Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với hàng triệu người dùng quan tâm đến việc giao dịch tài sản. Đây là một nền tảng giao diện người dùng an toàn và siêu bảo mật giúp đơn giản hóa trải nghiệm giao dịch cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, nó là một trong những mạng đầu tư tiền điện tử dễ nhất trong số các sàn giao dịch khác.

Vào thứ Sáu, Coinbase đã gửi nhầm các email có lỗi đến gần 125.000 người dùng liên quan đến cài đặt xác thực hai yếu tố (2FA). Nội dung email cho biết cài đặt bảo mật đã được thay đổi. Vì vậy, khi nhận được những email này, tất cả các khách hàng đều sợ hãi khi nghĩ rằng tài khoản đã bị hack.

Hơn nữa, sự việc này đã được công khai và đó là cuộc bàn tán của thị trấn ảnh hưởng đến một số lượng lớn người dùng tiền điện tử. Ngoài ra, công ty nói rằng đó là lỗi nội bộ đột nhiên bắt đầu gửi thông báo lỗi cho hơn 100 nghìn người dùng. Và Coinbase rất tự tin rằng đó chỉ là một lỗi, không phải một lỗi độc hại.

Các biện pháp tức thời của Coinbase

Hơn nữa, sau khi nhận thấy vấn đề, sàn giao dịch tiền điện tử đã ngay lập tức gửi email sau cho biết thông báo “được gửi do nhầm lẫn”. Sau đó, toàn bộ nhóm Coinbase đang tìm giải pháp để khắc phục sai lầm. Ngoài ra, người dùng cũng không thể mở ứng dụng Coinbase khiến nỗi sợ hãi càng tăng cao.

Hơn nữa, nhiều người dùng có thể đã mất lòng tin vì lỗi không mong muốn này đã làm lung lay khách hàng. Vì vậy, để duy trì một môi trường ấm áp và tích cực, cộng đồng Coinbase tuyên bố,

“Chúng tôi nhận ra rằng những vấn đề như thế này có thể làm tổn thương lòng tin đó. Vì vậy, nhóm của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để lấy lại niềm tin của mọi khách hàng của chúng tôi, những người đã bị ảnh hưởng bởi những thông báo đó.”

Ngoài ra, sàn giao dịch có kế hoạch hoàn trả cho những người dùng có giá trị bằng Bitcoin (BTC) trị giá 100 đô la như một hành động xin lỗi. Nhưng hiện tại là một giai đoạn đầy thử thách để sàn giao dịch phổ biến thuyết phục người dùng và xây dựng lòng tin như vậy.

Tuy nhiên, người dùng và các đối tác khác của Coinbase có thể có kế hoạch chuyển tài khoản và doanh nghiệp của họ sang một số sàn giao dịch an toàn khác. Điều này sẽ làm giảm danh tiếng và tiêu chuẩn của sàn giao dịch trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây