Trong thời kỳ lạm phát tiền tệ, nơi duy nhất để tập hợp vốn cho các công ty bảo hiểm là bitcoin.

Mọi người đều yêu thích bảo hiểm, phải không?

Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm. Những từ này chỉ gợi lên sự đau khổ, khó chịu và lo lắng chung, phải không? Ý tôi là, tôi chắc chắn rằng tôi không thích nghe những lời đó được thốt ra, chứ đừng nói đến việc suy ngẫm về những chi phí phải trả mỗi tháng từ tiền lương của tôi. Tuy nhiên, chúng vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta trong thế giới phát triển. Và, trong trường hợp bạn không nhận thấy, phí bảo hiểm là vô lý – và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhưng tại sao?

Hãy thực hiện một bước chạy cơ bản.

Các công ty bảo hiểm thu được lợi nhuận bằng cách hứa sẽ trang trải chi phí của một sự kiện gây thiệt hại để đổi lấy một khoản chi phí hàng tháng, còn được gọi là phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm này được thu vào một nhóm quỹ được đóng góp bởi khách hàng – những người đóng phí bảo hiểm – của công ty bảo hiểm, tại thời điểm này, quỹ sẽ được phân phối, nếu cần, để trang trải các nghĩa vụ của công ty bảo hiểm. Bây giờ, bạn có thể tưởng tượng rằng tại một thời điểm nào đó, nhóm quỹ này có thể lớn đến mức công ty bảo hiểm sẽ khôn ngoan khi phân bổ tỷ lệ phần trăm của nhóm vốn cho các phương tiện đầu tư để kiếm được lợi nhuận từ tiền mặt của nhóm. Nếu họ không tăng tiền của mình thông qua đầu tư, họ sẽ chỉ mất sức mua do lạm phát tiền tệ. Trong trường hợp đó, họ cũng có thể là Pablo Escobar và bị chuột ăn hết tiền theo đúng nghĩa đen.

Về cơ bản, bản chất của bảo hiểm là xác định và quản lý rủi ro và rủi ro trong khi đa dạng hóa dòng tiền để bù đắp cho bất kỳ biến động nào trong triển vọng kinh tế vĩ mô. Tất nhiên, kết quả mong muốn là phải chịu rủi ro ở mức tối thiểu nhất có thể để họ có thể sống sót qua những cú sốc bất ngờ (như đại dịch toàn cầu dẫn đến suy thoái kinh tế hoàn toàn diễn ra trong vòng 3 đến 4 tháng). Họ phải quản lý tất cả những điều này trong khi vẫn có vốn để hoạt động. Chiến lược giảm thiểu rủi ro này cũng bao gồm các rủi ro đi kèm với đầu tư và phân bổ vốn. Điều này nhất thiết phải bao gồm giảm giá tiền tệ do lạm phát.

Do đó, Kho bạc là một phương tiện phổ biến do ít rủi ro (mặc dù ngụ ý là thiếu rủi ro) và chúng được đảm bảo lợi tức lãi suất trên vốn được phân bổ. Lợi tức này đại diện cho vốn kiếm được bằng cách chấp nhận rủi ro chuyển tiền mặt cho Bộ Ngân khố để giải ngân. Vấn đề, đặc biệt là gần đây, là Kho bạc (bao gồm tín phiếu, trái phiếu và trái phiếu) mất giá trị chiến lược của chúng khi lạm phát cao hơn lợi tức của chúng. Trong bối cảnh đó, việc phân bổ vốn cho các tài sản khan hiếm và đáng mơ ước sẽ có ý nghĩa hơn – những tài sản được cách ly phần nào khỏi sự thao túng và khó khăn liên quan đến các chính phủ và tổ chức do con người lãnh đạo.

Nhờ mối quan hệ này, lĩnh vực bảo hiểm đang bị siết chặt từ nhiều góc độ. Một đánh giá của Deloitte vào tháng 12 năm 2020 xác định các luồng căng thẳng khác nhau đối với ngành. Năm 2020 mang lại một lượng căng thẳng đáng kinh ngạc cho lĩnh vực bảo hiểm vốn không giống bất cứ thứ gì trong cuộc đời của chúng ta ..

Thứ nhất, có rất nhiều chi phí y tế do COVID-19. Sau đó, có những cuộc bạo loạn xảy ra với sự phẫn nộ của sự kiện George Floyd dẫn đến thiệt hại trên diện rộng cho nhà cửa, mặt tiền cửa hàng và tài sản tư nhân. Các công ty bảo hiểm chắc chắn đã nhúng tay vào.

Thứ hai, do cả hai sự kiện lịch sử này, chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định cung cấp hỗ trợ cho người dân và các công ty của đất nước bằng cách cung cấp các gói kích thích. Việc bơm tiền ồ ạt này không chỉ liên quan đến các khoản vay và cho vay của Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) cho các tập đoàn hàng đầu mà còn cả các khoản tài trợ cho công chúng để trang trải thu nhập bị mất do các lệnh cấm cửa bắt buộc trên toàn quốc.

Mặc dù đây là một ơn trời cho nhiều công dân, nhưng nó cũng dẫn đến một số vấn đề. Để tạo điều kiện thuận lợi cho sự cần thiết của tín dụng dễ dàng để giữ cho bánh đà của nền kinh tế fiat của chúng ta tiếp tục, Cục Dự trữ Liên bang đã hạ lãi suất cho các khoản vay – có hiệu quả bằng không. Điều này làm cho các khoản vay mua nhà rẻ, các khoản vay mua ô tô rẻ, thẻ tín dụng rẻ. Nó làm cho tất cả tín dụng rẻ. Điều này cũng ảnh hưởng đến Kho bạc. Và Kho bạc, chúng ta hãy nhớ, là một phần rất quan trọng trong chiến lược đầu tư của công ty bảo hiểm. Khi lãi suất bằng 0, các công ty và cá nhân buộc phải rời xa những thiên đường đầu tư an toàn này để bảo vệ vốn của họ khỏi lạm phát. Họ phải chấp nhận rủi ro nhiều hơn chỉ để đạt được lợi nhuận hòa vốn chống lại lạm phát. Đây là một quá trình được gọi là bị buộc phải đi xa hơn vào Đường cong rủi ro.

Nếu chúng ta chuyển hướng nhìn sang bảo hiểm y tế, phí bảo hiểm đã hoàn toàn tăng vọt trong vài thập kỷ qua. Tôi muốn cung cấp một vài từ của Steven Brill từ cuốn sách của anh ấy, “Tailspin”:

“Điều không được nhiều người đánh giá cao là chi phí cho người sử dụng lao động thuê nhân công đã tăng ít nhất 30% tính theo đô la được điều chỉnh theo lạm phát vì chi phí bảo hiểm y tế cho mỗi nhân viên của họ đã tăng hơn 300%. Nếu chi phí chăm sóc sức khỏe chỉ đơn thuần bắt kịp với lạm phát, người sử dụng lao động đã có thể có nhiều hơn thế để trả lương cho công nhân của họ.”

Bạn đang đùa tôi sao ?! Ba trăm phần trăm . Nếu câu nói đó không làm cho bạn cảm thấy ngạc nhiên với tư cách là một nhân viên và khiến chủ nhân của bạn hoàn toàn chỉ biết cười thành tiếng, thì bạn hoàn toàn không biết gì. Người sử dụng lao động thực sự không có khả năng trả cho nhân viên phần thưởng xứng đáng của họ! Đây là một ví dụ khác:

“Từ năm 1980 đến năm 2016, chi tiêu cá nhân, tiền túi cho chăm sóc sức khỏe (trong các khoản khấu trừ và đồng thanh toán cho các chi phí được bảo hiểm chi trả và trong phần chia sẻ của nhân viên cho bảo hiểm y tế do người sử dụng lao động cung cấp) đã tăng 460 phần trăm.”

Bốn trăm… và sáu mươi phần trăm.

COO-HOO.

Ví của tôi tổn thất, và cơ thể của tôi cũng vậy

Tất cả chúng ta đều đang chi trả quá tay cho bảo hiểm. Tại sao thế này?

Chà, nếu chúng ta bắt đầu bằng cách vẽ dựa trên sự cố cơ bản và sơ đẳng mà tôi đã trình bày trước các bạn trước đó, tôi nghĩ chúng ta có thể vẽ bức tranh khảm xấu xí.

Thời gian cho một ví dụ ngắn:

Vì vậy, giả sử rằng 100 cá nhân đang trả tiền vào một nhóm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Và giả sử rằng 5 người trong số những người này mắc bệnh hiểm nghèo, đây là một gánh nặng tài chính đáng kể, làm cạn kiệt quỹ của nhóm. Làm thế nào để công ty bảo hiểm tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ đắt đỏ này đồng thời bảo vệ các nghĩa vụ có thể có trong tương lai mà họ có thể nợ đối với các khách hàng khác? Công ty bảo hiểm tăng phí bảo hiểm cho cá nhân hoặc cho tất cả khách hàng.

Đó là một sự cố rất, rất cơ bản. Tuy nhiên, tôi tin rằng nó nên tạm dừng đối với nhiều người có thể đang cố gắng đổ lỗi cho các công ty bảo hiểm về thực tế mà chúng tôi thấy chính mình. Câu hỏi tiếp theo là: điều gì đã khiến phí bảo hiểm cao như vậy?

Được rồi để xem. Theo một phân tích tổng hợp được NIH công bố vào tháng 2 năm 2020, 78% người Mỹ sẽ bị coi là thừa cân, nếu không muốn nói là béo phì, vào năm 2030. Và trên toàn cầu, số ca trầm cảm từ năm 1990 đến năm 2017 đã tăng 50%. Điều này thật đáng sợ, vì đã có báo cáo từ CDC rằng tỷ lệ trầm cảm đã tăng đột biến trong thời kỳ khóa cửa năm 2020, đồng thời tuyên bố rằng tỷ lệ trầm cảm ở những người trưởng thành Mỹ đã tăng vọt lên 40%. Hơn nữa, nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2020 này dự đoán rằng các trường hợp mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu sẽ tăng 10% trong thập kỷ tới. Chỉ hơn 10% người Mỹ đã mắc bệnh tiểu đường – khoảng 34 triệu người – và con số đó đang tăng lên từng ngày.

Và sau đó theo một số ước tính, 37 triệu người Mỹ được kê đơn thuốc chống trầm cảm.

Tất cả những điều đó đều ngụ ý rất nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe nhất quán, vì rất nhiều “giải pháp” được cung cấp bởi các nhà cung cấp là các sản phẩm dược phẩm lớn.

Bạn thắc mắc tại sao phí bảo hiểm y tế lại cao như vậy? Và tại sao ngày càng nhiều người sử dụng lao động không thể cung cấp cho nhân viên mức lương mà họ xứng đáng? Tôi nghĩ chúng tôi biết tại sao.

Hãy nhớ trong bài viết trước, nơi tôi đã nói về việc vận động hành lang của công ty có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng như thế nào? Và bạn muốn tiếp tục và thêm hỗn hợp các vấn đề đó với những vấn đề mà chúng ta vừa thảo luận ở trên? Vì vậy, có một trọng lượng rất lớn đối với bảo hiểm y tế và bảo hiểm việc làm. Sau đó, bạn thêm mẩu tin nhỏ này từ Investopedia:

“Các công ty bảo hiểm thường tham gia vào một hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm riêng biệt, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ, tài sản và thương vong. Tùy thuộc vào mức độ đa dạng hóa, các công ty bảo hiểm phải đối mặt với rủi ro và lợi nhuận khác nhau, làm cho tỷ lệ P / E và P / B của họ khác nhau trong toàn ngành.”

Như vậy, năm 2020 đã trải qua một loạt sự kiện đáng tiếc khiến mỗi doanh nghiệp bảo hiểm đều cảm thấy đè nặng. Giải pháp là gì?

Một giải pháp đơn giản


“Đối với mọi vấn đề, có một giải pháp đơn giản, gọn gàng và sai.”

– H.L. Menckena

Mặc dù những lời nói đó có thể đúng đối với một số vấn đề, nhưng tôi thích dựa vào lời nói và suy nghĩ của một cá nhân, trái ngược với ông Mencken, đã nhìn thấy giá trị trong các giải pháp đơn giản;

“Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu cố gắng giải quyết một vấn đề, những giải pháp đầu tiên bạn đưa ra rất phức tạp và hầu hết mọi người đều dừng lại ở đó. Nhưng nếu bạn tiếp tục sống với vấn đề và bóc thêm nhiều lớp hành nữa, bạn đôi khi có thể đi đến một số giải pháp rất thanh lịch và đơn giản.”

– Steve Jobs

Giải pháp của tôi thực sự là một sự hỗ trợ. Đó là bởi cùng một phương tiện mà tôi đã đề cập trong bài viết trước của tôi, nhưng vì một lý do hoàn toàn khác. Bitcoin.

Các công ty bảo hiểm nên thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ càng nhanh càng tốt. Nó không chỉ là một biện pháp phòng ngừa lạm phát cho nhiều nhà đầu tư mà còn là một nguồn alpha đáng kể khi xem xét phạm vi số lượng chấp nhận hiện tại của bitcoin cũng như từ tính của bitcoin đối với những bộ óc vĩ đại nhất trên hành tinh. Các công ty bảo hiểm sẽ không chỉ bảo vệ một phần bảng cân đối kế toán của họ bằng cách mua bitcoin, mà còn có thể đạt được cả việc tăng định giá cũng như tăng chất lượng lực lượng lao động của họ. Các công ty bảo hiểm của chúng tôi sẽ phải thuê nhân viên có kinh nghiệm về bitcoin để hỗ trợ họ giáo dục nhân viên hiện tại về cách bitcoin hoạt động và sau đó xây dựng cơ sở hạ tầng để lưu giữ tài sản. Họ cũng sẽ cần các nhà giao dịch bitcoin có kinh nghiệm để giúp duy trì mức độ hiển thị của công ty họ trong giới hạn được nêu trong bản cáo bạch của họ. Giao dịch trên một thị trường mở 24/7 theo đúng nghĩa đen mà không có thiết bị ngắt mạch.

Đây là một bài đăng của Mike Hobart. Các ý kiến được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây