng tài sản kỹ thuật số thông qua thẻ quà tặng để mua hàng trực tuyến. Sự phổ biến của tiền điện tử đã phát triển trong một nhóm hiểu biết về công nghệ ở Cuba. Việc sử dụng đồng đô la Mỹ đã trở nên khó khăn hơn do các quy định cấm vận cứng rắn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đó, Chainalysis đã báo cáo rằng Việt Nam đã được xếp hạng đầu tiên về việc áp dụng tiền điện tử trong năm nay. Ấn Độ, Pakistan và Ukraine là những quốc gia hàng đầu khác đã chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây