Tóm tắt

  • Thanh toán cho dòng đặt hàng là một hoạt động gây tranh cãi được Robinhood áp dụng.
  • Gary Gensler cho rằng nó có thể không hiệu quả và tốn kém cho người tiêu dùng.
  • Áp lực của SEC có thể tăng tốc độ tiếp tục mở rộng của Robinhood sang các dịch vụ tiền điện tử.


Các giám đốc điều hành tại ứng dụng chứng khoán và giao dịch tiền điện tử Robinhood đã tuyên bố sẽ đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình trong những tháng tới và mở rộng sự thu hút của nó đối với người dùng tiền điện tử.

Tốt hơn hết hãy làm điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Barron’s được công bố hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler cho biết rằng cơ quan này đang xem xét cấm một phương thức được gọi là thanh toán cho dòng lệnh. Giao dịch cổ phiếu HOOD sau đó đã giảm, do thanh toán cho dòng lệnh theo truyền thống là nguyên nhân dẫn đến phần lớn doanh thu.

Thanh toán cho dòng lệnh, đôi khi được rút ngắn thành PFOF, đòi hỏi phải thuê bên ngoài thực hiện các giao dịch chứng khoán cho bên thứ ba. Khi ai đó mua cổ phiếu trên Robinhood, một công ty khác sẽ trả cho Robinhood những phần nhỏ của một xu trên mỗi cổ phiếu để phù hợp với người mua và người bán. (Không tồi khi bạn coi Robinhood xử lý hàng triệu giao dịch trong một năm.) Sử dụng dữ liệu giá phức tạp, những nhà tạo lập thị trường này có thể thực hiện giao dịch hiệu quả hơn Robinhood có thể và cắt giảm số tiền thu được.

Đó là cách Robinhood có thể quảng cáo các giao dịch mà không lấy hoa hồng. Và nó không hẳn là xấu. Các nhà tạo lập thị trường cung cấp tính thanh khoản để thực hiện các giao dịch có giá hợp lý. Họ thậm chí có thể cải thiện giá giao dịch cho khách hàng của Robinhood vì ít nhất họ phải có khả năng khớp, nếu không đánh bại, các đơn đặt hàng được đặt trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ, phù hợp với cái gọi là Chào giá và Chào giá Tốt nhất Quốc gia (NBBO).

Tuy nhiên, một số người nói rằng các nhà tạo lập thị trường thực sự chịu trách nhiệm về việc tăng giá tổng thể bằng cách giữ các giao dịch khỏi sàn giao dịch và tạo ra chênh lệch lớn hơn cho các giao dịch (không tốt cho các nhà giao dịch). Gensler nói với Barron’s: “Tính minh bạch mang lại lợi ích cho cạnh tranh và hiệu quả của thị trường.

Hơn nữa, những người khác nói rằng dữ liệu mà các nhà tạo lập thị trường nhận được sẽ làm giảm cạnh tranh theo thời gian khi các công ty tốt nhất định giá các nhà tạo lập thị trường khác, dẫn đến chênh lệch lớn hơn. Gensler đồng ý rằng có thể tốt hơn nếu dữ liệu này được công khai.

“Họ nhận được dữ liệu, họ có cái nhìn đầu tiên, họ có thể kết nối người mua và người bán ra khỏi quy trình đặt hàng đó,” ông nói. “Đó có thể không phải là thị trường hiệu quả nhất cho những năm 2020”.

Trong thông báo thu nhập quý 2 của mình, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, vẫn cam kết thực hiện một loạt các sản phẩm bổ sung mới, bao gồm ví tiền điện tử và nhiều loại tiền điện tử hơn để giao dịch. Bảy đồng tiền được niêm yết của nó là một nguồn chính của doanh thu không phải PFOF cho công ty. Trong cuộc gọi thu nhập, lần đầu tiên với tư cách là một công ty giao dịch công khai, Robinhood tiết lộ rằng 60% tài khoản có tiền trong đó đã bắt đầu giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên, đủ để doanh thu tiền điện tử chiếm 41% tổng doanh thu — tăng từ 17% quý trước. Tuy nhiên, trong số đó, 62% chỉ đến từ Dogecoin.

Và nếu việc thanh toán cho quy trình đặt hàng đang ở trong tình trạng quy định bấp bênh, bạn có thể không muốn dựa vào Dogecoin — được tạo ra như một trò đùa — trở thành kế hoạch dự phòng duy nhất của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây