Giao dịch gần $117, SOL hiện chỉ giảm hơn 7,5% so với mức cao nhất mọi thời đại gần $130, đã bị chạm chỉ khoảng 24 giờ trở lại đây.

Với vốn hóa thị trường là 32,2 tỷ đô la, SOL đứng ở vị trí thứ 8 trong thị trường tiền điện tử.

Tuần trước, nhóm Solana đã giúp đẩy giá của token lên cao hơn nữa bằng cách giới thiệu một tính năng mới. Một video teaser đánh lửa có bật lửa màu tím đã được đăng trên Twitter vào ngày 27 tháng 8.

Đoạn tweet có video được suy đoán là đề cập đến việc đốt các token SOL được trả phí.

Solana là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum, tiếp thị chính nó như một sự thay thế nhanh hơn và rẻ hơn. Nó là một blockchain lớp cơ sở công khai có hệ thống dấu thời gian mới được gọi là Proof-of-History (PoH) để cho phép các giao dịch được đặt hàng tự động và sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS) để giúp bảo mật mạng.

SOL token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và giao thức đốt một phần phí mà nó thu được. Solana cũng tạo ra các token mới dựa trên “lịch trình lạm phát phi mã.”

Bên cạnh việc được sử dụng để trả phí, SOL cũng được sử dụng để bảo mật mạng thông qua việc đặt cược. Trong khi Ethereum chỉ mới bắt đầu đặt cọc và chỉ có 6% nguồn cung của nó được đặt và bị khóa trong hợp đồng ký gửi, một con số khổng lồ 76,81% nguồn cung SOL hiện đang được đặt cọc, theo Stakingrewards.com.

Trong số các blockchains PoS phổ biến, Cardano, Polkadot, Terra, Avalanche, BSC và Algorand, Solana có tỷ lệ phần trăm cung cấp được đặt cọc cao nhất. Binance Smart Chain đứng thứ hai với 71%, tiếp theo là Cardano’s 69,65%.

Điều này có nghĩa là, chỉ một phần nhỏ của nguồn cung cấp SOL là lỏng và có sẵn để mua trên thị trường, điều này càng gây áp lực tăng lên đối với tiền điện tử.

Giống như các chỉ số đang phát triển khác, Solana cũng có số lượng tổng giá trị bị khóa (TVL) ngày càng tăng, hiện đang ở mức đỉnh 3,44 tỷ đô la, với Raydium chiếm 32,16% trong số đó.

DEX có trụ sở tại Solana, Serum, được sự hậu thuẫn của Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman Fried, cũng có giá trị 464 triệu USD, tăng từ 175 triệu USD một tháng trước. SRM -2,07%.

Như chúng tôi đã báo cáo, Solana cũng đã tham gia vào bối cảnh NFT với giá sàn của họ – mức giá rẻ nhất hiện có để bán, đang tăng lên. NFT đầu tiên trên Solana, mang lại cho chủ sở hữu một phần doanh thu trên nền tảng NFT của họ, Solarians cũng có giá sàn của họ tăng lên 39 SOL.

Vào thứ Ba, Aurory, một trò chơi NFT do Solana cung cấp, đã ra mắt các NFT có giá sàn đã hơn 60 SOL. Thứ Sáu Đen thực sự đến sớm đối với Aurory vì việc đúc NFT có giá 1 SOL thay vì 5 SOL được nêu ban đầu.

Tuy nhiên, một số người đã trở thành nạn nhân của những trò gian lận và cuối cùng bị mất cả SOL và NFT. Tuy nhiên, về tổng thể, dự án vẫn thành công khi nhóm nghiên cứu lưu ý rằng trang web đã có 55 nghìn khách truy cập đổ xô vào để mua NFT và mọi thứ đã được bán hết trong vòng chưa đầy 3 giây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây