Tóm tắt

  • Các điều khoản cơ bản của Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn phải tuân theo các cuộc đàm phán hậu trường giữa Thượng viện và Hạ viện.
  • Một sự thúc đẩy trước đó của Kho bạc có thể có hoặc có thể không liên quan đến một yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử khác trong dự luật cuối cùng.
  • Mặc dù mọi thứ đang diễn ra vào lúc này, nhưng dự luật như được trình bày sẽ có thể được thay đổi nhanh chóng.

Hai tuần tiếp theo có thể xác định liệu một vòng mới của Quốc hội mặc cả tiền điện tử có diễn ra hay không.

Vào ngày 24 tháng 8, Hạ viện đã thông qua khuôn khổ ngân sách năm 2022 và có kế hoạch chi hàng nghìn tỷ đô la cho chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Joe Biden. Không giống như dự luật cơ sở hạ tầng khét tiếng đi kèm với nó, khung ngân sách vẫn chưa xác định được tiền điện tử.

Nhưng hiện tại, nó chỉ là một khuôn khổ. Kể từ đêm được phê duyệt ngân sách, Đồi Capitol đã thực sự là một con tàu ma, tổ chức các phiên điều trần lẻ tẻ của ủy ban và các phiên họp sàn theo quy trình diễn ra dưới 10 phút.

Tuy nhiên, ở hậu trường, đảng Dân chủ của các ủy ban Hạ viện đang họp với những người đồng cấp Thượng viện của họ để điền vào khuôn khổ đó. Họ đang chạy các con số, cho cả tài khoản ngân sách và hỗ trợ lập pháp. Và họ muốn đảm bảo rằng những gì họ đưa ra sẽ vượt qua cả hai với sự cọ xát tối thiểu.

Gói này đang có thời hạn khá chặt chẽ, bị kẹt giữa Ngày Lao động và năm tài chính bắt đầu vào ngày 1 tháng 10. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nói rằng tất cả các ủy ban liên quan sẽ có đánh giá đối với gói thực tế được thực hiện trước ngày 15 tháng 9.

Hãy nhớ rằng, dự luật ngân sách hàng năm là thời điểm thích hợp để thúc đẩy một chương trình lập pháp. Các quy tắc được thiết lập trong thời kỳ hoàng hôn của chính quyền Nixon đã thiết lập ngân sách như một gói đa dạng mà Thượng viện không thể lọc và do đó có thể được thông qua với đa số đơn giản, chứ không phải hai phần ba.

Quá trình chính thức hầu như chưa bắt đầu. Chỉ có hai ủy ban Hạ viện – Tài nguyên và Giám sát – tổ chức đánh giá vào thứ Năm, và cả hai đều không chịu trách nhiệm về bất kỳ phần chính nào của ngân sách. Nhưng nếu không, kể từ tối thứ Năm, lịch trình của Quốc hội từ nay đến ngày 15 tháng 9 là trống.

Một phần của việc đưa khung ngân sách ban đầu được thông qua tại Hạ viện đã thu hút một nhóm phản đối của đảng Dân chủ ôn hòa phản đối quy mô của nó. Pelosi ám chỉ đến tính cấp thiết của gói hàng, nói:

“Chúng ta phải giữ đặc quyền 51 phiếu bầu bằng cách thông qua ngân sách và làm việc với các đảng viên Dân chủ Hạ viện và Thượng viện để đạt được thỏa thuận nhằm Hạ viện bỏ phiếu về Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn sẽ thông qua Thượng viện.”

Tuy nhiên, không giống như đánh giá và điều trần của ủy ban, quy trình đang diễn ra đó là “không chính thức” và phần lớn là sau những cánh cửa đóng kín. Cuối cùng, những người liên quan cần phải cân đối các cuốn sách một cách thuyết phục. Với phạm vi chương trình nghị sự của Biden, điều đó sẽ yêu cầu một số khoản thu nhập mới, điều này sẽ dẫn đến việc quay trở lại danh sách mong muốn về doanh thu đã được giải thích trước đó của Kho bạc.

“Các Giải thích Chung về Đề xuất Doanh thu của Cơ quan Quản lý” hay Sách Xanh của Kho bạc, đưa ra các kế hoạch của cơ quan quản lý về nguồn thu sẽ đến từ đâu. Sách Xanh ban đầu chỉ ra sự cần thiết phải phân loại các tác nhân tiền điện tử là “người môi giới” cho mục đích báo cáo thuế, một đề xuất mà việc đưa vào giai đoạn cuối trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện đã trở thành tâm điểm xung đột về dự luật đó và quá trình xử lý nó.

Một báo cáo Điểm danh từ đầu tuần này cho thấy Kho bạc đang thúc đẩy các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đưa khoản cung cấp tiền điện tử khác, bị bỏ qua từ Sách xanh vào ngân sách. Điều khoản đó sẽ tăng cường báo cáo của nhà môi giới tiền điện tử Hoa Kỳ cho các cơ quan thuế nước ngoài về các chủ tài khoản nước ngoài của các tài khoản Hoa Kỳ. Kho bạc đã viết logic là:

“Để đảm bảo rằng Hoa Kỳ có thể hưởng lợi từ khuôn khổ trao đổi thông tin tự động toàn cầu liên quan đến tài sản tiền điện tử ở nước ngoài và nhận thông tin về các chủ sở hữu thụ hưởng của Hoa Kỳ, điều cần thiết là Hoa Kỳ phải cung cấp thông tin đối ứng về các chủ sở hữu nước ngoài hưởng lợi của một số tổ chức nhất định. giao dịch tài sản tiền điện tử với các nhà môi giới của Hoa Kỳ. ”

Một đại diện của Kho bạc đã từ chối tiếp tục ghi lại với The Block để xác nhận hoặc từ chối một sự thúc đẩy mới.

Các dự luật ngân sách bị ràng buộc bởi các tiêu chuẩn đặc biệt về tính đạo đức, nhưng do tính cấp thiết đặc biệt của chúng, chúng sẽ trở thành những công trình khổng lồ bất chấp.

Quan trọng là, bất cứ điều gì xuất hiện trong các đề xuất ngân sách khi chúng được công bố công khai trong những tuần tới sẽ được ban lãnh đạo ủy ban kiểm tra trước.

Về mặt tích cực cho những người ủng hộ tiền điện tử ở Washington, Thượng nghị sĩ Ron Wyden là chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, nơi xử lý thuế và sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong ngân sách. Wyden nổi lên trong cuộc tranh luận về dự luật cơ sở hạ tầng với tư cách là người ủng hộ chính cho quyền riêng tư của giao dịch tiền điện tử, cuối cùng đã từ chối tài trợ cho thỏa hiệp cuối cùng vì nó không bảo vệ những người tham gia mạng một cách đầy đủ.

Một đại diện của Ủy ban Tài chính Thượng viện đã không trả lời yêu cầu bình luận của Khối cho đến thời điểm xuất bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây