Cổ phiếu phân đoạn trong meme Doge hiện có giá trị chung hàng trăm triệu đô la.

Hình ảnh ban đầu của Doge, chú chó Shiba Inu biến linh vật Dogecoin, được biến thành NFT (một loại token có chức năng giống như chứng thư kỹ thuật số về quyền sở hữu) và được bán với giá 4 triệu đô la vào tháng 6.

Đầu tuần này, người mua của nó, một tập thể đầu tư có tên PleasrDAO, đã chia NFT đó thành hàng tỷ token riêng lẻ. Ý tưởng là cho phép những người khác có cơ hội mua một lát và có một phần quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật.

Càng xa càng tốt.


Theo số liệu từ MISO, sàn giao dịch nơi diễn ra cuộc đấu giá, cuộc đấu giá đã huy động được tổng cộng 11.942 Ethereum được bọc (trị giá hơn 45 triệu đô la theo giá hiện nay) từ 1.796 người mua.

Điều đó có nghĩa là 20% trong số 16,969,696,969 token đã được bán và hiện tại, 3,3 tỷ token còn lại có thể được mua trên các sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap vàUniswap. Với mức giá hiện tại, toàn bộ NFT hiện trị giá 302 triệu đô la, theo số liệu từ Fractional. Một token— được bán dưới dạng $ DOG — trị giá $ 0,013.

Ai đang mua những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé? Jamis Johnson, giám đốc phụ trách mảng làm hài lòng của PleasrDAO, nói với Decrypt rằng “cộng đồng Doge NFT bao gồm một số nhà lãnh đạo hàng đầu trong DeFi, các nhà sưu tập NFT đầu tiên và các nghệ sĩ kỹ thuật số, cũng như tất cả các thành viên của PleasrDAO.”

NFT hiện đang là một cơn sốt nóng trong thế giới tiền điện tử. Hàng tỷ đô la đang được đổ vào các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa, clip âm thanh, video và thậm chí cả chatbot. Trong quý đầu tiên của năm nay, 1,5 tỷ đô la NFT đã được bán.

Dogecoin NFT dựa trên biểu trưng của tiền điện tử, một meme chó Shiba Inu có thể nhận ra ngay lập tức. Dogecoin là một loại tiền điện tử rất phổ biến — nó có vốn hóa thị trường lớn thứ bảy, ở mức 39 ​​tỷ đô la.

Nó được tạo ra như một trò đùa và dựa trên một meme trên internet nhưng kể từ đó đã đạt được sức hút, một phần là do các doanh nhân tỷ phú như Elon Musk và Mark Cuban đã bơm giá đồng xu và tuyên bố một ngày nào đó nó có thể trở thành một loại tiền điện tử hữu ích để mua hàng trực tuyến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây