Tóm tắt

  • Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital đã tung ra một quỹ tập trung vào việc mua các món đồ sưu tầm NFT có giá trị.
  • Nó đã mua lại Art Blocks NFT với giá 5,66 triệu đô la vào thứ Sáu, một kỷ lục mới cho bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật mang tính đột phá.

Thị trường NFT đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 7 và giá tăng của các bộ sưu tập hàng đầu như Art Blocks và CryptoPunks, cũng như khối lượng giao dịch tăng vọt trên bảng, cho thấy rằng các nhà đầu tư nhìn thấy dấu hiệu đô la trong các bộ sưu tập tiền điện tử. Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore rõ ràng tin như vậy, hôm nay tiết lộ kế hoạch đầu tư mạnh vào các NFT hàng đầu.

Quỹ đầu cơ tiền điện tử hôm nay đã công bố Starry Night Capital, một quỹ mới tập trung vào việc “tập hợp bộ sưu tập NFT tốt nhất trên thế giới”, theo hồ sơ Twitter của nó. Để làm như vậy, công ty đã hợp tác với nhà sưu tập NFT biệt danh Vincent Van Dough, người có lượng người theo dõi trên Twitter đáng kể và danh mục đầu tư NFT cá nhân đáng kể.

“Luận điểm của chúng tôi rất đơn giản, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tiếp xúc với sự thay đổi mô hình văn hóa đang được mở ra bởi NFTs là sở hữu những tác phẩm hàng đầu từ những bộ mong muốn nhất,” Vincent Van Dough đã tweet hôm nay. Kyle Davies, đồng sáng lập Three Arrows Capital, đã xác nhận với Decrypt rằng Starry Night Capital nhằm huy động 100 triệu đô la cho quỹ mới.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số, bao gồm hình ảnh, video clip và các vật phẩm trò chơi điện tử tương tác. Thị trường đã bùng nổ phổ biến vào đầu năm nay, tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 2,5 tỷ đô la trên các thị trường hàng đầu. Tuy nhiên, một sự hồi sinh gần đây đã chứng kiến ​​số tiền thậm chí còn cao ngất ngưởng: thị trường OpenSea đã xử lý hơn 3 tỷ đô la các giao dịch cho đến nay trong tháng này.

Thương vụ mua lại nổi tiếng đầu tiên của Starry Night Capital là NFT Khối Nghệ thuật từ bộ sưu tập Ringers của Dmitri Cherniak. Tác phẩm nghệ thuật, được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum thông qua một thuật toán, được bán với giá 1.800 ETH (5,66 triệu đô la) vào thứ Sáu. Đây là đợt bán thị trường thứ cấp có giá trị cao nhất cho đến nay cho Art Blocks NFT, đánh bại kỷ lục của tuần trước đối với một tác phẩm từ dự án Tyler Hobbs ’Fidenza được bán với giá ETH trị giá 3,3 triệu đô la.

Ví chứa Ringers NFT cũng chứa nhiều NFT khối nghệ thuật khác, bao gồm cả Fidenza được mua với giá 320 ETH (1,07 triệu đô la) vào ngày 20 tháng 8. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Art Blocks hiện đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 647 triệu đô la, với phần lớn trong số đó (553 triệu đô la) diễn ra vào tháng 8. Decrypt đã khám phá sự nổi lên và thành công gần đây của Art Blocks vào tuần trước.

Theo Van Dough, Starry Night có kế hoạch tung ra nội dung giáo dục tập trung vào NFT, làm nổi bật các nghệ sĩ triển vọng, giúp các tác phẩm nghệ thuật của họ có thể truy cập thông qua các phòng trưng bày ảo và ra mắt một phòng trưng bày thực tại một “thành phố lớn” vào cuối năm nay. Thật thú vị, Giám đốc điều hành / CIO Zhu Su của Three Arrows đã tweet các bức ảnh vào thứ Sáu của Art Blocks Hình ảnh NFT — bao gồm cả tác phẩm Ringers nói trên — được hiển thị trên một màn hình lớn ở Shibuya, Tokyo.

Trang web của Three Arrows Capital liệt kê các khoản đầu tư vào một số loại tiền điện tử (chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin) và giao thức DeFi (bao gồm SushiSwap và Aave), cũng như nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi và quỹ Multicoin Capital, trong số những người khác. Công ty cũng đã báo cáo một khoản nắm giữ lớn trong Grayscale Bitcoin Trust vào tháng 1, nắm giữ gần 38,9 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 6,1% tổng số cổ phiếu đã phát hành tại thời điểm tiết lộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây