Tóm lại

  • Aavegotchi, một trò chơi tiền điện tử chạy trên giải pháp Polygon lớp 2 của Ethereum, đang tổ chức một cuộc đấu giá NFT quy mô lớn.
  • Định dạng đấu giá thưởng cho những người dùng được trả giá cao hơn bằng cách trao cho họ phần thưởng token, phần thưởng này được lấy từ giá thầu của người đặt giá cao mới.

Aavegotchi đóng vai trò như một Tamagotchi được truyền tiền điện tử: giữ cho con ma thú cưng của bạn phù hợp và lanh lợi, và bạn sẽ kiếm được phần thưởng token nông nghiệp năng suất thông qua giao thức cho vay tài chính phi tập trung Aave. Đây là trò chơi mới nhất về thể loại “chơi để kiếm tiền” còn non trẻ, một loại trò chơi điện tử mới giúp trả tiền thuê. Giờ đây, nhà phát triển Pixelcraft Studios đang dẫn đầu một nhánh con mới cho các cuộc đấu giá NFT của trò chơi: “đấu giá để kiếm tiền.”

Phiên đấu giá NFT của Aavegotchi Haunt 2, bắt đầu vào thứ Năm và kết thúc vào hôm nay, trả tiền cho người dùng đặt giá thầu trên NFT – đồ sưu tầm tiền điện tử – ngay cả khi họ thua cuộc đấu giá. Khi người chơi được trả giá cao hơn, họ sẽ nhận lại token GHST đã đặt giá thầu, cộng với khoản thanh toán lên đến 10% giá thầu ban đầu. Số tiền tăng thêm đến từ giá thầu đứng đầu họ.

Người sáng lập Pixelcraft và COO Jesse Johnson nói với Decrypt rằng nhóm đã sửa đổi mô hình đấu giá sau đợt giảm giá Haunt đầu tiên vào tháng 3, trong đó 10.000 Aavegotchi NFT được bán hết trong 60 giây. Mặc dù phiên đấu giá đã thành công đối với Pixelcraft, nhưng nhiều người chơi không thể mua được NFT — và do đó, không thể chơi trò chơi mà không mua ma trên thị trường thứ cấp.

“Chúng tôi đã thiết lập một cộng đồng gắn bó chặt chẽ trong hơn sáu tháng sáng tạo và phát triển mãnh liệt. Việc phần lớn cộng đồng ra đi trắng tay chắc chắn là một thất bại. Kể từ thời điểm đó trở đi, chúng tôi đã quyết tâm khám phá ra các phương pháp tốt hơn để phân phối NFT.”

Johnson nói.

Pixelcraft đã cấp phép cho định dạng đấu giá mới từ GBM. Nó đã được Cryptograph sử dụng trước đây cho các cuộc đấu giá NFT từ Paris Hilton và Ashton Kutcher. Johnson nói rằng GBM có “bộ não thiên hà” để tạo ra một hệ thống khuyến khích người dùng đặt giá thầu trên NFT.

Johnson nói:

“Hệ thống mới này không chỉ là các biện pháp khuyến khích tài chính. Việc kết hợp đấu giá GBM với một lớp giao tiếp như Discord tạo ra một trải nghiệm xã hội khác biệt. Kết quả là mạnh mẽ và tích cực trên toàn diện.”

NFT đóng vai trò là chứng thư quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý. Mặc dù chúng được sử dụng nổi bật cho những thứ như tác phẩm nghệ thuật chung, ảnh hồ sơ và video clip, chúng cũng có thể đại diện cho các mục trò chơi video tương tác.

Trò chơi chiến đấu với quái vật dựa trên Ethereum Axie Infinity là ví dụ hàng đầu trong không gian: sinh vật dễ thương NFTs của nó đã tạo ra khối lượng giao dịch chỉ hơn 1,6 tỷ đô la cho đến nay, theo CryptoSlam.

Phiên đấu giá Aavegotchi’s Haunt 2 có 12.000 NFT cổng để triệu hồi các hồn ma của trò chơi, cùng với một loạt các vật phẩm có thể đeo được để tùy chỉnh giao diện của các sinh vật. Phiên đấu giá diễn ra đến Chủ nhật, ngày 29 tháng 8 thông qua Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum.

Pixelcraft cho biết hơn 60,8 triệu đô la giá thầu đã được đặt trong vòng 24 giờ đầu tiên, với khoảng 1,5 triệu đô la ưu đãi được trao cho người dùng trên tổng số 68.000 khoản thanh toán. Giá thầu cao nhất cho một mặt hàng cho đến nay là 71.500 GHST (khoảng 143.000 USD, cho một cặp “mắt ma trận”).

Johnson nói rằng thay vì cố gắng che giấu hoặc giảm thiểu yếu tố tiền điện tử của Aavegotchi, nhóm của anh ấy đang kỷ niệm nó với định dạng đấu giá này — và thưởng cho những người dùng tham gia. “Mô hình đặt giá thầu để kiếm tiền của GBM cùng với các đặc tính 100% trên chuỗi của Aavegotchi đã chứng tỏ bản thân nó cực kỳ mạnh mẽ,” ông nói.

“Chúng tôi gợi ý rằng tiền điện tử là phổ biến. Nó không phải là một cái gì đó để được “trừu tượng hóa”, nhưng tốt hơn là được đặt ở phía trước và trung tâm. Chỉ khi đó, các sự kiện như phiên đấu giá cuối tuần này mới có thể thực hiện được. Tính năng hay nhất của Web3 mang mọi người đến với nhau theo những cách mới có ý nghĩa, được đánh dấu một cách rõ ràng và đáng nhớ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây